Autospinn

ชมเคล็ดลับทดสอบขับรถป้ายแดงก่อนซื้อ

Satapana Posted: March 21st, 2015

การทดสอบขับรถถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญก่อนการซื้อรถใหม่ เพราะไม่เพียงเปิดโอกาสให้เราได้ทดลองสมรรถนะของตัวรถเท่านั้น แต่ยังได้สัมผัสกับความสะดวกสบายและการใช้งานโดยรวมด้วย

ทีมงาน Autospinn ขอนำเคล็ดลับง่ายๆ ในการทดสอบขับรถใหม่ตามโชว์รูมต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดมาฝากกัน สำหรับเคล็ดลับอื่นๆ เข้าชมได้ที่นี่

ลองขับรถหลายรุ่นในวันเดียว
ถ้าคุณกำลังลังเลและมีรถตัวเลือกหลายรุ่นอยู่ในใจ ควรทดสอบลองขับรถทุกรุ่นในวันเดียวกันเพราะจะช่วยให้สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างรถแต่ละรุ่นได้ดีกว่า ช่วยให้การตัดสินใจ “ฟันธง” เลือกรถคันโปรดได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

ใช้เวลาเต็มที่
รถหนึ่งคันมีมูลค่าหลายแสนบาทไปจนถึงหลักล้านบาท ดังนั้นควรพิจารณาตัดสินใจอย่างรอบคอบ การทดลองขับควรใช้เวลา 15 – 30 นาที ทดลองขับทั้งความเร็วต่ำและความเร็วสูง หลีกเลี่ยงการทดลองขับในชั่วโมงเร่งด่วนที่มีการจราจรหนาแน่นเพราะคุณจะติดแหง็กอยู่ในรถโดยเปล่าประโยชน์

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2015/03/18103265391026402934_610.jpg

 

ทดสอบความสะดวกสบายของเบาะที่นั่ง
เบาะที่นั่งมีความสำคัญอย่างมากเพราะเป็นส่วนที่ร่างกายของเราสัมผัสมากที่สุด ยิ่งทดสอบขับนานเท่าใด คุณจะยิ่งมีโอกาสได้ทดสอบความสะดวกสบายของเบาะที่นั่งได้มากเท่านั้น เบาะและพื้นที่ในห้องโดยสารของรถบางรุ่นให้ความสะดวกสบายเมื่อขับขี่ใกล้ๆ แต่จะเมื่อยล้าเมื่อขับขี่เป็นเวลานาน

ทดสอบขับรุ่นที่ต้องการซื้อ
หากเล็งรุ่นย่อยใดไว้ ควรทดสอบขับให้ตรงกับรุ่นย่อยที่ต้องการ โชว์รูมบางแห่งมักจะมีเฉพาะรุ่นท็อปไลน์ให้เลือกขับซึ่งจะมีขนาดล้อและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ต่างจากรุ่นรองลงมา ทำให้ไม่สามารถสัมผัสสมรรถนะที่แท้จริงได้

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2015/03/honda-stepwgn-5_653.jpg

 

เลือกรถที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์
ถ้าคุณมีลูกเล็ก ควรทดลองติดตั้งเก้าอี้เด็กหรือ child seat กับเบาะหลังรถที่คุณต้องการซื้อด้วย หรือถ้าต้องการเนื้อที่ใช้สอยเยอะๆ ก็ควรทดลองพับเบาะเพื่อตรวจดูว่าใช้งานได้ง่ายดายเพียงใด ขณะเดียวกัน บางคนให้ความสำคัญกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างหน้าจอสัมผัสหรือระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ควรทดลองใช้งานด้วย

ไม่ต้องกดดันตัวเอง
ระหว่างการทดสอบลองขับ พนักงานขายมักพูดหว่านล้อมและนำเสนอโปรโมชั่นต่างๆ ควรพิจารณาอย่างรอบคอบและเลือกรถที่เหมาะสมกับความต้องการมากที่สุด ถ้ามีข้อสงสัยให้ถามจนกว่าจะได้รับคำตอบที่ต้องการ การขอทดลองขับครั้งที่สองเป็นสิ่งที่สามารถทำได้และไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใด

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย