รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา ออกกฎหมายใหม่ คุ้มครองพลเมืองดีที่ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงที่ถูกเจ้าของทิ้งไว้ในรถยนต์ Share this

รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา ออกกฎหมายใหม่ คุ้มครองพลเมืองดีที่ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงที่ถูกเจ้าของทิ้งไว้ในรถยนต์

Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2558

รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา ออกกฎหมายใหม่ คุ้มครองพลเมืองดีที่ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงที่ถูกเจ้าของทิ้งไว้ในรถยนต์

สัตว์เลี้ยงก็เหมือนเด็กพวกเค้าไม่สามารถสื่อสารกับเราได้เมื่อตกอยู่ในอันตราย โดยในช่วงที่ผ่านมาได้มีเหตุสัตว์เลี้ยงตายจากความร้อนบนรถยนต์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงมีกฎหมายคุ้มครองพลเมืองดีจากการถูกฟ้องร้องโดยเจ้าของรถเกิดขึ้น

รัฐเทนเนสซี ได้มีการออกกฏหมายใหม่เพื่อให้พลเมืองดีสามารถทุบกระจกรถยนต์เข้าไปช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงที่ถูกทิ้งไว้ในรถได้โดยไม่ผิดกฏหมายแต่อย่างใด โดยก่อนหน้านี้กฎหมายจะครอบคลุมเพียงการช่วยเด็กเล็กเท่านั้น

Untitled2

โดยหลังจากวันที่ 1 กรกฎาคม ได้มีการบังคับใช้กฎหมายใหม่สำหรับคุ้มครองผู้ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงที่ถูกทิ้งไว้ในรถยนต์ จากการถูกฟ้องร้องค่าเสียหายของเจ้าของรถ

โดยตามหลักต้องแน่ใจว่ารถยนต์ล๊อคไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ และต้องโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนจะทำการทุบกระจกหน้าต่างเข้าไปเพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทิ้งไว้ในรถยนต์ให้รอดพ้นจากอันตรายจากความร้อนได้

Untitled

“เวลาเพียงไม่กี่นาที ความร้อนที่สูงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในรถยนต์ก็สามารถฆ่าสัตว์เลี้ยงคุณได้” โคลอี้ วอเทอร์แมน ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายนิติบัญญัติของรัฐเพื่อสังคมคนอเมริกัน ได้กล่าวไว้

เมื่อเราเลี้ยงเค้าแล้วก็ควรจะดูแลเค้าอย่างดี บางคนอาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าหากทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ในรถยนต์เพียงไม่กี่นาทีก็สามารถพลากชีวิตพวกเค้าได้

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเกี่ยวกับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์เพิ่มเติม ได้ที่นี่


ความคิดเห็น