Autospinn

Subaru ปฏิวัติโฉมใหม่ให้ Impreza ออกงานโชว์ตัว ดูกระแสตอบรับที่ LA Auto Show

Admin Posted: November 18th, 2010

ในงาน LA Auto Show ที่กำลังจัดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา Subaru ได้อวดโฉม New Impreza Concept คอมแพคท์คูเป้ 4 ประตู ซึ่งถือว่าเป็นรูปลักษณ์ใหม่ในภาษาการออกแบบ “Confidence in Motion” ของ Subaru ที่เป็นการฉีกรูปลักษณ์เดิมๆด้วยโฉมดีไซน์ที่ดูทันสมัยและดุดันมากขึ้น แน่นอนว่าคงทำให้สาวก Subaru รัก Impreza มากขึ้นไปอีกถ้ารุ่นผลิตออกมาหน้าตาไม่ต่างไปจากนี้มากนัก แต่ด้วยการที่เป็นรถแนวคิดหรือ Concept Car ซึ่งถือว่ายังไม่ลงตัวในหลายๆเรื่อง รูปลักษณ์สุดท้ายก็อาจจะไม่เป็นไปอย่างที่เห็นอยู่นี้อันเนื่องมาจากในความเป็นจริงการคงรูปลักษณ์เหมือนรถแนวคิดอาจจะไม่สมเหตุสมผลในเรื่องต้นทุนการผลิตและมีอีกหลายปัจจัยที่อาจจะเกิดขึ้นนับจากนี้ไปจนถึงวันที่รูปโฉมลงตัว อย่างไรก็ตาม ด้วยเส้นสายและโครงสร้างหน้าตาแบบนี้ ทำให้ค่อนข้างมั่นใจว่า Impreza ตัวใหม่จะโดดเด่นในเรื่องดีไซน์อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

[singlepic id=32482 w=490 h=360 float=center]

Subaru Impreza Concept นี้มีขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ Boxer 2.0 ลิตร ใช้ระบบส่งกำลังแบบ Lineartronic ที่ควบคุมล้อผ่านระบบ All Wheel Drive แบบ Symmetrical และอย่างที่กล่าวไปข้างต้น รูปลักษณ์ภายนอกของรถรุ่นนี้ถือว่าใหม่เอี่ยม ด้านหน้าดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวในขณะที่บั้นท้ายก็ดูมีเอกลักษณ์ที่อาจจะให้ความรู้สึกแปลกอยู่บ้างเพราะดูคล้ายกับว่าดิฟฟิวเซอร์ถูกยืดพื้นที่ขึ้นมาถึงส่วนของกันหลัง แต่ที่น่าสนใจที่สุดก็คือ มีการติดตั้งกล้องที่เสา A ซึ่งจะทำหน้าที่แทนกระจกมองข้างที่ได้ถูกตัดออกไป แต่ก็อย่างที่ทราบกันดีว่า พอถึงเวลาผลิตออกมาขายจริงๆ อะไรที่ดูเด่นหรือแปลกออกไปมักจะถูกตัดออกในตอนท้าย?!

[singlepic id=32479 w=490 h=360 float=center]

สำหรับภายในห้องโดยสาร New Impreza Concept ที่มีภาพจำลองแสดงให้ชมอยู่นี้ อาจจะดูล้ำอนาคตไปบ้างแต่ก็มีความเป็นไปได้ที่รุ่นผลิตจะคงไว้ซึ่งรูปแบบที่เห็น นอกจากนั้นยังมีระบบกล้องที่เรียกว่า EyeSight ที่จะแสดงข้อมูลการวิเคราะห์เกี่ยวกับความปลอดภัยบนมาตรวัดและส่วนแสดงผลที่แผงหน้าปัด ตอนนี้ก็เหลืออย่างเดียวก็คือลุ้นให้ Subaru คงไว้ซึ่งสิ่งต่างๆของรถรุ่นนี้เอาไว้หากมีการผลิตออกมาจำหน่าย!

[singlepic id=32494 w=490 h=360 float=center]

[singlepic id=32496 w=490 h=360 float=center]

[singlepic id=32497 w=490 h=360 float=center]

[nggallery id=2105]

ที่มา: Subaru

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย