Autospinn

โตโยต้าปรับโฉมแลนด์ ครูสเซอร์ อัพเกรดดีไซน์สะดุดตากว่าเดิม

Satapana Posted: August 18th, 2015

หลังจากเลกซัสเผยโฉมแอลเอ็กซ์570 รุ่นปรับโฉมไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุด โตโยต้าได้ฤกษ์เผยโฉมแลนด์ ครูสเซอร์รุ่นปรับไมเนอร์เชนจ์ออกสู่สายตาสาธารณชนเช่นกัน

ด้านหน้าได้รับการปรับปรุงกระจังใหม่ที่คาดเส้นสายอลูมิเนียมพาดยาวไปถึงกรอบไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ LED ขณะที่ซุ้มล้อ กันชน ฝากระโปรงและกระทั่งที่จับเปิดประตูถูกปรับเปลี่ยนเพิ่มความสดใหม่เช่นกัน ส่วนบั้นท้ายมีไฟ LED ดีไซน์ใหม่ที่เชื่อมต่อด้วยบาร์โครเมียมทำให้ตัวรถมีภาพลักษณ์หรูหรายิ่งขึ้น

เข้ามาดูในห้องโดยสาร โตโยต้าเพิ่มวัสดุที่ให้ผิวสัมผัสนุ่มนวลและเพิ่มความหนาของวัสดุเพื่อให้การประกอบมีความแน่นหนามากขึ้น มาตรวัดและสวิทช์ถูกปรับการออกแบบใหม่ เช่นเดียวกับปุ่มควบคุมต่างๆ ก็ได้รับการปรับให้ใช้งานได้สะดวกง่ายดายกว่าเดิม

บริเวณคอนโซลกลางมีช่องชาร์จไฟ 12V ส่วนตัวท็อปไลน์ใช้การชาร์จไฟแบบไร้สาย โตโยต้ายังติดตั้งระบบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านหน้าจอ TFT ขนาด 4.2 นิ้วในรุ่นล่างและ 9 นิ้วในรุ่นบน

แลนด์ ครูสเซอร์จะใช้เครื่องยนต์ดีเซล ทวินเทอร์โบ 4.5 ลิตรที่พร้อมหัวฉีดชุดใหม่ มีการปรับปรุงระบบกรองไอเสียและกล่องควบคุมทำให้พละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 272 แรงม้า แรงบิดเท่าเดิมที่ 650 แรงม้า ส่วนรุ่นเบนซิน V8 ความจุ 4.6 ลิตรมีพลัง 308 แรงม้า แรงบิด 439 นิวตันเมตร ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับยูโร 5

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2015/08/18041045141071473507.jpg

 

ในส่วนของระบบความปลอดภัยและช่วยเหลือผู้ขับขี่ถือว่าครบครัน ทั้งระบบป้องกันการชน ระบบแจ้งเตือนการเปลี่ยนเลน ระบบครูสคอนโทรลควบคุมด้วยเรดาร์ ไฟสูงอัตโนมัติ ระบบตรวจจับมุมอับสายตา ระบบตรวจสอบลมยางและระบบตรวจสอบสภาพถนนเบื้องหน้า

โตโยต้า แลนด์ ครูสเซอร์ออกจำหน่ายในญี่ปุ่นแล้ว ส่วนในตลาดอื่นๆ จะเริ่มทยอยจำหน่ายตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป

[zenphotopress album=6578 sort=latest number=50]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย