Autospinn

ฟอร์ดลงทุนรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 4.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ตั้งเป้าส่ง 13 รุ่น ภายใน พ.ศ. 2563

Cokeautospinn Posted: January 14th, 2016

เมื่อเร็วๆ นี้ ฟอร์ดได้ประกาศเพิ่มการลงทุนจำนวน 4.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี พ.ศ. 2563   ในด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รวมถึงทำการปรับเปลี่ยนแนวทางการพัฒนาประสบการณ์การขับขี่ของลูกค้า ทั้งหมดนี้ก็เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคให้ดียิ่งขึ้นด้วยการเปลี่ยนวิธีการเดินทางของผู้คนทั่วโลก

ฟอร์ดจะทำการเพิ่มรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจำนวน 13 รุ่น ภายในปี พ.ศ. 2563 โดยกว่าร้อยละ 40 ของรถฟอร์ดทั่วโลกจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า  การลงทุนครั้งนี้นับเป็นการลงทุนในส่วนรถยนต์พลังงานไฟฟ้าครั้งใหญ่ที่สุดของฟอร์ดในรอบ 5 ปี

สำหรับในปีนี้ ฟอร์ดได้เตรียมนำเสนอรถฟอร์ด โฟกัส อิเล็กทริก ใหม่ ที่สามารถชาร์จที่สถานีชาร์จไฟสำหรับรถยนต์แบบสาธารณะได้ โดยสามารถชาร์จไฟได้เต็ม 80 เปอร์เซ็นต์ภายในเวลาเพียง 30   นาที และสามารถวิ่งได้ไกลถึง 100 ไมล์ ซึ่งเร็วกว่ารถฟอร์ด โฟกัส อิเล็กทริก รุ่นปัจจุบัน ถึง 2 ชั่วโมง

ฟอร์ด โฟกัส อิเล็กทริก ใหม่ ซึ่งจะเริ่มการผลิตในปลายปีนี้ จะมาพร้อมเทคโนโลยีและความสะดวกสบายแก่ลูกค้าในภูมิภาคอเมริกาเหนือและยุโรป ดังนี้

ระบบมาตรวัดอัจฉริยะ (SmartGauge) ที่แสดงผล EcoGuide บนหน้าจอแอลซีดี ซึ่งสามารถแสดงข้อมูลมากมาย และสามารถกำหนดการตั้งค่าต่างๆ ได้ ช่วยให้ผู้ขับขี่อ่านค่าการใช้งานพลังงานไฟฟ้า (EV power usage) ได้แบบเรียลไทม์ เพื่อการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ระบบ Brake Coach อัจฉริยะที่จะช่วยแนะนำผู้ขับขี่เกี่ยวกับวิธีการเหยียบเบรกอย่างนิ่มนวล เพื่อให้สามารถใช้งานพลังงานได้สูงสุด ผ่านระบบเบรกแบบจ่ายพลังงานคืน(Regenerative Braking System) โดยระบบดังกล่าวจะคืนพลังงานไฟฟ้าที่เก็บได้จากการเหยียบเบรกกลับเข้าไปที่แบตเตอรี่รถ

เอกลักษณ์การขับขี่ที่สนุกสนานกับพวงมาลัยที่ได้รับการออกแบบมา เพื่อการควบคุมที่ฉับไว ทำให้ผู้ขับขี่สัมผัสได้ถึงทุกการเชื่อมต่อบนท้องถนน

การปรับเปลี่ยนแนวทางสู่รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของฟอร์ดในครั้งนี้ ตอบโจทย์กระแสความนิยมจากทั่วโลกที่มองหารถยนต์เปี่ยมประสิทธิภาพ และใช้พลังงานที่สะอาดยิ่งขึ้น

ในฐานะบริษัทด้านยานยนต์และการสัญจร ฟอร์ดมุ่งมั่นที่จะนำเสนอมากกว่าการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่สามารถเคลื่อนย้ายคนจากสถานที่หนึ่งไปยังอีกสถานที่หนึ่งได้ แนร์ กล่าวเสริม ฟอร์ดยังใส่ใจและให้ความสำคัญกับประสบการณ์ที่ลูกค้ามีต่อรถยนต์ฟอร์ดเสมอ และมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สร้างความพึงพอใจสูงสุดและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

 

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย