Honda เปิดภาพใหม่ Jazz Hybrid ก่อนงาน Paris Motor Show พร้อมขายในยุโรปต้นปีหน้า

by admin on September 27, 2010จำนวนการเข้าชม 18,946 ครั้ง

2011-Honda-Jazz-Hybrid

Honda สร้างความมั่นใจอีกครั้งว่า “มาแน่” สำหรับ Jazz Hybrid หรือ Fit Hybrid โดยการปล่อยภาพเพิ่มเติมจากวันก่อน ก่อนที่จะเปิดตัวแฮทช์ไฮบริดรุ่นนี้ในงาน Paris Motor Show ในวันที่ 30 กันยายนหรืออีก 2-3 วันข้างหน้านี้ ถือว่าเป็นรถไฮบริดเครื่องยนต์เบนซินไฟฟ้าที่เล็กที่สุดของ Honda ที่ใช้ระบบไฮบริด IMA เดียวกันกับที่ใช้ในรุ่น Insight โดยมีขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.3 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 10 กิโลวัตต์ ซึ่งระบบไฮบริดนี้สามารถขับเคลื่อนรถโดยใช้เครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว หรือมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว หรือใช้ทั้งสองระบบร่วมกัน ในระดับความเร็วต่ำไปจนถึงระดับปานกลาง

2011-honda-jazz-hybrid-1

ชุดแบตเตอรี่ IMA และตัวควบคุมพลังงานไฟฟ้าของ Honda Jazz Hybrid จะถูกเก็บไว้ใต้พื้นที่จุสัมภาระด้านหลังรถที่ยังคงพื้นที่จุสัมภาระไว้ที่ 300 ลิตร โดยสามารถทำการพับเบาะที่นั่งในลักษณะเดียวกับ Jazz รุ่นมาตรฐาน เพื่อขยายปริมาตรจุสัมภาระได้ถึง 831 ลิตร

2011-honda-jazz-hybrid-2

Honda เปิดเผยว่า Jazz Hybrid มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 4.4 ลิตร/100 กิโลเมตรตามมาตรฐานยุโรป เช่นเดียวกับตัวเลขของรุ่น Insight และดีกว่าตัวเลขของ Civic(4.6 ลิตร/100 กิโลเมตร) และ CR-Z(5.0 ลิตร/100 กิโลเมตร) อย่างไรก็ตาม Jazz Hybrid มีอัตราการปล่อย CO2 ที่ 104 กรัม/กิโลเมตร ซึ่งสูงกว่าของ Insight เล็กน้อย(101 กรัม/กิโลเมตร) โดย Honda อ้างว่าเป็นเพราะ Jazz Hybrid มีรูปทรงที่้สูงกว่าและเน้นความยืดหยุ่นมากกว่า

2011-honda-jazz-hybrid-3

Honda Jazz Hybrid มีกำหนดการลงสู่ตลาดในยูโรปบางประเทศในต้นปีหน้า โดยราคาและรายละเอียดแบบเต็มๆจะมีการเปิดเผยในช่วงก่อนการขาย โดย Honda ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะเริ่มจำหน่าย Jazz Hybrid ในสหรัฐอเมริกาหรือตลาดอื่นๆรวมถึงไทยเมื่อไร!

2011-honda-jazz-hybrid-9 2011-honda-jazz-hybrid-6 2011-honda-jazz-hybrid-4 2011-honda-jazz-hybrid-5

ที่มา: Honda

  • jane

    สี :yes: :laugh: :clap: สวยดีค่ะ

  • Anonymous

    :X-P: :razzmad: :sidefrown:

  • Anonymous

    :sarcasm: :kissed: :kissed: :no: :rotfl: :ZZZ: :yawn: :talktothehand: :starving: :worship:

  • Anonymous

    :brokenheart:

  • Anonymous

    จะขายที่ไทยเมื่อไหร่ล่ะคร๊าบๆๆๆ

  • http://12345678 gosin

    สีเขียวจะมีขายที่ไทยหรือเปล่าค่ะ ชอบมาก :rotfl:

  • Anonymous

    :yes: :yes: :yes: สีเขียวสวยมากๆ

  • kitty

    ราคาสูงจัง

  • Indy_tab

    ดูดีแฮะ นี่แหละฮอนด้า

  • http://www.facebook.com/akimotokong Akimoto Akira

    ตาจะบอดมั๊ยคับ

Previous post:

Next post: