Autospinn

ยลภาพกันเต็มตา วอลโว่ วี90 วากอนรุ่นใหญ่เจาะตลาดพรีเมียม

Satapana Posted: February 19th, 2016

หลังจากมีภาพหลุดชุดใหญ่เมื่อสัปดาห์ก่อน วอลโว่ได้ฤกษ์เผยโฉมวี90 (Volvo V90) อย่างเป็นทางการ ก่อนการเปิดตัวจริงทีงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ วันที่ 1 มีนาคมนี้

รูปลักษณ์ภายนอกอาจไม่สวยสะดุดตาเท่ารถต้นแบบ คอนเซปต์ เอสเตท แต่วี90 ก็มีความหล่อเหลาเอาการที่สุดในเซกเมนท์ก็ว่าได้ ทางวอลโว่ระบุว่าได้ยกระดับการออกแบบ วัสดุและการตกแต่งให้สูงขึ้น พร้อมกับรักษาความอเนกประสงค์ในการใช้งานไว้ด้วย ซึ่งเนื้อที่บรรทุกสัมภาระเมื่อพับเบาะแถวหลังลงจะอยู่ที่ 1,526 ลิตร

วี90 นับเป็นรถรุ่นที่สามบนแพลทฟอร์ม Scalable Product Architecture (SPA) ต่อจากเอ็กซ์ซี90 และเอส90 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบเหมือนกัน และมีรุ่นท็อปไลน์ ระบบไฮบริด T8 Twin Engine ประกบเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน พละกำลัง 407 แรงม้า แรงบิด 640 นิวตันเมตร

อัตราเร่งของรุ่นไฮบริดถือว่ายอดเยี่ยม ออกตัวจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 5.2 วินาที อัตราบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 47.6 กม./ลิตร มีระยะทางขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าไกลกว่า 45 กม.

หนึ่งในไฮไลท์ของวี90 ยังอยู่ที่ระบบความปลอดภัย อย่าง Pilot Assist ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขับขีกึ่งอัตโนมัติที่ถือว่าล้ำสมัยที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์เวลานี้ พร้อมด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อีกมากมาย อย่างระบบครูสคอนโทรลปรับความเร็วได้ ระบบรักษาช่องจราจร ระบบตรวจจับป้ายจราจร ระบบตรวจจับมุมอับสายตา และระบบแจ้งเตือนต่างๆ

ภายในห้องโดยสารยังมีระบบอินโฟเทนเมนท์ หน้าจอทัชสกรีนขนาด 9 นิ้ว และระบบเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ การตกแต่งใช้หนังพรีเมียม

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2016/02/000-5-r1.jpg

 

มีรายงานด้วยว่า วอลโว่อาจจะให้โพลสตาร์ สำนักแต่งสมรรถนะสูงในเครือทำการยกระดับวี90 รุ่นไฮบริดให้มีพละกำลังมากขึ้นและมีสมรรถนะที่เฉียบคมกว่าเดิม

หลังจากเปิดตัวที่เจนีวาแล้ว วอลโว่เตรียมจะจัดจำหน่ายจริงเร็วๆ นี้ ก่อนที่จะนำเสนอเอส90 คูเป้ภายในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

[zenphotopress album=6850 sort=random number=12]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย