Autospinn

ไฟตัดหมอก ใช้ให้เป็น !! เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่เองและเพื่อนร่วมถนน

Cokeautospinn Posted: August 26th, 2015

ไฟตัดหมอก เป็นอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยหนึ่งที่เรียกได้ว่าแทบจะติดรถยนต์กันทุกคันเมื่อเราถูกที่ ถูกทาง แต่ถ้าเราใช้ผิดวัตถุประสงค์เมื่อไหร่มันอาจจะเป็นอุปกรณ์ในการสร้างความเดือดร้อนและอันตรายต่อเพื่อนร่วมทางได้

วันนี้ ออโต้สปินน์ จะมาแนะนำการใช้ไฟตัดหมอกให้ถูกที่ถูกวิธีกัน เพราะหลังจากเท่าที่สังเกตุการใช้รถใช้ถนนของผู้ขับขี่ในสมัยนี้ยังเห็นการใช้งานที่ผิดวิธีแทบจะทุกวัน โดยแทนที่จะเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยสร้างความปลอดภัยในการขับขี่ แต่จะกลายเป็นสร้างอันตรายแทนได้

 

2PCS-set-Car-H4-OSRAM-LED-Fog-Light-80W-16leds-SMD-Auto-Led-Daytime-Running-Lights

โดยไฟตัดหมอก เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่มามายาวนานโดยส่วนมากจะเป็นจะนำไปใช้กับประเทศที่มีสภาพภูมิอากาศ และทัศนวิสัยในการมองเห็นในการขับขี่ที่ไม่ค่อยชัด ประเทศที่มีหมอกหนา มีหิมะ และฝนตกหนักเป็นประจำ ไฟตัดหมอกจะช่วยนำทางและเป็นสิ่งจำเป็นตามกฏหมายของประเทศนั้นๆ ซึ่งจากที่กล่าวมาประเทศส่วนใหญ่จะอยู่ใน ยุโรป

มาถึงในบ้านเรากันบ้างไฟตัดหมอกจำเป็นต้องใช้ในเวลาใดบ้าง เราจะมาแนะนำให้ทราบกัน โดยช่วยที่เราควรใช้ไฟตัดหมอกอย่างยิ่งคือช่วงที่มีฝนตกหนักมาก เพื่อจะช่วยเพิ่มทัศนวิสัยให้กับตัวเราเองและยังให้เพื่อนร่วมถนนมองเห็นเราอีกด้วย

ช่วยหลังจากฝนตกหนัก หลายคนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็น แต่จริงๆ แล้วจำเป็นอย่างยิ่งเพราะหลังจากฝนตกหนักด้วยถนนยังมีความเปียกลื่นอยู่ไฟหน้ารถเราอาจจะสว่างไม่พอเท่าไหร่ ไฟตัดหมอกคือสิ่งที่จะช่วยลดการสะท้อนของน้ำบนผิวถนนได้อีกด้วย

 

34_20081127104122.

ช่วยที่หมอกลงหนาจัด ก็ตามชื่อของมันสำหรับไฟตัดหมอกที่จะช่วยเพิ่มทัศนวิสัยของตัวเราเองและเพื่อนร่วมทางเช่นกัน สำหรับการขับขี่ในกรุงเทพอาจจะไม่ค่อยได้ใช้บ่อยนัก แต่เมื่อเราขับขึ้นภาคเหนือ ขึ้นภูเขา เจ้าไฟตัดหมอกนี่แหละสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง

และที่สำคัญไม่ว่าเราจะเปิดใช้งานอยู่ในยามค่ำคืน เมื่อมีรถยนต์สวนมาเราควรจะปิดทันที โดยเฉพาะถนนที่เป็นเลนสวนกัน 2 เลน เพื่อลดการรบกวนในการขับขี่ของเพื่อร่วมทาง ไม่ควรเปิดพร่ำเพื่อ

การเปิดใช้งานตลอดเวลา่ไม่ใช้เรื่องที่ดี ถึงแม้จะช่วยให้เรามองทางชัดเจนขึ้นแต่เราควรเห็นอกเห็นใจเพื่อนร่วมถนนบ้างเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยทั้งตัวเราและเพื่อนร่วมทางนะครับ

 

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเกี่ยวกับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์เพิ่มเติม ได้ที่นี่

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย