เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี อี63 โฉมใหม่ อาจมาพร้อมขุมพลัง 600 แรงม้า !!

Cokeautospinn Posted: August 14th, 2015

เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี อี63 โฉมใหม่ที่จะมีการเปิดตัวเร็วๆ นี้ อาจมาพร้อมขุมพลัง V8 เทอร์โบคู่ ที่สามารถให้กำลังแรงม้าสูงสุดกว่า 600 แรงม้า พร้อมทั้งชุดเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด 

สำหรับ เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี อี63 ในตัวปัจจุบันได้ใช้เครื่องยนต์ 5.5 ลิตร V8 เทอร์โบคู่ ซึ่งเป็นเครื่องเดียวกันกับรุ่น ซีแอลเอส63 เอส63 เอสแอล63 และ จี63 โดยเครื่องยนต์เก่าสามารถทำแรงม้าสูงสุดได้ 577 แรงม้า

จากแหล่งข่าวระบุว่า เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี อี63 โฉมใหม่ที่จะมีการเปิดตัวเร็วๆ นี้ จะมาพร้อมขุมพลังใหม่ที่มีการพัฒนามาจากเครื่องยนต์เบนซิน 4.0 ลิตร V8 เทอร์โบชาร์จคู่ ที่ใส่อยู่ในรถยนต์ เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ซี63 ในตอนนี้

 

 

2015-E-CLASS-E63-AMG-SEDAN-004-MCFO

โดยการนำเครื่องยนต์จาก ซี63 มาพัฒนาใหม่ในส่วนของระบบเทอร์โบคู่ให้มีเรี่ยวแรงมากขึ้น การลดน้ำหนักในส่วนเกินของเครื่องยนต์ ซึ่งคาดการณ์ว่าจะสามารถทำแรงม้าได้ถึง 600 ตัว อีกทั้งยังมีการพัฒนาระบบเกียร์อัตโนมัติใหม่ที่มีระดับสปีดถึง 9 สปีด

และทาง เมอร์เซเดส มั่นใจว่า เครื่องยนต์ของ เอเอ็มจี อี63 ในรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนี้จะเป็นเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในรุ่น และในส่วนของระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีการเพิ่มเติมเข้าไปสำหรับ เอเอ็มจี อี63 นี้

 

 

2015-E-CLASS-E63-AMG-SEDAN-005-MCFO

จะมีทั้งระบบ รีโมท คอนโทล พาร์คกิ้ง หรือระบบจอดรถเองอัตโนมัติ ระบบควบคุมการล๊อคและสตาทรถยนต์โดยใช้สมาทโฟนเชื่อมต่อกับแอพลิเคชั่น และสุดท้ายระบบ ครูซ คอนโทล แบบใหม่ที่จะมีการอ่านป้ายกฎจราจรข้างทางแล้วจะทำการปรับความเร็วรถยนต์ให้อยู่ภายใต้กฎหมายอีกด้วย

นับเป็นการพัฒนาที่ไม่หยุดหย่อนจริงๆ สำหรับรถยนต์ค่ายนี้ โดยแต่ละคันที่ออกมาจาก เอเอ็มจี นี่เรียกได้ว่าเป็นตัวแรงทุกตัวจริงๆ 

 

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตรถยนต์และมอเตอร์ไซค์เพิ่มเติม ได้ที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย