Autospinn

4 เคล็ดลับการแปลงโฉมรถมือสองให้เหมือนรถใหม่ป้ายแดง

Satapana Posted: August 14th, 2014

ถึงแม้ตลาดรถมือสองจะได้รับผลกระทบจากการเปิดตัวโครงการอีโคคาร์มากพอสมควร แต่ก็ยังมีความสำคัญทั้งสำหรับคนซื้อและคนขาย เพราะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่มีงบประมาณจำกัดหรือคนที่มองหารถคันที่สองสำหรับการใช้งานทั่วไป

รถมือสองอาจมีรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามและสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างเต็มที่ในช่วงแรกๆ แต่หลังจากนั้นอาจเริ่มมีปัญหาให้ต้องแก้ไขเร็วกว่ารถใหม่ป้ายแดงทั่วไป วันนี้เวบไซต์ Carlist.my นำเสนอ 4 เคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถแปลงโฉมรถเก่าให้เหมือนรถใหม่ ทั้งรูปลักษณ์และการใช้งานมาฝากกัน

1. ซ่อมแซมและบำรุงรักษา
การซ่อมแซมตัวรถสามารถเริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอก ทั้งรอยขูดขีด รอยถลอกหรือรอยบุบรอบตัวถังรถ ก่อนที่จะเริ่มปรับปรุงภายในห้องโดยสารอย่างเบาะที่นั่งและแผงคอนโซลที่สามารถดูแลรักษาให้ดูสะอาดตาได้ เจ้าของรถมือสองยังควรตรวจเช็คสายไฟ แบตเตอรี่ สายพาน ของเหลว กรองอากาศ ระบบเบรก ใบปัดน้ำฝนและระบบแอร์ให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ตลอดเวลา ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามเวลาที่กำหนดเพื่อให้เครื่องยนต์วิ่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

https://autospinn.icarcdn.com/wp-content/uploads//2014/08/bonding1.jpg

 

2. ล้างขัดเคลือบ

ควรล้างทำความสะอาดตัวรถอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยเดือนละสองครั้ง เพื่อรักษาให้รถสุดรักของคุณมีสภาพเหมือนใหม่และน่าใช้งานอยู่ตลอดเวลา อาจลงแว็กซ์ขัดเคลือบบางครั้งบางคราวเพื่อให้พื้นผิวตัวรถมีความมันวาวสวยงามและช่วยถนอมสีรถด้วย เชื่อว่าจะไม่มีอะไรถูกใจคนรักรถมากไปกว่าการได้ขับรถที่สะอาดเอี่ยมอ่อง

3. เปลี่ยนยางใหม่
การเปลี่ยนยางใหม่ทั้งสี่เส้นถือเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดและเห็นผลได้ทันที การเปลี่ยนยางจะช่วยเพิ่มสมรรถนะและความรู้สึกในการขับขี่ที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน แต่ถ้ายางยังมีสภาพดีให้ลองใช้น้ำยาเคลือบยางทาบริเวณแก้มยางเพื่อความสวยงามน่ามอง ผู้ขับขี่ควรตรวจเช็คลมยางอย่างสม่ำเสมอเพื่อความปลอดภัยและลดอัตราบริโภคน้ำมันลงได้

https://autospinn.icarcdn.com/wp-content/uploads//2014/08/new-tires-and-brakes.jpg

 

4. ตกแต่งเพิ่มเติม
ถ้าเลือกของแต่งอย่างสเกิร์ตข้างหรือสปอยเลอร์อย่างเหมาะสม ตัวรถจะดูดีมีสไตล์และทันสมัยขึ้นมาทันที แต่ถ้าตกแต่งมากเกินขนาดก็อาจทำให้รถของคุณดูเยอะเกินไปได้ เคล็ดลับง่ายๆ คือเลือกของแต่งที่ดูสะอาดตาและหลีกเลี่ยงของแต่งที่มีขนาดใหญ่เกินไป อย่างสปอยเลอร์ทรง GT และท่อไอเสียที่มีเสียงดังที่ดูยังไงก็ไม่เหมาะกับรถบ้านทั่วไป ขณะเดียวกัน การติดตั้งเครื่องเสียงที่ดีจะช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ได้

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย