Autospinn

แอสตัน มาร์ตินชี้ลูกค้าไม่หวั่นเศรษฐกิจ เดินหน้านำเข้าดีบี10 ดันยอดขายตามเป้าหมาย 30 คันปีนี้

Golfautospinn Posted: August 26th, 2015

แอสตัน มาร์ติน แบงคอก ระบุเศรษฐกิจชะลอตัวไม่ส่งผลกระทบต่อลูกค้า มั่นใจทำเป้าหมายการขายตามเป้า 30 คันในปีนี้ ชี้กลุ่มซูเปอร์คาร์ยังไม่หดตัว เตรียมนำเข้าดีบี10 ที่ได้โควต้า 2 คัน เปิดตัวในไทยก่อนสิ้นปีนี้

คมกริช นงค์สวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เฮอริเทจ มอเตอร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่าตลาดซูเปอร์คาร์มูลค่าคันละ 10 ล้านบาทขึ้นไปยังไม่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจและสถานการณ์ความมั่นคงในประเทศไทย

ทั้งนี้ เชื่อว่ากลุ่มลูกค้าในระดับนี้จะไม่เปลี่ยนใจในการซื้อรถยนต์แต่อย่างใด และน่าจะทำให้ตลาดกลุ่มนี้ยังคึกคักอยู่ โดยคาดว่ายอดจำหน่ายรวมของเซกเมนต์นี้น่าจะรักษาระดับการขายที่ปีละ 300 กว่าคันเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง

“แน่นอนว่าลูกค้าบางกลุ่มอาจจะชะลอการรับรถลงไปบ้าง แต่ยังไม่ได้มีการยกเลิก ที่เห็นอีกอย่างก็คือ การที่ลูกค้าเริ่มหันมาทดลองรถยี่ห้อใหม่ ๆ ในระดับเดียวกันบ้าง เนื่องจากตอนนี้ค่ายรถซูเปอร์คาร์มีการเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยมากขึ้น”

AM-2

สำหรับแอสตัน มาร์ติน แบงคอก คาดว่าจะมียอดจำหน่ายตามเป้าหมาย 30 คันในปีนี้ จากที่ทำได้ 16 คันในปีที่ผ่านมา การเติบโตหลัก ๆ มาจากการนำเสนอสินค้าแบบครบวงจร สนนราคาตั้งแต่ 13.9-25.9 ล้านบาท ผ่านโชว์รูม 2 แห่งที่พระราม 3 และสยาม พารากอน

หลังจากที่ล่าสุดได้มีการเปิดตัวแอสตัน มาร์ติน แวนเทจ เอ็น430 เป็นครั้งแรกในเอเชีย ในช่วงปลายปีนี้ จะมีการนำเข้าแอสตัน มาร์ติน ดีบี10 ที่ได้โควต้าเพียง 2 คันในประเทศไทยเข้ามาเปิดตัว รวมถึงการเปิดศูนย์บริการแห่งใหม่ที่ภูเก็ตในช่วงเดือนพฤศจิกายน

AM

นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างการเจรจากับบริษัทแม่เพื่อหาความเป็นไปได้ในการทำตลาดรถยนต์แอสตัน มาร์ตินในประเทศอื่น ๆ ในอาเซียนที่ยังไม่มีตัวแทนจำหน่าย โดยมุ่งไปที่กลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี (กัมพูชา, ลาว, เมียนมาร์และเวียดนาม) มากเป็นพิเศษ

“ตอนนี้คงยังเร็วไปที่จะบอกว่าเราจะเข้าไปทำตลาดที่ไหนได้บ้าง เพราะบางแห่งก็มีตัวแทนจำหน่าย และเราก็ต้องมองศักยภาพของพวกเขาด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้เราขอมุ่งมั่นกันสิ่งที่เรามีในประเทศไทยเสียก่อน”

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย