โตโยต้า เซียนต้า ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งรถเอ็มพีวีที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น

Satapana Posted: September 13th, 2015

โตโยต้า เซียนต้า รถคอมแพกต์เอ็มพีวีขนาด 7 ที่นั่งมียอดขายแซงหน้าโตโยต้า โคโรล่าขึ้นเป็นรถที่ขายดีที่สุดอันดับสองในญี่ปุ่นและเป็นรถเอ็มพีวีอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว

เซียนต้าได้เสียงตอบรับจากลูกค้าแดนปลาดิบอย่างอบอุ่นเมื่อเปิดตัวออกทำตลาดในเดือนกรกฎาคม 2015 หลังจากนั้นเพียงสองเดือนสามารถกวาดยอดขายได้สูงถึง 15,113 คัน อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าความสำเร็จของเซียนต้าได้ส่งผลต่อยอดขายโตโยต้า พริอุส ซี รถไฮบริดที่ออกจำหน่ายในญี่ปุ่นภายใต้ชื่ออควา (Aqua)

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2015/09/sienta-1.jpg

 

นับตั้งแต่เซียนต้าเปิดตัวในเดือนกรกฎาคม ยอดขายของอควาลดลงจาก 18,087 คันในเดือนมิถุนายนเหลือ 17,711 คันในเดือนกรกฎาคมและตกฮวบเป็น 12,390 คันในเดือนสิงหาคมซึ่งถือเป็นยอดขายรายเดือนที่น้อยที่สุดในปีนี้เลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี อุตสาหกรรมยานยนต์ของญี่ปุ่นกำลังอยู่ในภาวะชะลอตัว โดยยอดขายรวมเดือนสิงหาคมลดลงเหลือเพียง 180,850 คันจาก 245,680 คันในเดือนกรกฎาคม ขณะที่ดัชนีการบริโภคภาคเอกชนในไตรมาสที่สองของปีนี้ลดลง 0.8% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า

ก่อนหน้านี้ มีภาพสปายช็อตโตโยต้า เซียนต้าขณะกำลังวิ่งทดสอบในประเทศไทย โดยเตรียมจะเปิดตัวออกสู่ตลาดมาเลเซียในช่วงปลายปีหน้า แต่ยังไม่มีการยืนยันแผนการเปิดตัวในบ้านเรา

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย