Autospinn

มาล้ำ! Nissan แสดงเทคโนโลยียานยนต์ไร้มลพิษ Zero Emission ในงาน BOI Fair

Admin Posted: January 5th, 2012

[zenphotopress album=1525 sort=random number=3]

นิสสันจัดแสดงเทคโนโลยียานยนต์ไร้มลพิษ Zero Emission ในงานบีโอไอ แฟร์ พร้อมเชิญผู้สนใจร่วมชมนิสสัน พาวิลเลียน ฟรี และเปิดโอกาสให้ลงทะเบียนขับนิสสัน ลีฟ

กรุงเทพมหานคร วันที่ 4 มกราคม พ.ศ 2555 : บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดนิสสัน พาวิลเลียนในงานบีโอไอ แฟร์ 2011 อย่างเป็นทางการ จัดแสดงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าต้นแบบ และที่จำหน่ายแล้วในเชิงพาณิชย์ เทคโนโลยีพลังงานสะอาดเพื่อสิ่งแวดล้อม นิสสัน เพียวไดรฟ์ เพื่อคุณ เพื่อโลก แนวคิดเมืองอัจฉริยะและภาพยนตร์ 4 มิติเล่าเรื่องราวพลังงานสะอาดของชุมชนฉลาดที่ให้ความรู้และความบันเทิงเหมาะสำหรับผู้ชมทุกเพศทุกวัย พร้อมรับลงทะเบียนทดลองขับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า นิสสัน ลีฟ ณ นิสสัน พาวิลเลียน เข้าชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 6-20 มกราคมนี้

Leaf-Smart-House

คุณประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นิสสัน พาวิลเลียน ได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมทุกขั้นตอน โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์ “e” ที่หมายถึง Zero Emission ภายในเล่าเรื่องราวของวิวัฒนาการยานยนต์ในประเทศไทย ที่นิสสัน ในฐานะรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นรายแรกที่เข้ามาบุกเบิก จนมาถึงปัจจุบันที่นิสสัน ได้ก้าวมาเป็นผู้นำรถยนต์ประหยัดพลังงานในประเทศไทย และผู้นำยานยนต์ไร้มลพิษ” และเสริมว่า “รูปแบบการจัดแสดงในนิสสัน พาวิลเลียน มีความหลากหลาย ทั้งการจัดนิทรรศการที่ใช้เทคโนโลยีแบบอินเตอร์แอคทีฟ เพื่อให้น่าสนใจโดยเฉพาะกับเยาวชน การจัดแสดงรถยนต์หลากหลายรุ่น โดยเฉพาะรถยนต์แนวคิดพลังงานไฟฟ้า นิสสัน ทาวน์พอด และภาพยนตร์แบบ 4 มิติ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวพลังงานสะอาดในอนาคต โดยใช้เวลาการชมทั้งพาวิลเลียนเพียง 20 นาที ผู้ชมจะได้รับสาระความรู้ความเข้าใจและความเพลิดเพลินไปพร้อม ๆ กัน”

การจัดแสดงใน นิสสัน พาวิลเลียน มีเป้าหมายเพื่อให้ผู้ชมเกิดความเข้าใจด้านวิวัฒนาการของยานยนต์ จากอดีตสู่ปัจจุบัน ที่นิสสันได้พัฒนายานยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานทุกรูปแบบ จนมาถึงปัจจุบันที่นิสสันในฐานะผู้นำการพัฒนายานยนต์ไร้มลพิษ และแนวคิดพลังงานสะอาด นิสสัน เพียวไดรฟ์ เพื่อให้เกิดความยั่งยืนของพลังงานและอุตสาหกรรมยานยนต์

Nissan-Twonpod

ภายในนิสสัน พาวิลเลียน มีไฮไลท์ที่สำคัญ ๆ ดังนี้
• การจัดแสดง เทคโนโลยียานยนต์ไร้มลพิษ หรือ Zero Emission นำเสนอเรื่องราวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ออกจำหน่ายในตลาดเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรกในโลก นิสสัน ลีฟ ที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านยอดขาย (จำนวน 20,000 คันทั่วโลกในปีที่ผ่านมา) และได้รับการยอมรับในด้านยนตรกรรมที่ล้ำหน้าด้วยรางวัลเกียรติยศสูงสุด Car of the Year จากสถาบันและงานแสดงยนตรกรรมชั้นนำ ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น และจากทวีปอื่น ๆ ทั่วโลก ในส่วนนี้ นิสสันได้สร้างภาพยนตร์รูปแบบ 4 มิติ ถ่ายทอดเรื่องราวของผลกระทบจากสภาวะโลกร้อน แนวทางการแก้ไขด้วยรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และแนวคิดการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดของเมืองอัจฉริยะหรือ Smart City ในปี ค.ศ 2030
• นอกจากนี้นิสสัน ยังได้นำรถยนต์แนวคิดพลังงานไฟฟ้า นิสสัน พิโว และนิสสัน ทาวน์พอด เพื่อให้ผู้เข้าชมได้เข้าใจวิสัยทัศน์และเห็นการพัฒนารถยนต์ที่ไม่เพียงแต่ปล่อยไอเสียเป็นศูนย์ แต่ยังนำเสนอรูปแบบในการเลือกใช้งานของรถยนต์ที่ตอบสนองการใช้งานของผู้ขับขี่ให้ได้มากที่สุด
• การจัดแสดงรถยนต์ประหยัดพลังงานและเทคโนโลยี เพียวไดรฟ์ พลังงานสะอาด เพื่อคุณ เพื่อโลก จากการที่
นิสสัน ได้พัฒนายานยนต์คุณภาพ โดยปัจจุบัน บริษัทนิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำรถยนต์ประหยัดพลังงาน หรือ อีโค คาร์ ในประเทศไทย เป็นค่ายรถยนต์ผู้บุกเบิกตลาดเป็นค่ายแรกในประเทศ และปัจจุบันยังเป็นค่ายเดียวที่เสนอทางเลือกรถยนต์อีโค คาร์ ทั้งในรุ่นแฮทช์แบค นิสสัน มาร์ช และในรุ่น 4 ประตู นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมด้วยกระแสยอดจองและยอดขายที่ดีเกินคาดและอย่างต่อเนื่อง
• เปิดประสบการณ์การเรียนรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชนด้วยการนำเสนอเรื่องราวผ่านตัวละครลักษณะการ์ตูนและด้วยรูปแบบการสัมผัสตอบสนองอัตโนมัติหรือ Shadow Interactive ที่ไม่เพียงแต่ให้ความเพลิดเพลิน แต่ยังได้รับสาระและเกิดการซึมซับความรู้ในรูปแบบเอ็ดดูเทนเม็นท์ (Edutainment)
• บ้านอัจฉริยะ หรือ Smart House ที่ตั้งอยู่บริเวณนอกนิสสัน พาวิลเลี่ยน แสดงการแบ่งปันการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดระหว่างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า นิสสัน ลีฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น โทรทัศน์ หรือเครื่องปรับอากาศ ฯลฯ
• การจัดแสดงวิวัฒนาการยานยนต์ โดยนิสสันในฐานะบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นรายแรกที่เข้ามาบุกเบิกและเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย เริ่มต้นในปี พ.ศ 2496 ภายใต้ชื่อ ดัทสัน นิสสันจึงได้นำรถกระบะรุ่นแรก ดัทสัน L620 ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นรถกระบะรุ่นช้างเหยียบ เนื่องจากมีความทนทานสูงมากมาจัดแสดง รวมทั้งรถยนต์รุ่นประวัติศาสตร์อื่นๆ อาทิ นิสสัน บิ๊กเอ็ม ที่สร้างชื่อเสียงด้านความทนทานและบรรทุกหนักมาก รวมทั้งภาพยนตร์โฆษณาในอดีต เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้รับชมประวัติศาสตร์อันมีคุณค่าและเรื่องราวที่หาดูได้ยากมาก
• และสุดท้าย นิสสันได้เปิดโอกาศให้ผู้สนใจได้ลงทะเบียน ณ พาวิลเลียน เพื่อรับสิทธิ์ในการเป็นหนึ่งในผู้โชคดี 100 ท่านแรกร่วมกิจกรรมการทดสอบขับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า นิสสัน ลีฟ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยสามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ภายในงาน
นิสสัน พาวิลเลียน ขนาด 4,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่บริเวณลานเลคไซค์ อิมแพค เมืองทองธานี เปิดให้ผู้ชมเข้าชมได้ฟรีตั้งแต่เวลา 10:00-22:00 น. ตั้งแต่วันที่ 6-20 มกราคม 2555 ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.nissan.co.th

[zenphotopress album=1525 sort=latest number=36]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย