Autospinn

2015 Ford Everest เผยโฉมตัวจริงแล้ว โวลั่น “รถที่ฉลาดที่สุดบนท้องถนน”

Satapana Posted: November 13th, 2014

ฟอร์ด ประกาศเผยโฉม 2015 ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ (2015 Ford Everest) ตัวจริงเสียงจริงที่กรุงปักกิ่งของจีน โดยเคลมว่าเป็น “หนึ่งในยานยนต์ที่ฉลาดที่สุดบนท้องถนน”

เทรเวอร์ เวิร์ธธิงตัน รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิกกล่าวว่า “เทคโนโลยีเป็นพื้นฐานสำคัญของเอเวอร์เรสต์ ซึ่งช่วยให้เราฉีกหนีคู่แข่งได้ เอเวอร์เรสต์รุ่นใหม่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออันชาญฉลาดและความปลอดภัยที่เหนือชั้นที่สุดในระดับเดียวกัน ทำให้เอเวอร์เรสต์มอบความเชื่อมั่นและความสะดวกสบายเต็มพิกัด”

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2014/11/Everest-2.jpg

 

เอเวอร์เรสต์โฉมใหม่ได้รับการพัฒนาในออสเตรเลียโดยทีมงานฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิกซึ่งเป็นทีมเดียวกับที่ฝากฝีมือไว้กับรถกระบะเรนเจอร์

ขุมพลังขับเคลื่อนของเอเวอร์เรสต์ใหม่มีให้เลือกสามบล็อก แบ่งเป็นเบนซิน 1 รุ่นและดีเซลอีก 2 รุ่น เริ่มจากเครื่องยนต์เบนซิน อีโคบูสต์ (EcoBoost) 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์ก (Duratorq) 4 สูบ 2.2 ลิตรและเครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ก (Duratorq) 5 สูบ 3.2 ลิตร

ฟอร์ดยังไม่เปิดเผยข้อมูลด้านแรงม้าและแรงบิด รวมถึงอัตราความประหยัดน้ำมัน แต่ยืนยันว่าเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตรและดีเซล 2.2 ลิตรมีความประหยัดน้ำมันที่สุดในระดับเดียวกัน โดยเฉพาะเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรนั้นมีพละกำลังมากกว่าเครื่องยนต์ V6 3.5 ลิตรเสียอีก สำหรับระบบเกียร์เป็นแบบอัตโนมัติและธรรมดาแบบ 6 สปีด

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2014/11/Everest-4.jpg

 

เอเวอร์เรสต์มาพร้อมกับระบบบังคับเลี้ยว Electric Power Assisted Steering (EPAS) ซึ่งปรับตามความเร็วรถ องศาพวงมาลัยและอัตราเร่ง นั่นหมายถึงการมีน้ำหนักเบาเมื่อขับขี่ในเมืองเพื่อความคล่องตัว แต่พวงมาลัยจะหนักยิ่งขึ้นเมื่อใช้ความเร็วสูง

2015 เอเวอร์เรสต์สามารถลุยน้ำที่มีความสูง 800 มม. ตัวรถมีระยะห่างจากพื้นถนน 225 มม. ด้านหน้าสามารถไต่ขึ้นเนินลาดชันระดับ 29 องศา ส่วนบั้นท้ายอยู่ที่ 25 องศา ส่วนระบบช่วยเหลือการขับขี่มีชื่อว่า Terrain Management System ที่มีโหมดการขับขี่หลายรูปแบบรองรับการใช้งานต่างกันไป นอกจากนี้ยังมีเฟืองท้ายอิเลกทรอนิกที่ช่วยให้สามารถผ่านสภาพถนนสมบุกสมบันไปได้

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2014/11/Everest-5.jpg

 

รถอเนกประสงค์รุ่นล่าสุดนี้มาพร้อมกับระบบเชื่อมต่อ SYNC 2 ผ่านสมาร์ทโฟนที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียง แสดงผลผ่านหน้าจอขนาด 8 นิ้วบนคอนโซล ผู้ใช้งานยังสามารถตกแต่งวอลล์เปเปอร์หน้าจอทัชสกรีนได้ด้วยการอัพโหลดภาพผ่านยูเอสบีหรือเอสดีการ์ด

ภายในห้องโดยสารรองรับ 7 ที่นั่ง ถ้าพับเบาะแถวสองและสามจะมีเนื้อที่ความจุ 2,010 ลิตร สามารถรองรับน้ำหนักบรรทุกได้สูงสุด 750 กก. ซึ่งมากที่สุดในระดับเดียวกัน บนหลังคารองรับสัมภาระได้ 100 กก.

ระบบความปลอดภัยครบครัน อย่างการควบคุมในโค้งหรือ Curve Control ครั้งแรกในเอสยูวีเซกเมนท์นี้ซึ่งจะช่วยควบคุมตัวรถหากเข้าโค้งเร็วเกินไปด้วยการเบรกสี่ล้อเพื่อลดแรงบิด โดยจะลดความเร็วลง 16 กม./ชม. ภายในหนึ่งวินาที นอกจากนี้ยังมีระบบ Forward Alert with Collision Mitigation แจ้งเตือนการชน ระบบตรวจจับมุมอับสายตา Blind Spot Information System, Adaptive Cruise Control, Roll Stability Control, ESP และระบบอื่นๆอีกมากมาย

กำหนดการขายฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ใหม่จะเริ่มในปีหน้าเป็นต้นไป ทั้งในจีน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อินเดีย แอฟริการใต้และทั่วทั้งอาเซียน ส่วนเมืองไทยได้ใช้กันแน่นอน

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2014/11/Everest-1.jpg

 

[zenphotopress album=6153 sort=latest number=50]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย