Autospinn

5 สิ่งใน เคทีเอ็ม อาร์ซี390 ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

Ken Posted: May 4th, 2015

หลังจากที่เรามีโอกาสได้นำ เคทีเอ็ม อาร์ซี390 สปอร์ตไบค์ไซส์เล็กจากสายสีส้มมาทดสอบกันไปเมื่อไม่นานมานี้ หลายๆ คนน่าจะได้รู้จักกับตัวรถมากขึ้น แต่มีบางสิ่งในรถคันนี้ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน และเราคิดว่าคุณควรู้เอาไว้

IMG_4277_610

 

1.ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ซะที่ไหน

ตอนเปิดตัวในครั้งแรกถือว่าเป็นอะไรที่หวือหวาพอสมควรสำหรับไฟหน้าโปรเจคเตอร์กลมๆ สองลูกที่ติดมากับตัวรถ แต่หลังจากที่เราได้ใช้งานจริงเจ้าไฟหน้าที่ดูเหมือนไฟโปรเจคเตอร์ กลับเป็นหลอดฮาโลเจนแบบทั่วไป ซะอย่างนั้น ไม่ได้เป็นเหมือนไฟโปรเจคเตอร์แบบที่ติดมากับ คาวาซากิ แซด1000 ตัวใหม่แต่อย่างใด

 

IMG_4254_610

 

2.เบาะคนซ้อนทรงตูดมด

เห็นตอนแรกก็คิดว่าคงเป็นเพราะตอนเปิดตัวอยากโชว์ความเป็นสปอร์ตขนานแท้เลยใส่แฟริ่งแบบตูดมดครอบเอาไว้ แต่ก็ไม่เคยเห็นเวอร์ชั่นที่เป็นเบาะนั่งคนซ้อนเสียที เพราะความจริงแล้วเจ้าสิ่งที่ดูเหมือนเป็นก้อนพลาสติกตูดมดเท่ๆ ที่จริงแล้วเป็นเบาะนั่งนิ่มๆสำหรับคนซ้อน เป็นการดีไซน์ที่ให้ทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานและความเท่ไปพร้อมกัน

 

IMG_4271_610

 

3.มีมิตเตอร์ ทริป เอฟ

เป็นฟังก์บนจอแสดงผลที่ซ่อนเอาไว้และโผล่ขึ้นมาเฉพาะเวลาเท่านั้น เมื่อระดับน้ำมันลดต่ำลงที่ระดับสุดท้าย หน้าจอวัดทริปที่เราตั้งไว้ไม่ว่าจะเป็น ทริปเอ หรือ ทริปบี จะเปลี่ยนเป็น ทริปเอฟ โดยอัตโนมัติเพื่อแสดงระยะทางที่คุณใช้งานหลังจากระดับน้ำมันอยู่ที่ขีดต่ำสุด และที่ตรงกลางหน้าจอยังแสดงผลระยะทางคงเหลือที่ใช้งานได้จากระดับน้ำมันต่ำสุดเช่นกัน

 

IMG_4203_610

 

4.มีไฟตามสัญลักษณ์การใช้งานต่างๆ ที่แฮนด์

ที่แฮนด์บาร์และประกับจะเป็นศูนย์รวมของการใช้งานต่างๆ ทั้งไฟเลี้ยว ไฟสูงไฟต่ำ ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ แทันทีที่คุณบิดกุญแจของ เคทีเอ็ม อาร์ซี390 สัญลักษณ์ต่างๆ ที่แฮนด์นั้นจะเรืองแสงขึ้นมาทั้งหมด

 

IMG_4240_610

 

5.เป็นรถที่มีอัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าที่ดีที่สุดในคลาส

ไม่เพียงแค่เป็นรถที่จัดสเป็คเต็มที่สุดในคลาส แต่ด้วยน้ำหนักตัวเพียง 150 กก. แต่มีแรงม้าติดตัวมามากถึง 43 แรงม้า ทำให้ เคทีเอ็ม อาร์ซี390 เป็นรถที่มีอัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าที่ดีที่สุดในคลาส และที่สำคัญมีราคาจำหน่ายในประเทศไทยที่แพงที่สุดในคลาสด้วย

 

IMG_9099_610

 

ถือเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของรถที่มีราคาเกือบ 3 แสนบาทในบ้านเรา เชื่อว่าถ้าทำราคามาดีกว่านี้ เคทีเอ็ม และอาร์ซี390 น่าจะเกิดได้ไม่ยากในบ้านเรา อย่างที่เราเคยบอกไปในการทดสอบรถคันนี้ว่าเจ้านี่เป็นรถที่มีดีกว่าที่คิด แต่ด้วยราคาขนาดนี้ คนซื้อคงต้องใจรักและแน่วแน่จริงๆ

 

อ่านบททดสอบ เคทีเอ็ม อาร์ซี390 แบบเต็มๆ คลิกที่นี่

อ่านข่าววงการมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด คลิกที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย