Autospinn

Ford และ Mazda ประกาศลงทุน เพิ่มศักยภาพในการผลิตรถอีก 20,000 คัน ต่อปี

Admin Posted: April 25th, 2012

[zenphotopress album=2217 sort=random number=3]

ฟอร์ดและมาสด้าประกาศลงทุนเพิ่ม 27 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 837 ล้านบาท) เร่งกำลังการผลิตรถกระบะ ณ โรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย

• การลงทุนครั้งนี้เป็นผลมาจากความต้องการรถกระบะระดับโลกรุ่นใหม่ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
• บริษัทจะเพิ่มกำลังการผลิตจากการลงทุนครั้งใหม่นี้ได้ ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป

ระยอง ประเทศไทย, 25 เมษายน 2555 – ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี และมาสด้า มอเตอร์ คอร์เปอเรชั่น ประกาศวันนี้ว่าบริษัทได้ลงทุนเพิ่ม 27 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 837 ล้านบาท) ในโรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย (เอเอที) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของฟอร์ดและมาสด้า โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับสายการผลิตรถกระบะขึ้นอีกขั้นและเพิ่มกำลังการผลิตอีก 20,000 คันต่อปี

IMG_5680_resize

ปัจจุบัน เอเอทีผลิตรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ และมาสด้า บีที-50 ใหม่ เพื่อจำหน่ายทั้งในประเทศและเพื่อส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลก

การลงทุนครั้งใหม่นี้จะครอบคลุมการยกระดับโรงงานด้านต่างๆ อาทิ การเพิ่มจำนวนหุ่นยนต์และเครื่องมือต่างๆ เพื่อเพิ่มความเร็วและจำนวนรถที่ผลิตได้ โดยบริษัทจะเพิ่มกำลังการผลิตจากการลงทุนครั้งใหม่นี้ได้ ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป

การเพิ่มศักยภาพในการผลิตรถอีก 20,000 คันต่อเดือนจะทำให้สายการผลิตรถกระบะของเอเอทีมีกำลังการผลิตรวม 195,000 คัน และทำให้โรงงานเอเอทีมีศักยภาพในการผลิตรถได้ทั้งสิ้น 295,000 คันต่อปี ซึ่งรวมถึงการผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคลด้วย

การลงทุนครั้งล่าสุดนี้ ส่งผลให้ฟอร์ดและมาสด้ามีการลงทุนร่วมกันในเอเอทีเป็นมูลค่าเกือบ 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 6.2 หมื่นล้านบาท) นับตั้งแต่เริ่มดำเนินงานครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. 2538 โดยปีที่แล้ว ฟอร์ดและมาสด้าได้ร่วมกันลงทุนมูลค่า 350 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.08 หมื่นล้านบาท) เพื่อยกระดับสายการผลิตและจัดหาอุปกรณ์เพื่อการผลิตรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจออร์ ใหม่ และมาสด้า บีที-50 ใหม่

“การลงทุนครั้งใหม่นี้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในระยะยาวที่ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี มีต่อการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ในฐานะศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกของบริษัท ทั้งยังทำให้เราตอบสนองต่อความต้องการฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ที่มีอยู่อย่างล้นหลามได้” มร. ปีเตอร์ ฟลีท ประธานฟอร์ด อาเซียน กล่าว

บริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย เป็นหนึ่งในโรงงานผลิตรถยนต์ที่มีความทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และได้สร้างมาตรฐานด้านการผลิตรถยนต์ในระดับอาเซียน จากการทำงานอย่างมุ่งมั่นเพื่อผลิตสินค้าระดับโลกที่เพียบพร้อมทั้งด้านคุณภาพ มาตรฐาน และความได้เปรียบด้านต้นทุน

“การลงทุนเพิ่มในครั้งนี้คือส่วนหนึ่งของการเป็นพันธมิตรในเชิงกลยุทธ์ทางธุรกิจระหว่างฟอร์ดและมาสด้า” มร. ยูจิ มากามิเน่ ผู้อำนวยการบริหารอาวุโส มาสด้า มอเตอร์ คอร์เปอเรชั่น กล่าว “นอกจากนี้ การลงทุนดังกล่าวยังช่วยให้เราตอบสนองต่อความต้องการอย่างแข็งแกร่งที่มีต่อรถกระบะ บีที-50 ใหม่ ได้อย่างต่อเนื่อง”

นอกจากการผลิตรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ และมาสด้า บีที-50 โรงงานเอเอทียังผลิตรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ และรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ฟอร์ด เฟียสต้า มาสด้า2 และมาสด้า 3 เพื่อจำหน่ายทั้งในประเทศและเพื่อส่งออกไปยังตลาดอาเซียน รวมทั้งประเทศอื่นๆ ด้วย

Ford Ranger

[zenphotopress album=2217 sort=latest number=40]

Mazda BT-50 Pro

[zenphotopress album=2211 sort=latest number=40]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย