Autospinn

Nissan Juke Nismo 2013 จู๊กนิสโม่ เปิดตัวที่ Paris Motor Show

Admin Posted: September 30th, 2012

ถึงแม้จะไม่มีพละกำลังมหาศาลที่จะไปเบียดกับซูเปอร์คาร์ได้เหมือนกับ Juke-R พลัง 545 แรงม้า แต่ Juke Nismo ก็เป็นผลงานที่น่าสนใจของ Nissan ที่สามารถผสมผสานสมรรถนะ การควบคุม รูปลักษณ์ที่สะดุดตาและราคาจำหน่ายที่จับต้องได้อัดแน่นอยู่ในรถคอมแพกต์ครอสโอเวอร์รุ่นนี้ ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานปารีส มอเตอร์โชว์

Juke Nismo ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังสแตนดาร์ดของ Juke คือบล็อก 4 สูบ เทอร์โบ ความจุ 1.6 ลิตร แต่ได้รับการโมดิฟายด์เพิ่มเติม รีดพละกำลังจากเดิม 188 แรงม้า แรงบิด 177 ฟุตปอนด์เพิ่มขึ้นเป็น 197 แรงม้า แรงบิด 184 ฟุตปอนด์ Nissan ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดว่าทำไส้ในส่วนไหนบ้าง แต่คาดว่าจะเป็นท่อร่วมไอดีและระบบระบายไอเสียก็น่าจะเพียงพอต่อเรี่ยวแรงที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย

Nissan Juke Nismo มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อให้เลือกใช้ โดยรุ่นขับหน้ามีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 7.8 วินาที ท็อปสปีด 215 กม./ชม.ขณะที่รุ่นขับสี่ช้ากว่าเล็กน้อย 0-100 กม./ชม.ภายใน 8.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 200 กม./ชม.

รูปลักษณ์ภายนอกปรับเปลี่ยนใหม่หมด ทั้งด้านหน้า ด้านท้าย กระจกมองข้าง ปีกสปอยเลอร์บนหลังคา สเกิร์ตข้าง ยกระดับความสะดุดตาและเพิ่มแรงกดแอโรไดนามิก ล้ออัลลอยใช้ขนาด 18 นิ้วหุ้มยาง all-season ใช้ได้ในทุกสภาพถนน

Juke Nismo ยังมาพร้อมกับช่วงล่างและสปริงที่แข็งแน่นกว่าเดิม แต่ส่วนสูงยังคงเท่ากับรุ่นสแตนดาร์ด (อาจเป็นเพราะ Nissan คำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยกรณีชนคนเดินถนน) พวงมาลัยได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อการควบคุมที่เชื่อมือและเฉียบคมยิ่งขึ้น

ในห้องโดยสารโดดเด่นด้วยเบาะคู่หน้าแบบสปอร์ต พวงมาลัยหุ้มวัสดุ Alcantara แป้นเหยียบอลูมิเนียม แผงมาตรวัด Nismo และการตัดเย็บที่พิถีพิถันทั่วทั้งห้องโดยสาร สำหรับใครที่ยังไม่พอใจ Juke Nismo อาจต้องรอปีหน้า เพราะ Nissan จะพัฒนาเวอร์ชั่นถัดไปในชื่อ Juke Nismo RS ซึ่งคาดว่าจะสปอร์ตกว่ารุ่นที่เห็นนี้

[zenphotopress album=3455 sort=latest number=30]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย