Autospinn

[อัลบั้มภาพ] ส่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัย ฮอนด้า แอฟริกาทวิน ก่อนพบตัวเป็นๆ ในไทยสิ้นปี

Ken Posted: November 25th, 2015

ข่าวแว่วมาแต่ไกลว่า ฮอนด้า แอฟริกาทวิน จะได้ฤกษ์เผยโฉมในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป2015 บ้านเราช่วงต้นเดือนหน้าแต่ทว่าอาจจะยังไม่พร้อมเปิดจำหน่ายสำหรับลูกค้าเพียงแต่มาให้ยลโฉมกันเท่านั้น

ออโต้สปินน์เองมีโอกาสได้ไปยลโฉมตัวเป็นๆ ของแอฟริกาทวินมาแล้วในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์2015 ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้พบกับตัวเป็นของแอฟริกาทวินในวันสื่อมวลชน แล้วแบบนี้จะพลาดเก็บภาพมาฝากกันได้อย่างไร

 

IMG_9804

 

IMG_9806

 

ฮอนด้า แอฟริกาทวินเผยโฉฒคอนเซปต์ครั้งแรกที่งานอิคม่าเมื่อปี 2014 ก่อนจะเปิดตัวเใื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมาด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่ได้แตกต่างไปจากตัวคอนเซปต์ เพียงแต่มีสีสันที่เด่นชันขึ้นกว่าเดิม

แอฟริกาทวินไม่ได้ใช้รหัส เอ็กอาร์วี เหมือนดั่งเช่นต้นตระกูลที่เป็นตำนานแต่เปลี่ยนมาใช้รหัส ซีอาร์เอฟ1000แอลซึ่งเป็นรหัสของรถตระกูลเอ็นดูโร่จากฮอนด้าในปัจจุบันพร้อมทยอยเผยโฉมและจองในหลายๆ ประเทศ ที่ราว 4.75 แสนบาท

 

IMG_9809

 

IMG_9816

 

ฮอนด้า แอฟริกาทวินจะเป็นแอดเวนเจอร์เอ็นดูโร่คลาสพันสำหรับขาลุยคันแรกในยุคนี้หลังจากที่ก่อนหน้าจะมีแอดเวนเจอร์สปอร์ตอย่าง วีเอฟอาร์1200เอ็กซ์วางจำหน่ายในตลาด แต่ทว่าก็ไม่อาจต่อกรกับเจ้าตลาดหลายๆ แบรนด์ได้

ฮอนด้า แอฟริกาทวินเองก็มีระบบเกียร์อัตโนมัติและเทคโนโลยีดูอัลคลัทช์ทรานมิชชั่นให้เลือกเช่นเดียวกับสเป็กเกียร์ธรรมดาซึ่งน่าจะโดนใจผู้ใช้แบบเดิมๆ มากกว่า ยิ่งพอเห็นข้อมูลที่เพิ่มเติมเข้ามา ยิ่งทำให้ความอยากได้ของหลายๆ คน เพิ่มเป็นทวีคูณ

 

IMG_9815

 

IMG_9818

 

หลังจากที่ได้ชมแต่รูปจากเมืองนอกจนทำใจละลายไปแล้ว พอเห็นตัวจริงต้องบอกว่าอาจจะขายบ้านมาดาวน์เสียตรงนั้น เพราะตัวรถเก็บรายละเอียดงานได้อย่างดีเยี่ยมขมกับประกอบในญี่ปุ่น รูปลักษณ์หน้าตาเป็นเอกลักษณ์ แม้ยังไม่ได้สัมผัสสมรรถนะก็บอกได้เลยว่าอยากเป็นเจ้าของ ซึ่งเราจะได้พบกับรถคันนี้ในอีกไม่ถึงเดือนข้างหน้านี่แล้ว

ชมภาพทั้งหมด คลิกที่นี่

อ่านข่าววงการมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด คลิกที่นี่

[zenphotopress album=6760 sort=random number=8]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย