Autospinn

Volkswagen Cross Caddy ปี 2013 เวอร์ชั่นสปอร์ตของรถเพื่อการพาณิชย์

Admin Posted: September 17th, 2012

Volkswagen เพิ่มไลน์ซีรีส์ Cross เวอร์ชั่นล่าสุดให้รถยนต์นั่งเชิงพาณิชย์อย่าง Caddy ซึ่งพัฒนาบนพื้นฐานของ Caddy Edition 30 (เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว) มุ่งเน้นเพิ่มความดุดันและรูปลักษณ์ที่ดึงดูดสายตามากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีเคยเปิดตัวซีรีส์ Cross ในรถยนต์นั่งอย่าง Polo, Golf และ Touran มาแล้ว

Cross Caddy ถูกปรับโฉมจากรถยนต์นั่งเชิงพาณิชย์กลายเป็นรถยนต์นั่งที่ตอบสนองด้านรูปลักษณ์และความสะดวกสบายอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการติดตั้งสปอยเลอร์สีดำที่กันชนหน้าเชื่อมไปถึงสเกิร์ตข้าง และยาวต่อเนื่องไปถึงกันชนหลัง ขณะเดียวกัน ยังติดตั้งแผ่นกันกระแทกสีเงินรอบคันเพิ่มกลิ่นอายของรถลุยฝุ่นสไตล์ออฟโรดอีกด้วย

ฟีเจอร์อื่นๆยังรวมถึงกระจกเคลือบสี ราวหลังคาสีเงิน และล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้ว หุ้มด้วยยาง 205/50 R17 Volkswagen ยังทำสีสันตัวถังภายนอกของ Cross Caddy ให้ลูกค้าได้เลือกมากถึง 8 สี ซึ่งรวมถึงสีใหม่อย่างสีเขียว ‘Viper Green’ ซึ่งมีเฉดสีคล้ายกับสีโปรโมทของ Scirocco อีกด้วย

ในห้องโดยสาร น่าใช้งานด้วยเบาะคู่หน้าแบบสปอร์ตสีทูโทน ที่วางแขนแบบปรับความสูงและเลื่อนเข้าออกได้ สำหรับพวงมาลัย หัวเกียร์ และเบรกมือหุ้มหนังเดินด้ายสีเทา ขณะที่แผงข้างประตูที่มีสีสันเหมือนกับตัวถังจึงตัดสายตาอย่างสวยงามลงตัว

Cross Caddy มีโครงสร้างห้องโดยสารแบบ 5 หรือ 7 ที่นั่งให้เลือกใช้บนฐานล้อที่สั้น สำหรับเครื่องยนต์มีหลากหลายรุ่น ทั้งเบนซิน TSI ดีเซล TDI ก๊าซธรรมชาติ CNG และ LPG โดยมีพละกำลังตั้งแต่ 85 แรงม้าไปจนถึงรุ่นท็อปไลน์ 168 แรงม้า รวมถึงเวอร์ชั่น DSG และขับเคลื่อนสี่ล้อ 4MOTION

Volkswagen ระบุว่า Cross Caddy จะออกจำหน่ายในยุโรปเริ่มตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป

[zenphotopress album=3354 sort=latest number=100]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย