Autospinn

Ford ประเทศไทย จัดทัวร์สุดพิเศษ “ฮาโลวีน ซิตี้ ทัวร์ กับ Ford Focus ใหม่”

Admin Posted: October 18th, 2012

ฟอร์ด ประเทศไทย ขอต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน และสร้างความตระหนักถึงการขับขี่อย่างปลอดภัย ด้วยการจัดทัวร์สุดพิเศษ “ฮาโลวีน ซิตี้ ทัวร์ กับ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่” ในวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยพาผู้ร่วมทัวร์เยี่ยมชม 2 สถานที่เร้นลับเต็มไปด้วยเรื่องราวสุดหลอน และ เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองสัมผัสด้วยตนเองว่า ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันเหนือระดับทำให้ผู้ขับขี่ปลอดภัยมากขึ้นได้อย่างไร

ทั้งนี้ ดีเจ ป๋อง กพล ทองพลับ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผีแนวหน้าของเมืองไทย เป็นผู้นำทีม ฮาโลวีน ซิตี้ ทัวร์ ในครั้งนี้ เริ่มต้นที่ แมนชั่น 7 จุดนัดพบธีมฮาโลวีนเข้าบรรยากาศ ด้วยการบรรยายถึง ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ รวมถึงเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย และ เคล็ดลับการขับรถตอนกลางคืน จาก อดิศัย สิริสิงห ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ฟอร์ด ประเทศไทย และ สุรวัฒน์ จึงสมประสงค์ ผู้จัดการเขตฝ่ายอะไหล่และบริการ

ในช่วงการบรรยาย ผู้เข้าร่วมงานได้รับฟังข้อมูลเกี่ยวกับนวัตกรรมของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เช่น เทคโนโลยี ฟอร์ด ซิงค์ (Ford SYNC®) ระบบช่วยเบรคที่ความเร็วต่ำ (Active City Stop) และระบบถอยจอดอัตโนมัติ (Active Park Assist) หรือแม้แต่ระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง (Torque Vectoring control) ที่ช่วยให้การขับขี่ในยามค่ำคืนและในเมืองปลอดภัยและง่ายดายยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น ฟอร์ดยังให้เคล็ดลับการขับรถยามค่ำคืน รวมถึงแนะนำถนนสุดอันตรายในกรุงเทพ ผู้ร่วมงานจึงได้รับรู้ถึงวิธีการเตรียมพร้อมรับมือกับสภาพถนนที่อันตรายและหลีกเลี่ยงการเป็นหนึ่งในสถิติของอุบัติเหตุ

เมื่อการบรรยายสิ้นสุด คณะออกเดินทางไปยัง 2 สถานที่เร้นลับ ได้แก่ โค้งร้อยศพ ถนนรัชดาภิเษก และ ห้างสรรพสินค้าดีเซมเบอร์ ย่านบางกะปิ ด้วย ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ยานพาหนะเหนือระดับที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย

ไม่ว่าจะเป็นการขับรถในตอนกลางวันหรือกลางคืน ฟอร์ดมุ่งมั่นในการให้ความรู้ในการขับขี่อย่างปลอดภัยในระยะยาว หนึ่งในความมุ่งมั่นของฟอร์ดคือ โครงการฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย (Driving Skills For Life) ที่เริ่มในปี พ.ศ. 2551 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง จนถึงทุกวันนี้ ผู้ขับขี่กว่า 6,000 คนในประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ และได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการขับรถอย่างปลอดภัย ซึ่งฟอร์ดหวังให้โครงการนี้สามารถช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและช่วยชีวิตคนได้มากขึ้น

คำบรรยายภาพ (จากซ้ายไปขวา): ธิดายุทธ์ นพเกตุ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย, อดิศัย สิริสิงห ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ฟอร์ด ประเทศไทย, ป๋อง กพล ทองพลับ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผีชื่อดัง และ สุรวัฒน์ จึงสมประสงค์ ผู้จัดการเขตฝ่ายอะไหล่และบริการ ฟอร์ด ประเทศไทย

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย