Autospinn

ชมกันเลย! ฮอนด้า ซีวิค เจนเนอเรชั่นที่ 10 เปิดตัวในอเมริกา

Satapana Posted: September 17th, 2015

ฮอนด้าเผยโฉมซีวิค เจนเนอเรชั่นที่ 10 อย่างเป็นทางการแล้วในสหรัฐอเมริกา พร้อมกับให้คำมั่นว่าจะเป็นรถซีดานที่ดีที่สุดในเซกเมนท์ ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัย ความกว้างขวาง สมรรถนะและความประหยัด

จอห์น เมนเดล รองประธานบริหารของอเมริกัน ฮอนด้า มอเตอร์กล่าวว่า “เรายกระดับเทคโนโลยีและนวัตกรรมทุกด้านและใส่ไว้ในซีวิครุ่นใหม่เพื่อสร้างมาตรฐานทั้งในด้านการขับขี่ที่สนุกสนาน ความประหยัดเชื้อเพลิง ความปลอดภัยและความประณีตในรถระดับคอมแพกต์”

ซีวิค รุ่นใหม่มีขนาดกว้างกว่าและเตี้ยลงเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม ขณะที่ระยะฐานล้อถูกขยายให้ยาวขึ้นอีก 30 มม. นั่นทำให้พื้นที่ในห้องโดยกว้างขวางมากขึ้น โดยพื้นที่ช่วงขามากกว่าเดิม 50 มม. ซึ่งทางฮอนด้าการันตีว่ากว้างที่สุดในระดับเดียวกัน ส่วนพื้นที่ใต้ฝากระโปรงหลังก็กว้างและสูงขึ้นด้วย

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2015/09/16_civic_sedan_002.jpg

 

เซจ มารี ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารผลิตภัณฑ์ของฮอนด้ากล่าวว่า ซีวิคใหม่มีตำแหน่งนั่งขับขี่ที่เตี้ยลงและให้อารมณ์สปอร์ตมากขึ้น (ตำแหน่งสะโพกต่ำลง 25 มม.) ซึ่งคล้ายกับการออกแบบของรถสปอร์ตซีดานจากยุโรป ทั้งนี้ เซจไม่เหมือนกับผู้จัดการฝ่ายพีอาร์ทั่วไป เพราะเขาคือนักแข่งรถมืออาชีพและเคยควบฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ไต่เขา Pikes Peak International Hill Climb มาแล้ว

ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกถือว่าโดดเด่นและปราดเปรียวอย่างมาก โดยกรอบไฟหน้าเป็นแบบ LED ที่นับเป็นรุ่นแรกของรถซีเซกเมนท์ในสหรัฐอเมริกา

ซีวิค เวอร์ชั่นอเมริกาจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 2 รุ่นให้เลือกสรร เริ่มจากขนาด 1.5 ลิตร ไดเรคอินเจคชั่น เทอร์โบชาร์จซึ่งถือเป็นรถฮอนด้าขุมพลังเทอร์โบรุ่นแรกในอเมริกา ให้พละกำลังมากกว่าเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรราว 30 แรงม้านั่นหมายถึงอาจมีตัวเลขแตะระดับ 200 แรงม้าเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร 16 วาล์ว DOHC i-VTEC ที่มีพละกำลังเพิ่มขึ้นอีก 15 แรงม้าหรือประมาณ 158 แรงม้า ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติซีวีทีให้เลือกใช้

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2015/09/2016_civic_sedan_004.jpg

 

ค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นระบุว่าทั้งสองเครื่องยนต์จะมีอัตราบริโภคน้ำมันที่ประหยัดที่สุดในระดับเดียวกัน คาดว่าตัวเลขจะอยู่ที่กว่า 16.9 กม./ลิตร

ในส่วนของระบบความปลอดภัย ทางฮอนด้าก็มั่นใจว่าจะกำหนดมาตรฐานใหม่ในรถกลุ่มนี้ โดยเฉพาะเรตติ้งความปลอดภัยจากการทดสอบการชนที่จะดีที่สุด แชสซีส์ของซีวิคได้รับการออกแบบใหม่ โดยมีตัวถังที่แข็งแกร่งมากกว่าเดิม 25% ขณะที่ตัวถังมีน้ำหนักลดลง 30 กก.

ฮอนด้ายังมั่นใจด้วยว่า ซีวิค โฉมซีดานรุ่นใหม่จะมีความประณีตทั้งการประกอบและการขับขี่ระดับชั้นแนวหน้าของเซกเมนท์

[zenphotopress album=6647 sort=latest number=50]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย