Autospinn

5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณอาจเป็นผู้ขับรถที่ย่ำแย่

Satapana Posted: January 2nd, 2015

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นพฤติกรรมการขับขี่ของเพื่อนร่วมท้องถนนแล้วคิดในใจว่า “ขับรถได้แย่มาก” แต่ใครจะรู้ว่าคุณอาจเป็นหนึ่งในผู้ขับที่มีพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ด้วยเช่นกัน ลองสำรวจ 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณอาจเป็นผู้ขับรถที่ย่ำแย่และควรปรับปรุงตัวอย่างเร่งด่วน

คุณทำหลายอย่างไปพร้อมกับการขับรถ
คุณสามารถคุยโทรศัพท์ พิมพ์ข้อความมือถือ อ่านหนังสือพิมพ์และจิบกาแฟไปพร้อมกันได้ถ้าคุณนั่งอยู่ที่บ้าน แต่ถ้าคุณกำลังขับขี่รถบนท้องถนน ควรตั้งใจขับด้วยความระมัดระวังอยู่ตลอดเวลา เพราะอุบัติเหตุส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นมักมีสาเหตุมาจากความประมาทเลินเล่อ ดังนั้นควรใช้สองมือจับพวงมาลัยและมองความเคลื่อนไหวรอบตัวอยู่เสมอ

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2014/12/Multitasking-640x365.jpg

 

คิดว่ารถที่ใช้อยู่เป็นซูเปอร์คาร์
ผู้ขับขี่รถทุกคนต้องการไปถึงจุดหมายให้เร็วที่สุด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องขับรถด้วยความรวดเร็วและปาดซ้ายปาดขวาอยู่ตลอดเวลา การขับขี่รถเกินกว่าความเร็วที่กฎหมายกำหนดไม่ได้แสดงให้เห็นว่าคุณมีทักษะสูง แต่มันหมายถึงการขาดไร้ความรับผิดชอบและสำนึกต่อสังคม ยิ่งขับด้วยความเร็วมากเท่าใด อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยิ่งมีความเสียหายมากเท่านั้น

เพื่อนอาสาขับแทนคุณ
ถ้าคุณออกไปเที่ยวกับเพื่อนฝูงในรถของคุณ แต่เพื่อนของคุณอาสาขับรถให้แทน นั่นอาจหมายถึงเพื่อนของคุณไม่ไว้วางใจในพฤติกรรมการขับขี่ของคุณ อาจเป็นเพราะอารมณ์ที่ฉุนเฉียวง่าย ความประมาทหรือความก้าวร้าวในการขับขี่ซึ่งควรพิจารณาตนเองและปรับปรุงอย่างเร่งด่วน

โมโหฉุนเฉียวตลอดเวลา
เป็นเรื่องธรรมดาที่เราต้องพบเจอกับพฤติกรรมที่น่าเบื่อหน่ายบนท้องถนนโดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนทั้งเช้าและเย็น แต่ก็ไม่ใช่เหตุผลที่จะต้องขับรถด้วยความโมโหฉุนเฉียวอยู่ตลอดเวลา เพราะรังแต่จะทำให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของคุณเอง รวมถึงผู้โดยสารและเพื่อนร่วมทาง ดังนั้นควรทำใจให้เย็นไว้ตลอดการขับขี่จนถึงจุดหมายปลายทาง

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2014/12/No-lights-640x413.jpg

 

ไม่เคยเปิดไฟส่องสว่าง
“ไฟส่องสว่าง” ในที่นี้คือทั้งไฟหน้าหรือไฟเลี้ยว ซึ่งถือว่ามีความสำคัญอย่างมากเพราะช่วยให้เพื่อนร่วมท้องถนนมองเห็นคุณและรู้ว่าคุณจะขับขี่ไปในทิศทางใด ถ้าไฟอย่างใดอย่างหนึ่งชำรุด ควรซ่อมแซมโดยด่วน ควรเปิดไฟหน้าทุกครั้งเมื่อขับขี่ในช่วงกลางคืนและเปิดไฟเลี้ยวเมื่อต้องการจะเปลี่ยนเลนหรือเลี้ยวไปในทิศทางใดก็ตาม

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย