Autospinn

มาแล้ว! Honda BRIO Prototype รถ Eco Car ต้นแบบ เผยโฉมก่อนรุกตลาดเต็มตัวปี 2554

Admin Posted: November 30th, 2010

Update (17 มีค.54) เปิดราคาพร้อมรายละเอียด Honda Brio ออกมาแล้วครับ click ที่นี่ ฮอนด้า บริโอ้

เผยโฉมอีกครั้งในชื่อ Brio สำหรับ Honda Eco Car ที่หลายคนเฝ้ารอ ในงาน Motor Expo 2010 ทาง Honda มีความคืบหน้าในเรื่องของชื่อรุ่นและดีไซน์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นก่อนที่จะเริ่มทำตลาดเต็มรูปแบบในปี 2554 ซึ่งก็คือปีหน้า ต้องจับตาดูว่า Honda จะสามารถบุกตลาดได้เร็วก่อนกลางปีหรือไม่ ขอแอบบอกก่อนเลยว่าราคาที่ Honda เปิดเผยในต่างประเทศคือประมาณ 4 แสนบาท แต่ Honda ประเทศไทยยังเงียบๆอยู่ครับ สำหรับภาพเพิ่มเติมกรุณาติดตามได้ที่นี่ ตอนนี้ชมภาพอย่างเป็นทางการและข่าวจาก Honda ไปก่อนครับ

Honda-Brio-Prototype-3

กรุงเทพฯ 30 พฤศจิกายน 2553 — ฮอนด้าแนะนำรถต้นแบบฮอนด้า บริโอ้ สู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก พร้อมประกาศจะส่งนวัตกรรมยานยนต์ขนาดเล็กที่พัฒนาขึ้นสำหรับตลาดเอเชียเข้าทำตลาดในประเทศไทยและอินเดียในปี 2554 นี้ ณ งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 27 ซึ่งจะเปิดให้เข้าชม ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน เป็นต้นไป (เฉพาะสื่อมวลชน: 30 พฤศจิกายน บุคคคลทั่วไป: 1-12 ธันวาคม)

รถต้นแบบ ฮอนด้า บริโอ้ มาพร้อมเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำนำสมัยของฮอนด้า และนับเป็นการพัฒนาแนวคิด “man maximum, machine minimum” 1 ของฮอนด้าให้สูงขึ้นอีกระดับหนึ่ง ฮอนด้ามุ่งพัฒนายนตรกรรมรุ่นนี้ ให้ใช้งานง่าย สะดวกและคล่องตัวแม้ในสภาพการจราจรที่แออัดในเมือง รถต้นแบบ ฮอนด้า บริโอ้ มีขนาดกะทัดรัด ง่ายต่อการขับขี่ (ความยาว 3,610 มม. X ความกว้างกว้าง 1,680 มม. X ความสูง 1,475 มม.) ขณะที่ห้องโดยสารมีพื้นที่ใช้งานอย่างเพียงพอ ด้วยการจัดวางอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งฮอนด้าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ด้วยความพิถีพิถันอย่างยิ่ง เพื่อให้ได้รูปทรงที่ล้ำสมัย มีขนาดกะทัดรัด และโดดเด่นสะดุดตาในขณะเดียวกัน

สำหรับรถรุ่นที่ผลิตเพื่อจำหน่าย ซึ่งจะเป็นรถรุ่นเริ่มต้นสำหรับผู้ที่มองหารถยนต์เป็นพาหนะ และเป็นตลาดที่กำลังเติบโตมากขึ้นในประเทศที่กำลังขยายตัวทางเศรษฐกิจนั้น ฮอนด้าจะพัฒนารุ่นที่เหมาะกับประเทศไทยและอินเดียโดยเฉพาะ ทั้งนี้เพื่อสะท้อนความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าในทั้งสองประเทศ นอกจากนี้ ฮอนด้ายังนำเอาความรู้ความสามารถที่สั่งสมจากประสบการณ์ด้านธุรกิจ จักรยานยนต์มาใช้ให้เป็นประโยชน์ พร้อมกับใช้วัสดุและชิ้นส่วนอะไหล่ที่ผลิตภายในประเทศอย่างเช่น แผ่นเหล็กกล้า ให้มากยิ่งขึ้นด้วย

Update (1 ธค. 53) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมภาพถ่ายตัวจริงของ Honda BRIO ได้ที่นี่ click

[zenphotopress album=7 sort=random number=10]

ที่มา: Honda

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย