Autospinn

[TIME2015] มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2015 คาดยอดขาย 5 หมื่นคัน รถคอนเซปต์และรถรุ่นใหม่ตบเท้าเข้างานคึกคัก

Ken Posted: December 1st, 2015

เรื่องการปรับอัตราภาษีรถยนต์ใหม่ก็ยังไม่มีความชัดเจนจากภาครัฐฯ ว่าจะมีการคิดอย่างไรและจะเริ่มบวกภาษีเพิ่มจากตรงไหน ดังนั้นงานนี้จึงเป็นงานใหญ่ส่งท้ายก่อนรถที่รถหลายรุ่นจะต้องปรับราคาขึ้นในปีหน้า

เหตุนี้ยอดผู้ชมที่ทางผู้จัดตั้งไว้ที่ 1.5 ล้าน จึงเป็นตัวเลขที่มีความเป็นไปได้ รวมถึงยอดจำนวนรถยนต์ภายในงานที่ยังคงใช้เป้าเดิมจากปีก่อนที่ 5 หมื่นคัน

 

1416377025-1052067764-o

 

นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์  ประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่32 หรือ มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2015 เผยว่างานมหกรรมยานยนต์ในปีนี้จะมีค่ายรถยนต์เข้าร่วมงานราวๆ 32 ค่าย และ รถจักรยานยนต์อีก 15 ค่าย ซึ่งมีค่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์รายใหม่เข้าร่วมงานครั้งนี้มากมายอาทิ แลมบอร์กินี แม็คลาเรน เทสลา เวสป้า ฮาร์เลย์-เดวิดสัน

นอกความสำเร็จของฝั่งรถจักรยานยนต์ในปีที่แล้วที่ทำยอดขายได้กว่า 2,700 คัน ในปีนี้ทางผู้จัดจึงได้เพิ่มยอดขายคาดการณ์เป็น 3,000 คัน จากค่ายรถใหม่ๆ ที่เข้าร่วมงานและจากกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ผลิตในประเทศซึ่งมีการปรับราคาลงค่อนข้างมาก

นอกจากค่ายรถที่เข้าร่วมเพิ่มขึ้นแล้วในงานยังมีรถคอนเซปต์มาจัดแสดงถึง 4 คัน และยังมีรถรุ่นใหม่มาเปิดตัวในงานอีกไม่ต่ำกว่า 10 รุ่น บนพื้นที่กว่าแสนตารางเมตรทั้งภายในและภายนอกอาคาร

 

maxresdefault

 

การจัดงานในครั้งนี้เชื่อว่ารถกระบะจะได้รับความนิยมอย่างสูงจากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ ตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา คาดว่าในปีนี้สัดส่วนระหว่างรถเก๋งและรถกระบะจะอยู่ที่ราวๆ 50-50 ในขณะที่ปีที่แล้วกลุ่มรถเก๋งจะมีสัดส่วนที่สูงถึง 60-65% และจะส่งผลให้ราคารถเฉลี่ยต่อคันขยับจาก 8 แสนคันเป็น 9 แสนคัน ทำให้เงินสะพัดในปีนี้กว่า 5.5หมื่นล้านบาท

 

Africa-Twin-20

 

ในปีนี้ทางผู้จัดยังได้ร่วมจัดงานคุยธุรกิจขึ้นในช่วงวันที่ 9-11 ธันวาคม เพื่อเปิดโอกาสในการเจรจา ต่อยอดทางธุรกิจให้กับผู้ที่สนใจด้วยพื้นที่บูธกว่า 100 บูธในชื่อ ออโต้โมทีฟ อาฟเตอร์ มาร์เก็ต อินดัสเตรียล เทรด แฟร์(Automotive Aftermarket Industrial Trad Fair) ที่ฝั่ง อิมแพ็ค ฮอล์ล ด้วย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย