Autospinn

ภัยที่มาเยือนคุณแบบไม่รู้ตัว เมื่อ “รถติด”

Cokeautospinn Posted: October 26th, 2015

วันนี้กลับมาอีกครั้งกับเคล็ดลับและเทคนิคคการขับรถให้ปลอดภัยเพื่อตัวคุณเองแล้วคนรอบข้าง วันนี้มาพร้อมกับโรคสุดฮิตที่มักจะเกิดขึ้นกับคุณโดยไม่รู้ตัวระหว่างที่คุณขับรถคคุณอาจจะไม่รู้ตัวว่า ตนเองกำลังทำอะไรหรือเป็นอะไร ยิ่งเวลามีจราจรติดขัดนานๆ เข้าอาจทำให้มีโรคภัยมาเยือนคุณโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ โดยโรคยอดฮิตที่เกิดจาก รถติด ได้แก่

 

images

โรคเครียด การจราจรที่ติดขัด ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพจิตเป็นอย่างมาก โรคเครียดสามารถเกิดกับคุณได้เสมอทุกเวลาโดยที่ไม่รู้ตัว ยิ่งเวลามีการขับรถที่ไม่เป็นอย่างที่ใจคคุณคิด บวกกับ สภภาพจราจรที่แย่ยิ่งแล้วใหญ่ โดยการแก้ไขคือเราควรเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่ใหม่ ควรคิดแต่เรื่องดีๆ ที่ทำให้สบายใจ หรือฝึกสมาธิ ฝึกความอดทนอดกลั้นให้ได้มากยิ่งขึ้นจะทำให้มีผลดีตามมา

 

nightdrive_02

โรคตาเมื่อยล้า ด้วยเหตุนี้เวลาที่เราขับขี่รถเป็นเวลานานๆ โดยเฉพาะในยามค่ำคืน เราอาจจะเกิดอาการเมื่อยตาได้ง่ายกว่า เนื่องจากม่านตาต้องขยาย และสามารถนำไปสู่การหลับในได้ง่ายกว่าในยามขับขี่ในช่วงเวลากลางวัน วิธีแก้อาจจะหาที่แวะพักทั้งรถยนต์และคนขับ พร้อมหลับพักสายตา หรือหาสีเขียวมองเช่นต้นไม้ใบหญ้า จะช่วยให้ลดอาการเมื่อยลาตาได้

 

neck

โรคปวดเมื่อย ปวดคอ อาการปวดคอนี้เป็นส่วนหนึ่งของอาการ กล้ามเนื้อคออักเสบ ซึ่งมาจากการไม่ได้ขยับหรือเปลี่ยนท่าทางอิริยาบถเป็นระยะเวลานานๆ ซึ่งอาการนี้สามารถรักษาได้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่มันก็ยังสามารถป้องกันได้จากการบริหารต้นคอเป็นประจำ

และในระหว่างขับขี่ถ้ามีโอกาส แต่ทั้งนี้ไม่ควรหันเอี้ยวอย่างกะทันหัน เนื่องจากอาจจะทำให้ผิดท่าและอาจจะเป็นอาการบาดเจ็บเรื้อรังได้ ควรแก้ไขด้วยวิธีการนั่งที่ถูกต้องแม้อาจจะไม่สบายเท่าไหร่นักแต่จะทำให้โรคภัยไม่มาเยื่อนคุณได้

 

สามารถติดตามข่าวสารรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ได้ที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย