Autospinn

สรุปรถยนต์ใหม่ และคอนเซ็ปท์ คาร์ ของแต่ละค่ายในงาน Motor Show ครั้งที่ 34 โดย Autospinn

Admin Posted: March 27th, 2013

จบสิ้นวัน Press Day งาน Motor Show ครั้งที่ 34 ไปเป็นที่เรียบร้อย รถยนต์ใหม่น่าสนใจ ต่างเปิดตัวให้ชมกันล้นหลาม ทั้งรถยนต์ และจักรยานยนต์ ณ ตอนนี้ขออนุญาติสรุป ในส่วนของรถยนต์กันก่อนนะครับ

-มาเริ่มค่ายแรก กันที่ BMW ได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง ActivHybrid ทั้ง 3,5,7 และในส่วนของ Motorrad ได้นำตัวแต่งเต็มสำหรับแข่งอย่าง HP4 มาให้ยลโฉมกันอีกด้วย

-Mini ได้ทำการเปิดตัว Cooper S Paceman All4 โฉมใหม่ เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร เทอร์โบ

-Hyundai พกสปอร์ตพรีเมี่ยม ที่เราเพิ่งได้ทดสอบกันไป เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กับรถ 2+1 ประตู All New-Veloster ทั้งเทอร์โบ และ NA

-Ford หลังจากที่ เผยโฉม Ecosport ไปเมื่อวันก่อน วันนี้ทำ Surprise เปิดตัว New Fiesta ให้ชมกันเล่นๆ ซึ่งด้่านหน้าเป็นทรงปลาบู่แบบ สเป็กยุโรป และหัวใจสำคัญ ขนาด 1.0 ลิตร Ecoboost ใหม่ที่ให้กำลังเท่าเครื่องระดับ 1.5-1.6 ลิตรเลยทีเดียว

-Mercedes-Benz ได้เปิดตัว New E-Class ครั้งแรกในอาเซียน พร้อมกับนวัตกรรมพรีเมียมคอมแพ็คคาร์คูเป้ 4 ประตู อย่าง Concept Style Coupe

-Porsche เปิดตัว Cayman S สปอร์ตเครื่อง Boxer วางกลาง ให้ชมกันอีกครั้งหลังจาก เก็บซุ่มไปเปิดตัวในงาน Porsche Road show ที่พีระเซอร์กิต

-Volvo มากับรถพรีเมี่ยมแฮทช์แบ็ค V40 ที่เปิดตัวไปเมื่อก่อนหน้านี้ อัดแน่นเทคโนโลยีความปลอดภัย กับราคาที่เล่นเอารถญี่ปุ่นหลายค่ายเกือบเงิบ เพราะราคาเริ่มที่ 1.68 ล้านบาท

-ทางฝั่ง Niche Car ผู้นำเข้า Lotus และ Lamborghini ก็นำรถในฝันของใครหลายคนอย่าง Aventador และ Gallardo Superleggera มายั่วน้ำลายกันเล่น

-Mitsubishi อวดโฉม ว่าที่ Eco Car Sedan นั่นคือ Concept G4 และ ว่าที่ Triton Generation ต่อไปอย่าง GR-HEV และ รถยนต์ Eco Car หลากสีอย่าง Mirage กับสีล่าสุดอย่าง Bloom Edtition ซึ่งคงถูกใจหลายคน

-Rolls-Royce เผยโฉม Ghost Art Deco ซึ่งเป็น Limited Edition เพียง 35 คันในโลก

-ต่อมา แบรนด์นี้เป็นแบรนด์รถ SUV ที่ขายดีที่สุดในจีน 10 ปีซ้อน นั่นคือ Haval ซึ่งเพิ่งได้มาทำตลาดบ้านเรา มีทั้งรุ่น H8, H6, M4 และ ได้นำตัว Dakar Racecar มาโชว์อีกด้วย

-Suzuki เพิ่งจะเปิดตัว Ertiga ใหม่กันไปหมาดๆ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่ทำราคาแสนโดนใจวัยเพิ่งสร้างครอบครัว ก็ได้ขนน้องหนู Ertiga มาให้ชมกันแบบจัดเต็ม

-Chevrolet เดือนนี้ได้เปิดตัวไปถึง 2 รุ่นอย่าง New Cruze และ Spin แต่ไม่พอแค่นั้น วันนี้จัดคอนเซ็ปท์ สุดหล่อ สองคัน Code 130R และ Tru 140S มาอวดความหล่อกันพร้อมสาวๆ Elle Fashion Week มาเดินแบบ

-Nissan มาแรงไม่แพ้กันกับ สปอร์ตแฮ็ทช์แบ็ค Pulsar และ Eco Car คันแรกของไทย อย่าง March ที่เปลี่ยนโฉมใหม่ มาใส่โป่งอย่างโหด และยังนำรถต้นแบบอย่าง Ellure Concept ซึ่งเน้นความไฮเทคสุดล้ำ แถมเปิดเผยว่าเป็นต้นแบบการดีไซน์ Sylphy อีกด้วย

-Toyota แน่นอนว่า All New Vios สร้างความฮือฮาไม่น้อยตั้งแต่กระแสภาพหลุด จนมาเปิดตัวที่แรกในโลกที่มอเตอร์โชว์ครั้งนี้ และยังพ่วงรถต้นแบบ เพื่ออนาคตอย่าง FCV-R ซึ่งเป็นซีดานที่ใช่้พลังงานไฮโดรเจน

-Lexus เปิดตัว Hybrid สุดหล่อสีแดงแป๊ด IS300h ในราคาเริ่ม 2.99 ล้านบาท

-Mazda เปิดให้สัมผัสรถแม่แบบครอสโอเวอร์ CX-5 Prototype ซึ่งถ่ายทอดจิตวิญญาณ Kodo Design แถมอัดแน่นเทคโนโลยี Skyactiv

-Honda เปิดตัวรถยนต์ Mid-Size อย่าง All-New-Accord สุดอลังการภายใต้ความสุนทรีย์ และถือเป็นรถที่มีเทคโนโลยีล่้ำสุดในกลุ่ม D-Segment ญี่ปุ่นที่ทำตลาดบ้านเรา และอีกหนึ่งรถรักษ์โลก Civic Hybrid ที่ทางทีมงานเราเพิ่งไปทดสอบมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

-Volkswagen พารถสปอร์ตคูเป้อย่าง Scirocco และรถสปอร์ตแฮทช์แบ็คเปี่ยมสมรรถนะ Golf GTI มาจัดแคมเปญกันภายในงาน

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย