Autospinn

[VDO] “MMT” เปิดตัว แบตเตอรี่ BOSCH รุ่นใหม่ “สำหรับรถที่มีระบบ Auto Start/Stop”

Ballarnut Posted: January 6th, 2014

เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา บริษัท Master Motor Trading จำกัด หรือ MMT จับมือ โรเบิร์ต บ๊อช ประเทศไทย เปิดตัว บ๊อช ไฮเทค เอจีเอ็ม แบตเตอรี่ สตาร์ท-สต๊อป เทคโนโลยี เป็นรายที่ 2 ของประเทศไทย หวังเอาใจรถยนต์ที่ใช้เทคโนโลยี Auto Start/Stop

 

 
โดยงานนี้มี คุณก้องเกียรติ ทีฆมงคล กรรมการผู้จัดการ MMT ตัวแทนจำหน่ายอะไหล่รถยนต์บ๊อชในประเทศไทยในเครือมาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น เอเชีย ออกมาเปิดเผยว่าถึงความต้องการแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี Auto Start/Stop นั้นมีมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มรถยนต์ยุโรปและรถยนต์หรูหรา ซึ่งน่าจะเห็นการเติบโตที่ชัดเจนขึ้นในอนาคตอันใกล้
 
BOSCH_Battery_AGM_3
 

และแบตเตอรี่รุ่นใหม่นี้ ถือเป็นนวัตกรรมที่ตอบสนองการใช้งานรถยนต์ที่มีระบบนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีที่มีความสามารถในการประจุไฟกลับได้อย่างรวดเร็ว โดยเริ่มทำตลาดขนาด 80 และ 95 แอมป์ ที่ราคาจำหน่าย 1-1.5 หมื่นบาท ซึ่งหากเทียบกับราคาที่ตั้งในศูนย์บริการสำหรับรถยนต์โดยเฉพาะแล้ว จะมีราคาถูกกว่าราว 20%

 
BOSCH_Battery_AGM_6
 
นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะนำเข้าแบตเตอรี่ขนาด 50, 60 และ 70 แอมป์ สำหรับรถยนต์นั่งอีโคคาร์และรถยนต์นั่งขนาดเล็กเข้ามาทำตลาดเพิ่มเติมในช่วงปี 2558 แต่ยอมรับว่าจำเป็นที่จะต้องให้ความรู้กับตลาดเกี่ยวกับคุณสมบัติและความต้องการในการเลือกใช้งานเสียก่อน
 ซึ่งกลุ่มลูกค้าหลักที่จะแบตเตอรี่ดังกล่าวจะเป็นกลุ่มรถยนต์หรูที่มีระบบดังกล่าวเป็นระบบพื้นฐานในปัจจุบัน ซึ่งตัวแทนจำหน่ายของเรามีการขายสินค้าให้กับศูนย์ที่ให้บริการลูกค้ากลุ่มนี้ ขณะที่ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กแม้จะมีรถยนต์ที่ใช้งานเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังต้องใช้เวลาอีกระยะ”
 
BOSCH_Battery_AGM_1
 
ทั้งนี้ทาง บริษัทฯ มียอดขายแบตเตอรี่ในปี 2556 อยู่ที่ 15,000 ลูก และตั้งเป้าในปี 2557 เพิ่มขึ้นเป็น 25,000 ลูก ในตลาดทดแทน ขณะที่ภาพรวมตลาดแบตเตอรี่ในตลาดทดแทนคาดว่าจะอยู่ในระดับ 6 ล้านลูก โดยมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 1,000 – 2,000 บาทต่อลูก หรือมีมูลค่าตลาดรวมที่ 1.2 หมื่นล้านบาท
 
BOSCH_Battery_AGM_4
 
สำหรับแผนงานของ MMT ในปี 2557 จะเน้นการขยายตัวแทนจำหน่ายเพิ่มเติมจากที่มีอยู่ 85 แห่งในปัจจุบัน ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายในเขตกทม.เป็นหลัก โดยจะเพิ่มเป็น 150 แห่งทั่วประเทศ โดยจะเป็นการขยายไปตามหัวเมืองใหญ่เพิ่มเติมมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ภาพรวมของธุรกิจยังมีการขยายตัวต่อเนื่อง

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย