Autospinn

Chevrolet Colorado คว้ารางวัลรถกระบะยอดเยี่ยมแห่งปี Frost & Sullivan

Admin Posted: April 1st, 2013

• รถกระบะพันธุ์แกร่งโคโลราโด เป็นรถที่ขายดีที่สุดของเชฟโรเลต ประเทศไทย
• รางวัลรถกระบะยอดเยี่ยมแห่งปีเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากหกรางวัล ‘รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี’ ที่เชฟโรเลต ได้รับภายในงานมอเตอร์โชว์

กรุงเทพฯ – เชฟโรเลต โคโลราโด คว้ารางวัล ‘รถกระบะยอดเยี่ยมแห่งปี’ จากบริษัทวิจัยตลาดชั้นนำของโลกอย่างฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) ถือเป็นสัปดาห์แห่งรางวัลเกียรติยศของเชฟโรเลต หลังจากเมื่อสองวันที่แล้ว เชฟโรเลต สามารถคว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีได้ถึงหกรางวัล หนึ่งในนั้นคือโคโลราโด ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์\

“เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างมากที่ได้เห็นพนักงานของเชฟโรเลต ได้รับการยกย่องด้วยรางวัลอันทรงเกียรติที่พวกเขาสมควรได้รับจากความมุ่งมั่นทำงานหนัก” มร.มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

“ท่ามกลางบรรยากาศแห่งการแข่งขันอันสูงมากเช่นนี้ โคโลราโด สามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในประเทศไทยได้มากกว่ารถกระบะรุ่นอื่นที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ลูกค้าชื่นชอบในจุดขายที่แข็งแกร่งของรถกระบะของเราตั้งแต่การออกแบบอันโดดเด่น การรองรับการใช้งาน ไปจนถึงเครื่องยนต์ที่มีคุณภาพเหนือระดับ” มร.แอพเฟล กล่าว

“ทั้งโคโลราโดและเทรลเบลเซอร์ พิสูจน์ให้เห็นว่าเชฟโรเลต เดินมาถูกทางแล้วในการแข่งขันกับคู่แข่งในตลาด ด้วยความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์ของเราและความร่วมมืออย่างยอดเยี่ยมระหว่างผู้แทนจำหน่ายและบริษัทฯ ที่ร่วมมอบประสบการณ์อันน่าประทับใจให้แก่ลูกค้าที่ทวีจำนวนเพิ่มขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” ประธานกรรมการ จีเอ็ม และเชฟโรเลต ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติม

รางวัลอันทรงเกียรติของฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน ประจำปี 2556 (2013 Frost & Sullivan Thailand Excellence Awards) จัดขึ้นเพื่อเป็นการยกย่องบริษัทที่มีความเป็นเลิศในการดำเนินธุรกิจด้านต่างๆ ที่สามารถยกระดับให้เหนือมาตรฐานการแข่งขันและมีประสิทธิภาพการดำเนินงานที่โดดเด่นในประเทศไทย

โคโลราโด ซึ่งเปิดตัวออกสู่ตลาดได้หนึ่งปีครึ่ง สามารถเติบโตขึ้นเป็นรถกระบะอเมริกันอันดับหนึ่งในประเทศไทย ขณะเดียวกัน ยังเป็นรถเชฟโรเลต ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในไทยด้วยเช่นกัน ด้วยตัวเลข 37,310 คันในปี 2555 ยอดขายดังกล่าวเติบโตขึ้นมากกว่า 300 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปี 2554 ส่วนแบ่งการตลาดของโคโลราโด ขยายตัวเพิ่มขึ้นจาก 2.68 เปอร์เซ็นต์ในปี 2554 เป็น 6.28 เปอร์เซ็นต์ในปี 2555 โคโลราโด เป็นรถกระบะที่ไม่ใช่แบรนด์ญี่ปุ่นที่มียอดขายสูงสุดในตลาดปัจจุบัน

การคัดเลือกรถยอดเยี่ยมแห่งปีของฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน ใช้พื้นฐานการวิเคราะห์เชิงปริมาณในด้านประสิทธิภาพการขายและส่วนแบ่งการตลาด นอกจากนี้ กระบวนการคัดเลือกยังครอบคลุมถึงการวิเคราะห์เชิงคุณภาพด้านกลยุทธ์การตลาด จุดขาย การสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันและความสำเร็จที่โดดเด่นอื่นๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย