Autospinn

Maserati Granturismo Sport เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ จัดได้ในราคา 16 ล้านบาท

Admin Posted: March 12th, 2013

มาเซอร์ราติ แกรนทูริสโม สปอร์ต (Maserati GranTurismo Sport)

ความเป็นรถสปอร์ตและความหรูหราได้เพิ่มขึ้นถึงระดับใหม่ ด้วยการรังสรรค์มาเซอร์ราติ แกรนทูริสโม สปอร์ต (Maserati GranTurismo Sport) รถรุ่นพิเศษล่าสุดของมาเซอร์ราติคูเป้นี้ ได้ให้ความสบายและสมรรถนะในระดับสูงสุด รถรุ่นนี้มีลักษณะเฉพาะเป็นพิเศษที่เกิดจากความปรารถนาของมาเซอร์ราติ ในการที่จะปรับปรุงและมุ่งที่จะสร้างความพอใจให้แก่ลูกค้าที่มีการเรียกร้องมากที่สุดอย่างต่อเนื่อง
แกรนทูริสโม สปอร์ต คือรถยนต์ที่เป็นรางวัลอันล้ำค่า ซึ่งสไตล์ ความหรูหรา และความแรง จะร่วมกันให้ประสบการณ์ในการขับขี่ที่ยิ่งใหญ่


คำนำ
จากการนำเสนอ แกรนทูริสโม สปอร์ต ที่เจนีวามอเตอร์โชว์ ใน พ.ศ. 2555 มาเซอร์ราติมุ่งที่จะนำรถยนต์รุ่นนี้ขึ้นสู่ระดับสมรรถนะใหม่ ในแง่ของความเป็นรถสปอร์ตและความหรูหรา ด้วยการสนับสนุนจากความสำเร็จของรถรุ่นที่ทำให้แนวคิดทั้งหมดของกลุ่มแกรนด์ทัวร์เรอร์ (Grand Tourer) ทันสมัยขึ้น รถยนต์แกรนทูริสโม สปอร์ตรุ่นใหม่นี้ จึงโดดเด่นจากรถคันอื่นๆ ด้วยการปรับสไตล์โดยละเอียดและด้วยคุณลักษณะด้านเทคนิคใหม่ๆ ซึ่งช่วยเสริมลักษณะความเป็นรถสปอร์ตทั้งในด้านสมรรถนะและดีไซน์ จากภายในสู่ภายนอก
แกรนทูริสโม สปอร์ต รุ่นใหม่ พร้อมจิตวิญญาณคู่ขนาน ให้การขับขี่แบบรถสปอร์ตสมรรถนะสูง โดยมิได้ลดความหรูหราและความสบายในห้องโดยสารเลยแม้แต่น้อย นี่คือคุณลักษณะที่จะพบได้ในรถยนต์มาเซอร์ราติรุ่นแกรนทูริสโมสปอร์ตใหม่


สมรรถนะล่าสุด:
• เครื่องยนต์ใหม่ V8 4.7 ลิตร 460 HP, 520 นิวตันเมตร
• ปลายท่อไอเสียรูปไข่พร้อมทั้งแผ่นปิดเปิดสำรองซึ่งจะเปิดอยู่เสมอในโหมดสปอร์ต เพื่อให้ประสบการณ์ด้านเสียงของมาเซอร์ราติอย่างสมบูรณ์
• เกียร์อัตโนมัติ (MC Auto Shift) ช่วยเพิ่มความสนุกในการขับขี่ และปรับปรุงจังหวะการเปลี่ยนเกียร์และการเร่งความเร็ว
• การออกแบบใหม่และความสนุกในทุกๆวัน
• กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจจากรถยนต์มาเซอร์ราติ รุ่น เอ็มซี สตราเดล (MC Stradale)
• การตกแต่งภายในแบบใหม่ ทั้งพวงมาลัยแนวสปอร์ต และเบาะนั่งด้านหน้าและหลัง ซึ่งเพิ่มพื้นที่วางขาสำหรับผู้โดยสารในตอนหลังได้ถึง 20 มม.


สไตล์และการใส่ใจในรายละเอียด
• สีภายนอกสีใหม่ คือ บลู โซฟิสติคาโต (Blu Sofisticato) โทนสีไล่ระดับ คาลิเปอร์ใหม่สีฟ้าด้าน
• เทคโนโลยีและความปลอดภัย :
– ไฟหน้าใหม่ พร้อมทั้งไฟนำระบบ DRL
– ระบบเบรคหล่อคู่ (Dual Cast) พร้อมจานเบรคแบบเซาะร่องและเจาะรูระบายความร้อน
– เทคโนโลยีมาตรฐาน Sport Skyhook เพื่อความรู้สึกแนวสปอร์ตที่ดีที่สุดพร้อมทั้งความสบายที่เหนือกว่า


ลักษณะภายในแบบใหม่ พร้อมทั้งเบาะนั่งแบบสปอร์ตทั้งตอนหน้าและตอนหลัง
มาเซอร์ราติ แกรนทูริสโม สปอร์ต เน้นถึงการมาใหม่ด้วยการแนะนำเบาะนั่งด้านหน้าที่มีความสปอร์ตยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเบาะพิงศีรษะที่ติดมา ในดีไซน์อันหรูหราและปราดเปรียว พร้อมทั้งองค์ประกอบอันโดดเด่นในแบบของมาเซอร์ราติ
ได้มีการให้ความใส่ใจเป็นพิเศษในด้านการยศาสตร์เพื่อปรับปรุงความโอ่โถงและการใช้ประโยชน์ภายในรถอย่างเต็มที่ ดังนั้นที่นั่งจึงให้ความสบายมากขึ้น โดยขยายเบาะขึ้นไปถึง 300 มม. นอกจากนี้เพื่อที่จะปรับเบาะให้มีการหนุนด้านข้างในระดับที่เหมาะสมมากขึ้น ซึ่งจำเป็นสำหรับการขับรถแนวสปอร์ต จึงได้มีการปรับส่วนที่หุ้มเบาะด้วยการเพิ่มปริมาณแผ่นรองรับ ทำให้ได้เบาะนั่งที่เข้ารูปและสบายมากขึ้น ทั้งยังให้การหนุนด้านข้างตามความจำเป็นในการขับขี่
นอกจากนี้ยังมีการปรับเบาะที่นั่งด้านหลังใหม่สไตล์เดียวกับเบาะด้านหน้า ด้วยปรัชญาในการเปลี่ยนแปลงเพื่อเพิ่มความสบายให้แก่ผู้โดยสารทุกคน ในขณะเดียวกันยังคงรักษาลักษณะของความเป็นรถสปอร์ตที่ปราดเปรียวไว้ได้ นอกจากนี้ด้วยการใช้เบาะหน้าแบบสปอร์ตซึ่งมีที่คลุมพนักพิง ทำให้ผู้โดยสารตอนหลังรู้สึกสบายยิ่งขึ้น การเพิ่มพื้นที่ที่มีอยู่สำหรับผู้โดยสารในตอนหลังนั้น เป็นการเพิ่มความสบายในการโดยสารที่มีมากอยู่แล้วสำหรับรถรุ่นแกรนทูริสโม และยังเพิ่มพื้นที่วางขาในตอนหลังถึง 20 มม. ส่วนที่คลุมพนักพิงเบาะหน้า นอกจากจะให้พื้นที่แก่ผู้โดยสารตอนหลังมากขึ้นแล้ว ยังให้ภาพลักษณ์ของรถสปอร์ตและขณะเดียวกันยังดูหรูหรายิ่งขึ้น ด้วยหนังของโพลโทรน่า ฟราว ( Poltrona Frau leather) ที่เรียบและหรูหรา สำหรับเบาะหลัง มีให้เลือกโดยเป็นสีเดียวกับบริเวณภายใน พนักพิงมีลักษณะของการเย็บบริเวณขอบ ซึ่งเป็นงานฝีมือที่เป็นธรรมเนียมของรถมาเซอร์ราติ

บริษัท เอ็มไพร์ มอเตอร์ สปอร์ต จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มาเซอร์ราติอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พร้อมให้ท่านสัมผัสรถยนต์มาเซอร์ราติ รุ่น แกรนทูริสโม สปอร์ต (Maserati GranTurismo Sport) ได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูมมาเซอร์ราติ สาขาสยามพารากอน โทร. 0-2610-9441

ชมภาพเพิ่มคลิก http://photos.autospinn.com/2013-Maserati-GT-Sport-Th-Launch/

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย