Autospinn

ไม่กลัวรถติด!!! เลนสปลิทเตอร์ คอนเซปต์ คาร์ แบ่งร่างออกเป็นมอเตอร์ไซค์ซอกแซกได้ 2 คัน

Golfautospinn Posted: April 20th, 2015

ถือเป็นหนึ่งในรถต้นแบบที่น่าจับตามองแห่งยุคว่าจะทำการพัฒนาไปได้ไกลขนาดไหนกับรถต้นแบบที่มีชื่อเรียกว่า เลน สปลิทเตอร์ คอนเซปต์ ที่มีคุณสมบัติเด่นในการที่สามารถแยกตัวเองออกเป็นรถจักรยานยนต์ 2 คันได้เมื่อต้องการ

แม้จะเป็นเพียงต้นแบบแต่ก็ถือว่ามีความน่าสนใจมาก โดยเจ้าของไอเดียอย่างฟาสต์ คอมพานีได้ร่วมมือกับบริษัทออกแบบอาร์โก้ดีไซน์ในการทำการพัฒนารถต้นแบบเวอร์ชั่นแรกขึ้นมา โดยที่ยังมีข้อติดขัดในเชิงวิซวกรรมยานยนต์ที่ต้องปรับปรุงอีกหลายขนาน

แนวคิดหลักก็คือการพัฒนาให้รถยนต์ที่ขับเคลื่อนบนล้อทั้ง 4 สามารถแย่กตัวจากกันเป็นรถจักรยานยนต์ 2 คันได้ในยามที่จำเป็นและต้องการความเร่งด่วน ซึ่งแน่นอนว่าหากมองเผิน ๆ ในเชิงการออกแบบรถยนต์และรถจักรยานยนต์นั้นก็ถือว่าไม่ง่ายเลยทีเดียว

7

ต้องไม่ลืมว่าปกติแล้วการใช้งานล้อรถยนต์ในรถยนต์และรถจักรยานยนต์นั้นมีความแตกต่างกันอย่างมาก ทั้งในเรื่องการควบคุม การทรงตัวและเทคโนโลยีที่อยู่ภายใต้การพัฒนา ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเป็นโจทย์สำหรับผู้ที่ออกแบบพัฒนาต่อไป

หรือแม้แต่ในขั้นตอนการออกแบบที่จะต้องมาจากแนวคิดของการสร้างรถจักรยานยนต์ที่มีโครงสร้างของ 2 ด้านไม่สมมาตรกัน เพราะด้านหนึ่งจะต้องใช้เป็นด้านสำหรับการประกบตัวถัง แต่ก็จะไม่ส่งผลดีในเรื่องของการขับขี่ ซึ่งได้แก้ไขด้วยการออกแบบลายเส้นด้านข้างอย่างเฉียบคมไปแล้ว

4

ความแปลกประหลาดก็คือเจ้ารถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าและล้อหลังคันนี้ มาพร้อมพวงมาลัย 2 ด้าน ซึ่งสิงห์นักบิดอาจจะงงกับการใช้พวงมาลัยควบคุมรถยนต์ กระจกด้านข้างเปิดลงได้จนสุด เพื่อให้ได้รถจักรยานยนต์แบบหัวปิดที่ดูสวยงามไม่หยอก

เอาเป็นว่าคงไม่ใช่รถที่เกิดขึ้นในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน เพราะดูแนวโน้มแล้วยังมีเรื่องที่ต้องปรับปรุงแก้ไขอีกมาก แต่หากใครสนใจงานดีไซน์สวย ๆ ก็ตามมาดูรูปเพิ่มเติมได้ที่นี่ก็แล้วกัน!!!

1

 

11

 

2

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย