Autospinn

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง เผยผลประกอบการครึ่งปีแรกโต 28% ไม่หวั่นแม้เศรษฐกิจซบเซา

Cokeautospinn Posted: August 18th, 2015

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง เผยผลประกอบการครึ่งปีแรกโต 28% โดยมีการให้บริการทางการเงินอย่างครบวงจรทั้งผู้จำหน่ายรถยนต์ และลูกค้ารายย่อย พร้อมรุกตลาดครึ่งปีหลังด้วย แคมเปญพิเศษอย่าง mySTAR ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ง่ายขึ้น

1

นายศุภวุฒิ จิรมนัสนาคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า ด้วยวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจของบริษัทที่มุ่งเน้นการนำเสนอบริการ ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าด้วยการบริการอย่างครบวงจรในคอนเซปต์ วัน สต็อป เซอร์วิส และบริการสินเชื่อหลายประเภทเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากขึ้น ทั้งในส่วนของการช่วยเหลือผู้จำหน่ายรถยนต์ในด้านเงินทุน และด้านลูกค้าที่ต้องการซื้อรถยนต์ให้สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

ในขณะที่ผลการดำเนินงานของบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด มียอดสินเชื่อรถยนต์โดยรวมอยู่ที่ 27,100 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 28% โดยเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วที่มี ยอดสินเชื่ออยู่ที่ 21,200 ล้านบาท โดยระดับสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ของทางบริษัทมีอัตราต่ำมากถ้าเทียบกับบริษัทอื่นๆ โดยระดับสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้จะอยู่ที่ประมาณ 0.6-0.7% เท่านั้น

 

3

นายจิรพงษ์ มิเชล ปอนนาช กรรมการบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด กล่าวเสริมว่า สำหรับในช่วงครึ่งปีหลังทางบริษัท ยังคงเน้นกลยุทธ์ทางกการตลาดโดยมี โปรแกรมพิเศษสำหรับดูแลลูกค้า เพื่อรักษาฐานลูกค้าเก่าไว้ อีกทั้งยังมีโปรแกรมที่จะทำการโปรโมทเต็มที่อย่าง mySTAR เพื่อช่วยให้บุคคลที่ชื่นชอบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น และเมื่อครบสัญญา สามารถเลือกได้ว่าจะคืนรถยนต์ให้กับทางบริษัท หรือจะผ่อนชำระต่อก็ได้

อีกทั้งยังมีบริการเสิรมรูปแบบดิจิตอล ทัชพ้อยท์ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยปรับปรุงให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น และแอพพลิเคชั่น myMBFS ที่ให้ลูกค้าสามารถเข้าไปดูรถยนต์เมอเซเดส-เบนซ์ รุ่นที่ตนเองต้องการ พร้อมทั้งคำนวนค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าของได้ เป็นต้น

อีกทั้งบริษัทยังมีความมั่นใจเกี่ยวกับอัตราการเติบโตในช่วงครึ่งปีหลังว่ามีการเติบโตอย่างแน่นอนแม้เศรษฐกิจในช่วงนี้จะค่อนข้างซบเซา

 

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ได้ที่นี่

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย