Autospinn

McLaren ผลิตรถแข่ง 12C GT Can-Am Edition เอาใจเศรษฐีเท้าหนักเพียง 30 คันในโลก

Admin Posted: November 21st, 2012

หลังได้รับเสียงเรียกร้องจากลูกค้ากระเป๋าหนักอย่างต่อเนื่อง McLaren ตัดสินใจผลิตรุ่นโปรดักชั่นของ 12C GT Can-Am Edition ออกจำหน่ายปีหน้า โดยแถลงยืนยันแผนการผลิตซูเปอร์คาร์หน้าตาสุดเร้าใจนี้ระหว่างการแข่งขัน F1 สนาม United States Grand Prix ที่เมืองออสติน รัฐเทกซัสในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

12C GT Can-Am Edition เคยออกโชว์ตัวในฐานะรถต้นแบบไปแล้วที่งาน 2012 Pebble Beach เป็นรุ่นที่ถูกผลิตขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ Bruce McLaren และ Denny Hulme สองนักแข่งชื่อดังที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการแข่งขันรายการ Can-Am ช่วงทศวรรษที่ 1960

McLaren มีแผนเดินสายการผลิต 12C GT Can-Am Edition ในโรงงานของ McLaren GT จำนวนจำกัดเพียง 30 คันเท่านั้น มาพร้อมกับพละกำลังระดับ 630 แรงม้าจากเครื่องยนต์ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ ถือเป็นซูเปอร์คาร์ที่มีความแรงสูงสุดในไลน์ 12C

รูปลักษณ์ภายนอกของ 12C GT Can-Am Edition ดึงดูดทุกสายตาด้วยปีกสปอยเลอร์หลังคาร์บอนไฟเบอร์ขนาดยักษ์ พร้อมชุดแต่งรอบคันถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามแข่ง F1 ซึ่งช่วยเพิ่มแรงกดขณะพุ่งทะยานด้วยความเร็วสูง มีการเปิดเผยด้วยว่าแรงกดตามหลักอากาศพลศาสตร์มีมากกว่ารุ่นสแตนดาร์ดถึง 30%

นอกจากแอโรพาร์ทรอบคันแล้ว ยังมีการใช้คาร์บอนไฟเบอร์ตกแต่งเพิ่มเติมทั้งกระจกมองข้าง ช่องระบายอากาศบนฝาครอบเครื่องยนต์และช่องดักลมด้านข้าง ปิดท้ายความสมบูรณ์แบบด้วยล้ออัลลอยเนื้อฟอร์จน้ำหนักเบาสีดำดุดัน หุ้มยางสมรรถนะสูงของ Pirelli

ในห้องโดยสารเพียบพร้อมด้วยบรรยากาศแบบรถแข่ง เริ่มจากโครงเหล็กนิรภัยหรือ roll cage ผ่านมาตรฐานสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรือ FIA เบาะบั๊กเก็ตซีทพร้อมเข็มขัดนิรภัยและพวงมาลัยที่ได้แรงบันดาลจากรถแข่ง F1

ซูเปอร์คาร์สายพันธุ์แข่งคันนี้จะผลิตตามการสั่งซื้อ เริ่มจากเดือนมีนาคมปีหน้าเป็นต้นไป ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 375,000 ปอนด์ มหาเศรษฐีที่จับจอง 12C GT Can-Am Edition ยังได้รับแพ็คเกจพิเศษคือจะมีวิศวกรประจำหนึ่งคนคอยดูแลในสนามแข่งด้วย

[zenphotopress album=3743 sort=latest number=120]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย