Autospinn

มาแล้ว Honda Accord ใหม่ พร้อมเปิดตัวในไทยช่วงเดือนมีนาคมนี้แน่นอน

Admin Posted: February 17th, 2013

เตรียมพบกับ Honda Accord ใหม่ ซึ่งพร้อมเปิดตัวในไทยช่วงเดือนมีนาคมนี้

สำหรับข่าวคราวของ Honda Accord ใหม่ โมเดลปี 2013 ในเจนเนอเรชั่นที่ 9 ที่กำลังเป็นกระแสและมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งล่าสุดทางทีมข่าว AutoSpinn ได้รับรายงานมาว่า Accord ใหม่ มีกำหนดการที่จะเปิดตัวในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน และคาดว่าเวอร์ชั่นบ้านเราน่าจะเป็นสเป็คเดียวกันหรือใกล้เคียงกันที่จำหน่ายในตลาดอเมริกา

Honda Accord ใหม่ นั้นมาพร้อมกับนิยามที่ว่า “Completely Redesigned. Completely Stylish.” ซึ่งเป็นการต่อยอดงานดีไซน์จาก Accord ในรุ่นปัจจุบันโดยเน้นรายละเอียดที่สะท้อนบุคลิกที่หรูหราสไตล์สปอร์ตให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเส้นสายที่เฉียบคมขึ้นรับกับกันชนหน้าและกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟหน้าแบบ LED Projector และล้ออัลลอยที่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 16 ไปจนถึง 18 นิ้วดีไซน์สปอร์ต (เฉพาะรุ่น Sport Trim) ที่หล่อมากๆถ้าเป็นแบบเดียวกับสเป็ก US. รวมถึงฟังชั่นเด็ดๆอีกเพียบทีี่คาดว่าน่าจะหลุดมาให้คนไทยได้ใช้บ้างไม่มาก็น้อย โดยเฉพาะระบบความปลอดภัยที่มีตั้งแต่ระบบ Honda LaneWatch™ system ที่ช่วยลบจุดบอดในการมองเห็นของกระจกมองข้าง พร้อมระบบ Lane Departure Warning ซึ่งจะคอยเตือนผู้ขับขี่ที่มีการขับรถเฉออกจากเลนแบบผิดปกติระบบก็จะเตือนด้วยเสียงและภาพ นอกจากนี้ยังมีระบบ Forward Collision Warning ที่ช่วยเตือนให้ผู้ขับขี่นั้นรักษาระยะห่างระหว่างรถคันหน้า ให้อยู่ในระยะที่สามารถควบคุมรถได้ รวมถึงฟังชั่นเอนเทอร์เทนเม้นท์ต่างๆและฟังชั่นเชื่อมต่อกับ Social Network มาให้อีกด้วย

ส่วนทางด้านขุมพลังนั้นน่าจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ขนาดแบบเดียวกับที่จำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาในรุ่น 4 ประตู โดยจะมากับเครื่องยนต์แบบ i-VTEC เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Earth Dreams ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ให้ทำงานได้ดียิ่่งขึ้นและประหยัดเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้น ซึ่งมีตั้งแต่ขนาดความจุ 2.4 ลิตร ที่มี 2 รุ่นคือรุ่น Standard ที่ให้พละกำลังสูงสุด 185 แรงม้า และรุ่น Sport ในตัวท็อปที่มีพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 189 แรงม้า พร้อมส่งถ่ายกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ  CVT ซึ่งบ้านเราน่าจะมีจำหน่ายแต่รุ่นเกียร์อัตโนมัติเท่านั้น นอกจากนี้ทางฝั่งอเมริกายังมีตัวแรงบล็อก V6 ความจุ 3.5 ลิตรที่มาพร้อมระบบเกียร์ อัตโนมัติ 6 สปีดอีกหนึ่งรุ่น ที่ไม่แน่อาจจะมีจำหน่ายในบ้านเราก็ได้ ส่วนในรุ่น Plug-in Hybrid (PHEV) นั้นยังไม่มีข่าวว่าจะมาพร้อมกันแต่อย่างใด

รวมถึงออฟชั่นต่างๆที่น่าสนใจอีกหลายรายการ เช่น กล้องมองหลัง กระจกข้างที่เพิ่มระยะการมองเห็นด้วยระบบ Honda LaneWatch ระบบ HondaLink ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้  รวมถึงระบบเครื่องเสียงที่กระหึ่มถึง 160 วัตต์ และแอร์อัตโนมัติแยกอิสระซ้าย-ขวา ซึ่งตรงนี้เราคงต้องลุ้นกันว่าเมื่อเป็นเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในเมืองไทยแล้วจะมีออฟชั่นอะไรที่ยังพอเหลืออยู่บ้าง

ส่วนราคาค่าตัวนั้นคงต้องรอกันในวันเปิดตัวอีกทีว่าจะเคาะออกมาที่เท่าไหร่ ซึ่งเราได้นำราคาจำหน่ายทางฝั่งอเมริกามาให้ดูเผื่อว่าใครจะเอาไปคำนวณเล่นๆ เพื่ออุ่นเครื่องก่อนวันเปิดตัวกันไปพรางๆก่อน

ราคาจำหน่าย Honda Accord 2013 อย่างเป็นทางการ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในแต่ละรุ่น

New Accord 2013 LX           $21,680
New Accord 2013 Sport        $23,390
New Accord 2013 EX           $24,605
New Accord 2013 EX-L         $27,995
New Accord 2013 EX-L V6    $30,070
New Accord 2013 Touring    $33,430

(ที่มา: Honda)

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย