Autospinn

Chevrolet ทำคะแนนด้านงานขายเหนือค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม จัดโดย JD Power

Admin Posted: September 1st, 2012

• เชฟโรเลต ทะยานเหนือเกณฑ์เฉลี่ยของอุตสาหกรรมยานยนต์ด้วยการคว้า 903 คะแนนจากผลการศึกษาดัชนีด้านความพึงพอใจของลูกค้าต่องานขายในประเทศไทยของเจ.ดี. พาวเวอร์ เอเชีย แปซิฟิก ประจำปี 2555
• ความมุ่งมั่นในการยกระดับการบริการลูกค้าของเชฟโรเลต เป็นกุญแจสำคัญในการผลักดันให้คว้าอันดับสองในผลสำรวจครั้งนี้
• เป็นอีกหนึ่งเกียรติยศความสำเร็จ หลังจากก่อนหน้านี้ เชฟโรเลต สามารถทำคะแนนสูงลิ่วในดัชนีด้านความพึงพอใจการให้บริการลูกค้า

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต ประเทศไทย พิสูจน์ความมุ่งมั่นในการบริการและจำหน่ายยานยนต์คุณภาพเยี่ยมอีกครั้ง หลังจากทำคะแนนได้สูงสุดเป็นอันดับสองในผลการศึกษาวิจัยดัชนีด้านความพึงพอใจของลูกค้าต่องานขายในประเทศไทยของเจ.ดี. พาวเวอร์ เอเชีย แปซิฟิก ประจำปี 2555

บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด คว้า 903 คะแนนจากผลศึกษาวิจัยดัชนีด้านความพึงพอใจของลูกค้าต่องานขายในประเทศไทยประจำปี 2555 ของเจ.ดี.พาวเวอร์ เอเชีย แปซิฟิก ซึ่งมากกว่าเดิม 18 คะแนนเมื่อเทียบกับผลศึกษาปีที่แล้ว และเหนือกว่าค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมยานยนต์ซึ่งอยู่ที่ 900 คะแนน ถือเป็นผลลัพธ์อันยอดเยี่ยมจากการทุ่มเทดำเนินงานด้านเอกสาร ตลอดจนการกำหนดเวลาและกระบวนการส่งมอบที่เคร่งครัด

ขณะที่ผลการดำเนินงานของเชฟโรเลต กำลังไปได้ด้วยดีท่ามกลางตลาดที่มีการแข่งขันกันสูง โดยนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่ายอดจำหน่ายของอุตสาหกรรมยานยนต์ในภาพรวมจะมากกว่า 1 ล้านคันในช่วงสิ้นปีนี้

มร. อันโตนิโอ ซาร่า รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นับเป็นครั้งที่สองที่เชฟโรเลต ได้คะแนนสูงมากจากผลศึกษาของเจ.ดี. พาวเวอร์ (ถัดจากความพึงพอใจด้านการบริการลูกค้า) ลูกค้าให้ความสนใจในความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาคุณภาพทั้งด้านงานขาย การบริการและผลิตภัณฑ์”

ผลศึกษาของเจ.ดี. พาวเวอร์ ชี้ว่า ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของช่วงเวลาที่ลูกค้าจะได้รับรถภายในสองสัปดาห์หลังจากจับจองมีอัตราส่วนเพิ่มขึ้น 18 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว “เรามีความมุ่งมั่นในการส่งมอบรถ ซึ่งสะท้อนออกมาเป็นผลคะแนนที่สูงของเรา” มร. อันโตนิโอ ซาร่า กล่าว

ปัจจุบัน เชฟโรเลต มีศูนย์ผู้แทนจำหน่าย 93 แห่งทั่วประเทศ ที่ผ่านมามีการยกระดับการบริการลูกค้าและที่ปรึกษาการขายอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับดำเนินการปรับปรุงโชว์รูมให้มีเอกลักษณ์ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ

ผลการศึกษาของเจ.ดี. พาวเวอร์ ระบุว่า สถานที่ตั้งและการส่งมอบรถที่รวดเร็วของผู้แทนจำหน่ายมีผลต่อการเลือกใช้บริการของลูกค้า สอดคล้องกับแผนการดำเนินงานของเชฟโรเลต ที่จะขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายเพิ่มเป็น 110 แห่งทั่วประเทศภายในปีหน้า ซึ่งจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างเต็มที่

สำหรับปัจจัยที่ส่งผลต่อความพึงพอใจของลูกค้าต่องานขายประกอบด้วย กระบวนการส่งมอบ พนักงานขาย สิ่งอำนวยความสะดวกของผู้แทนจำหน่าย การเริ่มต้นการขาย การจัดเตรียมเอกสาร ระยะเวลาในการส่งมอบ และการเจรจาข้อตกลง

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย