วอลโว่ยืนยัน “โพลสตาร์” บริหารงานอย่างเป็นอิสระเต็มที่

Satapana Posted: September 25th, 2015

วอลโว่เปิดเผยว่าแบรนด์พัฒนารถสมรรถนะสูงอย่าง “โพลสตาร์” ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ภายใต้ร่มเงาของวอลโว่จะได้รับความอิสระในการบริหารงานเต็มรูปแบบ

ฮาคาน ซามูเอลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของวอลโว่ คาร์ส กล่าวว่าโพลสตาร์จะมีทีมผู้บริหารของตนเองและสามารถกำหนดทิศทางกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ การวิจัยและพัฒนา ตลอดจนการตลาดและการขายได้เอง

ขณะเดียวกัน โพลสตาร์ยังจะมีส่วนร่วมในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตอย่างรายการสแกนดิเนเวียน ทัวริ่ง คาร์ แชมเปี้ยนชิพพร้อมกับทีมแข่งไซอัน เรซซิง (Cyan Racing) ต่อไปในปีหน้าด้วย

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2015/09/2015-volvo-polestar-s60-v60-combined.png

 

“ผมสามารถยืนยันได้ว่าโพลสตาร์จะเป็นเหมือนบริษัทแยกส่วน” ซามูเอลสันกล่าว “เราต้องการให้โพลสตาร์สานต่อความสำเร็จด้านการแข่งขันต่อไปควบคู่กับการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งด้วยการยกระดับเทคโนโลยีและระบบวิศวกรรม ซึ่งการทำเช่นนั้นได้ พวกเขาจะต้องบริหารงานอย่างเป็นอิสระ”

ทั้งนี้ วอลโว่ คาร์สเข้าครอบครองกิจกรรมของโพลสตาร์เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้โพลสตาร์มีการขยายธุรกิจออกเป็นสองแขนงหลัก คือรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่ง

ยอดขายทั่วโลกของรถวอลโว่ เวอร์ชั่นโพลสตาร์เมื่อปีที่แล้วอยู่ที่ 750 คันซึ่งครอบคลุมถึงวี60 วากอนและเอส60 ซีดาน โดยทางวอลโว่ตั้งเป้าหมายขยายยอดขายเพิ่มขึ้นเป็น 1,000 – 1,500 คันต่อปี

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย