Autospinn

ตันจง กรุ๊ป เผยแผนการลงทุน 3.5 พันล้านบาท สร้างแบรนด์รถยนต์เพิ่ม เสริมแกร่งซูบารุ

Ken Posted: September 17th, 2015

กลุ่มบริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด อาจไม่ค่อยคุ้นหูหลายๆ คน แต่ถ้าพูดถึงรถบรรทุกฟูโซ่ โฟตอน โดยเฉพาะแบรนด์รถยนต์อย่างซูบารุเชื่อว่าเกือบทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี

นอกจากตันจงจะเดินหน้าลุยตลาดรถบรรทุกและหัวลากอย่างเต็มตัวด้วยการผลักดันแบรนด์ฟูโซ่ร่วมกันเดมเลอร์ในไทยแล้ว ผู้บริหารของ กลุ่มบริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ยังได้เปิดเผยแผนการลงทุนครั้งใหญ่ในอนาคต

 

1366565672-SubaruXVre-o

 

เกลน ตัน  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มตันจงประเทศไทย บริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้เปิดเผยว่านอกเหนือจากการนำ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ มาขึ้นไลน์การผลิตที่มาเลเซียในปีหน้าแล้ว บริษัทยังมีแผนที่จะดึงแบรนด์รถยนต์นั่งอีกหนึ่งแบรนด์มาทำตลาดนอกเหนือจากซูบารุที่ดูแลอยู่ในทุกวันนี้

โดยมีแผนการลงทุนเม็ดเงินราวๆ 3.5 พันล้านบาท(100ล้านเหรียญสหรัฐ) ในอีก 5 ปีข้างหน้า เพื่อขยายความแข็งแกร่งของ ตันจง กรุ๊ป ทั้งในการสร้างแบรนด์ใหม่และการลงทุนเสริมแกร่งให้กับแบรนด์ที่ถืออยู่ในมือเดิม แต่ว่าตอนนี้ทางบริษัทยังคงมุ่งมั่นใช้สิ่งที่มีอยู่ในได้ประสิทธิภาพที่สุดก่อน

การลงทุนครั้งใหญ่ในอนาคตจะเกิดขึ้นหรือไม่ขึ้นอยู่กับสภาพเศรษฐกิจและปัจจัยอีกหลายอย่าง แต่สำหรับระยะเวลาใกล้ๆ นี้ ตันจง กรุ๊ป มีแผนสำหรับการเปิดโรงงานเพิ่มเพื่อเสริมกำลังการผลิตในกับซูบารุในกรณีที่ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ที่กำลังจะเดินสายการผลิตถัดจาก ซูบารุ เอ็กซ์วี นั้นได้รับความนิยมมาก จนเกินกำลังการผลิตของโรงงานปัจจุบันในมาเลเซีย

 

FV-TT-1024x893

 

มีความเป็นไปได้ที่โรงงานอีกแห่งของซูบารุนั้นจะถูกสร้างขึ้นในประเทศไทย หากมองแนวโน้มในระยะสั้นผู้บริหารเชื่อว่าสถานการณ์เศรษฐกิจที่ชะลอตัวของไทยตอนนี้เองก็ไม่ได้เลวร้ายเพียงแต่ยังขาดแรงดีดที่จะผลักให้เศรษฐกิจดีขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการลงทุนจากภาครัฐฯ

อ่านข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย