Autospinn

[BIMS2015][Launched] 2015 ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เคาะราคาในไทยที่ 1.269 – 1.599 ล้านบาท เปิดรับจองพร้อมส่งมอบปลายไตรมาส 3

Golfautospinn Posted: March 24th, 2015

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนไปก่อนหน้านี้ ฟอร์ด ประเทศไทย ได้ทำการเปิดตัว 2015 ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งประกาศราคาจำหน่ายและเปิดรับจอง โดยจะเริ่มส่งมอบได้ช่วงปลายไตรมาส 3 นี้

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ใหม่ ได้สร้างเสียงฮือฮาในฐานะรถยนต์พีพีวีที่ฉลาดที่สุดบนท้องถนน ด้วยการติดตั้งระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่ลงไปมากมาย จนทำให้เกิดคำถามว่ารถที่เต็มเปี่ยมไปด้วยของเล่นคันนี้จะเคาะราคาออกมาเท่าไรในประเทศไทย

แมท แบรดลีย์ ประธานฟอร์ด อาเซียน เปิดเผยว่าฟอร์ดจะเปิดให้รับจองฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ในประเทศไทยในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ โดยรถพีพีวีรุ่นนี้จะทำการผลิตที่โรงงานออโต้ อัลลายแอนซ์ จังหวัดระยอง

IMG_3063

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ เปิดให้จองด้วยราคาจำหน่าย 1.269 ล้านบาทในรุ่นเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร ไทเทเนียม ขับเคลื่อน 2 ล้อ สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ 3.2 ลิตร ไทเทเนียม ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 1.459 ล้านบาท และรุ่นท๊อปไทเทเนียม พลัส ราคา 1.599 ล้านบาท

“ฟอร์ด เอเวอเรสต์ใหม่ จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์ในโชว์รูมฟอร์ดทั่วภูมิภาคอาเซียน ด้วยสมรรถนะที่ครบครันของรถเอนกประสงค์ ที่มาพร้อมความสะดวกสบายเหมาะกับการเป็นรถสำหรับครอบครัว”

รถยนต์เอนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นล่าสุด มาพร้อมการออกแบบโฉบเฉี่ยวและบึกบึน โครงสร้างแบบบอดี้ออนเฟรม ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ พร้อมระบบทีเอ็มเอส (TMS-Terrain Management System) ที่่ช่วยให้ฝันฝ่าอุปสรรคได้ทุกสถานการณ์

IMG_3053

ช่วงล่างอันล้ำสมัยให้การขับขี่ที่ราบรื่น นุ่มนวล ไม่ทิ้งความคล่องตัวในการขับขี่ ห้องโดยสารแบบ 7 ที่นั่ง กว้างขวาง หรูหรา ทันสมัยและดูประณีตในทุกรายละเอียด

เพิ่มเทคโนโลยีอัจฉริยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบสั่งงานด้วยเสียงซิงค์ ทู ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ ระบบตรวจจับจุดบอดของรถ พร้อมระบบตรวจจับรถขณะออกจากซองจอง ซึ่งได้รับการติดตั้งในรถระดับนี้เป็นครั้งแรก

IMG_3079

เอเวอเรสต์ได้รับการติดตั้งเบาะที่นั่งแถว 3 ที่พับเรียบได้ด้วยระบบไฟฟ้า และประตูท้ายรถที่เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า เป็นครั้งแรกในรถระดับนี้ เพื่อความเอนกประสงค์และความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ความสูงจากพื้นรถที่สูงถึง 225 มิลลิเมตร สูงที่สุดในรถระดับเดียวกัน พร้อมลุยน้ำได้ที่ความลึกสูงสุด 800 มิลลิเมตร ติดตั้งระบบเกียร์แบ่งกำลัง พร้อมระบบควบคุมการจ่ายแรงบิด ทอร์ค ออน ดีมานต์

IMG_3088

เครื่องยนต์ดีเซล 3.2 ลิตร ดูราทอร์ค แบบ 5 สูบบ ที่ให้กำลังสูงสุด 147 กิโลวัตต์ และแรงบิดสูงสุด 470 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ ให้กำลังสูงสุด 118 กิโลวัตต์ พร้อมแรงบิด 385 นิวตันเมตร

ลูกค้าชาวไทยสามารถเลือกสีรถได้ 5 สี ประกอบไปด้วย สีขาวคูลไวต์ สีดำ แบล็ก ไมก้า เมทัลลิก สีเงิน อะลูมินัม เมทัลลิก สีทอง สปาร์คลิ่ง โกล์ด เมทัลลิก และสีแดง ซันเซต เมทัลลิก โดยจะเริ่มส่งมอบช่วงไตรมาสสามของปีนี้

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย