Autospinn

[VDO] งานแถลงเปิดตัว BMW F800R (รุ่นประกอบไทย) พร้อม Stunt Show สุดมันส์จาก Chris Pfeiffer

Ballarnut Posted: December 9th, 2013

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่าน บนิษัท BMW Group ประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าว เปิดสายการประกอบรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง พร้อมเปิดตัวรถเจ้า BMW F800R Bigbike คันแรกของค่ายที่ผลิตในบ้านเรา และส่งผลให้โรงงานในประเทศไทยเป็นโรงงานแห่งแรกในโลก ที่ผลิตได้ทั้งบีเอ็มดับเบิลยู, มินิ และมอเตอร์ราด โดยมีแผนที่จะเพิ่มรุ่นที่ทำการผลิตเพื่อส่งออกในเอเชียอีกด้วย
 

 
โดยมี Mr.ฮาราลด์ ครูเกอร์ กรรมการบริหาร บีเอ็มดับเบิลยู เอจี กล่าวว่า โรงงานของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่ จ.ระยอง เป็นโรงงานเพียงแห่งเดียวจากเครือข่ายการผลิต 28 โรงงาน ใน 13 ประเทศ ที่สามารถประกอบยนตรกรรมระดับหรูได้มากถึง 3 แบรนด์ พิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพและประสิทธิภาพในการประกอบยนตรกรรมที่มีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป

 
BMW-Motorrad-F800R_2
 
BMW-Motorrad-F800R_1
 
ส่วนด้าน Mr.สเตฟาน ชาลลาร์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เผยว่า การเปิดสายการประกอบในครั้งนี้ ถือเป็นความสำเร็จด้านกลยุทธ์การเติบโตทางธุรกิจที่สำคัญอีกขั้นหนึ่งของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด การประกอบบีเอ็มดับเบิลยู เอฟ 800อาร์ ภายในประเทศไทย จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งในตลาดประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น และคาดว่าจะส่งผลให้ยอดขายรถมอเตอร์ไซค์ในปีที่จะถึงนี้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
 
BMW-Motorrad-F800R_4
 
BMW-Motorrad-F800R_7
 
BMW F800R รถสไตล์ Naked Bike ในตระกูล F Series ใช้เครื่องยนต์ความจุ 798 ซีซี 2 สูบ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้กำลังสูงสุด 87 แรงม้า ที่ 7,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 86 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบ/นาที ให้อัตราสิ้นเปลือง 27.8 กม./ลิตร ที่ความเร็วคงที่ 90 กม./ชม. พร้อมตัวเลข Top Speed ที่มากกว่า 200 กม./ชม.
 
BMW-Motorrad-F800R_6
 
BMW-Motorrad-F800R_10
 
BMW F800R ใช้เฟรมตัวถังแบบอลูมีเนียม Bridge Type ซึ่งใช้เครื่องยนต์เป็นองค์ประกอบของโครงสร้าง พร้อมระบบกันสะเทือน หน้าโช้คแบบ Telescopic ด้านหลังแบบสวิงอาร์มอลูมีเนียมคู่ พร้อมโช้คอัพหลัง และสปริงค์แบบปรับระดับได้ และปิดท้ายด้วยระบบเบรกดิสก์เบรกคู่หน้า ขนาดจาน 320 มม. พร้อมคาลิปเปอร์ 4 ลูกสูบ และด้านหลังใช้จานดิสก์เดี่ยว ขนาด 265 มม. กับคาลิปเปอร์ลูกสูบเดี่ยว ที่พ่วงเทคโลยี BMW Motorrad ABS มาให้เพื่อความมั่นใจในการขับขี่
 
BMW-Motorrad-F800R_11
 
ซึ่งนอกงานนี้จะได้ยลโฉมเจ้า F800R กันแล้ว งานนี้ยังปิดมีโชว์มันๆ จาก Mr. Chris Pfeiffer แชมป์ Stuntriding หลายรายการ ที่นำรถคู่ใจคันเก่ง อย่าง F800R ที่ผ่านการโมดิฟายมาสำหรับการแสดง ให้เราได้รับชมกันเป็นการปิดท้าย

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย