Autospinn

[เปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทย] บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์ 2 แกรนด์ทัวเรอร์ ยนตรกรรม7ที่นั่งล่าสุดจาก บีเอ็มดับเบิลยู

Cokeautospinn Posted: September 10th, 2015

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์2 แกรนด์ทัวเรอร์ ยนตรกรรมล่าสุดจากบีเอ็มดับเบิลยูที่มาพร้อมความอเนกประสงค์ที่มาพร้อมความหรูหราสง่างามและเบาะนั่งที่มีมาให้ถึง 7 ที่นั่ง

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์2 แกรนด์ทัวเรอร์ รถยนต์เอ็มพีวีหรูหราอเนกประสงค์รุ่นใหม่จาก บีเอ็มดับเบิลยูเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ งาน บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์โปร 2015 บริเวณศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์ พร้อมเปิดราคาที่ 2,699,000 บาท

IMG_7966

ด้วยความที่เป็นรถยนต์จากบีเอ็มดับเบิลยูสำหรับรถยนต์รุ่นอื่นๆ เส้นสายการออกแบบทั้งภายในและภายนอกล้วนให้อารมณ์เดียวกันกับพี่น้องในตระกูลทั้งหมด แต่ถือเป็นเรื่องแปลกตามากสำหรับ ซีรีย์2 แกรนด์ทัวเรอร์ คันนี้ที่มีรูปร่างค่อนข้างแปลกตาไปจากพี่น้อง

ด้วยการออกแบบเพื่อความอเนกประสงค์และเบาะนั่งที่มีมาให้ถึง 7 ที่นั่ง ทำให้การออกแบบในส่วนของหลังคารถยนต์จากที่นั่งตอนที่2 มีการลากยาวและมีความสูงโปร่งไปจนถึงด้านหลังรถ บวกกับเส้นสายด้านข้างรถยนต์ที่รับกับชุดโคมไฟด้านหลังพอดิบพอดี

 

IMG_7957

ส่วนของด้านหน้ารถแม้จะมาพร้อมเอกลักษณ์ประจำแบรนด์คือชุดกระจังหน้าคู่ แต่ชุดโคมไฟหน้าแบบทรงโตสำหรับในรุ่นนี้ ทำให้ความรู้สึกเมื่อมองมายังรถคันนี้ ก็ให้อารมณ์ความน่ารักไปอีกแบบ

ด้านการออกแบบภายในแม้มีการออกแบบใหม่ทั้งชุดคอนโซลทั้งหมดแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์เดิมของทางบีเอ็มดับเบิลยู ที่แผงคอนโซลจะมีการเอียงมาทางด้านคนขับเพื่ออำนวยความสะดวกเวลาใช้งาน

แม้การมองจากภายนอกรถยนต์จะดูมีขนาดเล็กเกินกว่ารถยนต์รุ่นอื่นๆ แต่เมื่อได้ทดลองนั่งและได้ทดลองพับเบาะนั่งแถวสามลงทำให้เห็นว่าจิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ เพราะพื้นที่ใช้สอยเยอะมาก ความจุด้านหลังรถยนต์สูงถึง 560 ลิตร เลยทีเดียว !!

 

IMG_7962

สำหรับ ซีรีย์2 แกรนด์ทัวเรอร์มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ พร้อมบีเอ็มดับเบิลยู ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 136 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 220 นิวตันเมตร มีอัตราการประหยัดน้ำมันถึง 18.5 กิโลเมตรต่อลิตร และมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 2,699,000 บาท สำหรับรุ่น 218i Gran Tourer Luxury

ถือเป็นอีกรุ่นสำหรับ บีเอ็มดับเบิลยู ที่เรียกได้ว่าแหวกแนวและเพิ่มตัวเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการรถยนต์อเนกประสงค์ที่มาพร้อมความหรูหราและคุณภาพคับแน่นทั้งคัน

 

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ได้ที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย