Autospinn

เปิดตัวแล้วมอเตอร์ไซค์รุ่นแรกจากแบรนด์ของพระเอกหนุ่ม คีอานู รีฟ

Ken Posted: March 5th, 2015

สาวกเครื่อยนต์แบบ วี-ทวิน เตรียมกรี้ดกันได้เลย เพราะหลังจากที่มีข่าวว่าพระเอกหนุ่มสุดอินดี้แถมยังน้ำใจงามอย่าง คีอานู รีฟ ได้ร่วมหุ้นลงทุนเปิดบริษัทรถจักรยานยนต์แบรนด์ อาร์ช มอเตอร์ไซเคิล (Arch Motorcycle) ขึ้น บัดนี้ถึงเวลาที่เขาจะคันโมเดลแรกของแบรนด์มาให้เราได้ชมกันแล้ว 

 

KRGT-1 คือรถมอเตอร์ไซค์คันแรกจากแบรนด์ อาร์ช มอเตอร์ไซเคิล เป็นรถที่เกิดมาจากความฝันและเชื่อว่าเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจของหนุ่ม คีอานูฟ รีฟ ที่หลายคนคงรู้ดีว่าเขามีความหลงใหลในรถมอเตอร์ไซค์มากแค่ไหน

 

keanu-krgt-1-arch-motorcycles-11

 

เครื่องยนต์แบบสองสูบวีถูกวางบนเฟรมอลูมิเนียม ครบด้วยตัวถังผมผสมผสานระหว่างรถครุยเซอร์และสปอร์ต  แน่นอนล่ะว่ามองยังไงรถคันนี้ก็ดูเป็นรถครุยเซอร์มากกว่าที่จะเป็นสปอร์ตอยู่แล้วด้วยเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์ที่มองแวบเดียวก็รู้เรื่อง

 

เครื่องยนต์ขนาด 124 ลูกบาศก์-นิ้ว หรือ 2,032 ซีซี ของ KRGT-1 ให้แรงบิดมากถึง 122 ฟุต-ปอนด์และให้กำลังสูงสุดที่ 122 แรงม้า ท่านั่งแบบเอนหลังนิดๆ ทำให้คุณดูอย่างกับว่าเป็นเจ้าถนน บวกกับยางหลักงขนาด 240 ที่ทำให้สาวกครุยเซอร์ต้องกรี้ด จนมาสะดุดกับปลายท่อไอเสียที่ถูกวางมาแบบสปอร์ตไบค์

 

keanu-krgt-1-arch-motorcycles-17

 

แม้จะดูเป็นรถที่ดียูนิคคัสตอมแต่ อาร์ชมอเตอร์ไซเคิลก็เลือกเอาระดับกันสะเทือนระดับโลกอย่าง เออห์ลินส์ เรซเทค ปรับได้เต็มรูปแบบ วงล้อคาร์บอนไฟเบอร์เบาหวิว เบรคโมโนบล็อค 6 ลูกสูบ ทำให้รถคันนี้มีน้ำหนักรวมอยู่ที่ 244 กก.

 

ทางผู้ผลิตบอกว่าของเทพๆ พวกนี้ไม่ได้ใส่มาไว้เพื่อโชว์ออฟ แต่เป็นของที่เลือกมาใส่เพื่อใช้ขี่เท่านั้น และต่างละอย่างเป็นของที่เป็นที่สุดจริงๆ รวมถึงดีไซน์ของ KRGT-1 เองก็เรียกได้ว่าโดดเด่น เตะตาสุดๆไม่ว่าจะสีดำด้านหรือสีเงินเงาแวบก็ตาม

 

keanu-krgt-1-arch-motorcycles-1

 

KRGT-1 มีราคาค่าตัวอยู่ 78,000 เหรียญสหรัฐหรือราวๆ 2.5 ล้านบาท เหมาะมากๆ สำหรับคนเงินเหลือและอยากขี่รถในฝันของหนุ่ม คีอานู รีฟ ส่วนผมคงต้องขอแวบไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาตุนเอาไว้ก่อน เพราะเดือนนี้ช็อตซะแล้ว

 

keanu-krgt-1-arch-motorcycles-30

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย