จิกกัดคู่แข่ง! McLaren เผยธุรกิจมีผลกำไรได้โดยไม่ต้องพึ่งรถเอสยูวี

Satapana Posted: March 16th, 2015

ถึงแม้คู่แข่งหลายแบรนด์จะหันไปพัฒนารถเอสยูวีสมรรถนะสูงกันยกใหญ่ แต่ทางแม็คลาเรน (McLaren) ยังคงยึดมั่นในแนวทางการพัฒนารถซูเปอร์คาร์อยู่เช่นเดิม

ล่าสุดค่ายรถจากเมืองผู้ดีรายนี้ออกมาปฏิเสธข่าวการพัฒนารถเอสยูวีอีกครั้ง โดยย้ำว่าพวกเขายังสามารถทำกำไรได้จากการทำตลาดรถซูเปอร์คาร์โดยไม่ต้องพัฒนารถเอสยูวีออกจำหน่าย

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแม็คลาเรน ออโตโมทีฟ กล่าวว่าแม็คลาเรนมีความพร้อมทุกด้านในการทำตลาดรถซูเปอร์คาร์ในอีกหลายปีข้างหน้า โดยแม็คลาเรนเน้นสามกลยุทธ์หลักในการทำตลาดรถ หนึ่งคือการขยายการเติบโตอย่างเท่าเทียมกันในทุกตลาด โดยปัจจุบันแม็คลาเรนมียอดขาย 20% ในยุโรป 35% ในอเมริกาเหนือและ 30% ในเอเชีย

กลยุทธ์ที่สองคือการรักษาต้นทุนการพัฒนาและการผลิตให้สมดุล ทางแม็คลาเรนใช้ขุมพลัง V8 ความจุ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบและแชสซีส์โมโนค็อกคาร์บอนไฟเบอร์ในรถหลายรุ่นทำให้สามารถควบคุมต้นทุนได้อย่างยอดเยี่ยม

สำหรับกลยุทธ์สุดท้ายคือ การปรับโฉมรถให้ดูใหม่อยู่ตลอดเวลา เนื่องจากลูกค้ามหาเศรษฐีต้องการความใหม่และต้องการครอบครองรถโดยเร็ว การปรับโฉมจึงต้องเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมาก ซึ่งเป็นสาเหตุว่าแม็คลาเรน 650เอส รุ่นใหม่จะเปิดตัวเร็วเกินคาดภายในปี 2017

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย