Autospinn

LOXLEY ปั้นแบรนด์ “Car Con” ศูนย์ซ่อมสีและตัวถังรถยนต์แบบด่วน รองรับรถยนต์ที่เพิ่มขึ้น

Tadsaneeya Posted: March 21st, 2016

“ล็อกซเล่ย์” จับมือ “คาร์คอนวินี่คลับ” ศูนย์ซ่อมสีและตัวถังชั้นนำจากญี่ปุ่น เปิดตัว“คาร์คอน” ภายใต้คอนเซ็ปต์ 3S คือ Standard, Speed and Systematic จับกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่ต้องการคุณภาพงานซ่อมมาตรฐานญี่ปุ่นและความรวดเร็วในการซ่อม แย้มแผนเปิดแฟรนไชส์ปลายปีนี้ ปูพรมบุกทั่วประเทศและ AEC

ณัฐพล เดชวิทักษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการค้าระหว่างประเทศ ล็อกซเล่ย์ ในฐานะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์ คอนวินี่ จำกัด เปิดเผยว่า ศูนย์บริการต้นแบบ “คาร์คอน” เกิดจากการร่วมทุนของ 3 ฝ่ายจาก 3 ประเทศ ได้แก่ ล็อกซเล่ย์ คาร์คอนวินี่คลับจากประเทศญี่ปุ่น และ เคพี จากประเทศลาว

cc5

 

โดย “คาร์คอน” เป็นศูนย์ให้บริการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์แบบรวดเร็ว สำหรับรถยนต์ทุกประเภททุกยี่ห้อ ภายใต้แนวคิด 3S คือ Standard, Speed และ Systematic ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่การตีราคาด้วยซอฟแวร์ เทคโนโลยีการซ่อมสีและตัวถัง รวมถึงวัสดุอุปกรณ์และสีที่ได้มาตรฐานจากญี่ปุ่น นอกจากบริการด้านซ่อมสีและตัวถังแล้ว “คาร์คอน” ยังเสริมบริการด้านการทำความสะอาดและดูแลรักษาสีรถยนต์ด้วยน้ำยาที่นำเข้าโดยตรงจากประเทศญี่ปุ่น

cc4

 

สำหรับ “คาร์คอน” ศูนย์แรกนี้ตั้งอยู่บริเวณริมถนนพระราม 3 ฝั่งตรงข้ามวัดปริวาส บนเนื้อที่กว่า 2.5 ไร่ ใช้งบลงทุนกว่า 30 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นศูนย์บริการต้นแบบ และศูนย์ฝึกอบรม ตลอดจนเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีและบริการใหม่ๆ

ในปีแรก บริษัทตั้งเป้ารายได้จากศูนย์บริการต้นแบบไว้ประมาณ 40-50 ล้านบาท ส่วนในระยะยาวนั้นรายได้หลักจะมาจากการขยายแฟรนไชส์ โดยแบ่งออกเป็น 3 ขนาดคือขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ซึ่งแต่ละศูนย์จะใช้เงินลงทุนประมาณตั้งแต่ 1 ล้านบาทถึง 5 ล้านบาท

ส่วนแผนการขยายสาขาในต่างประเทศ ล็อกซเลย์ได้วางแผนจะเปิดศูนย์บริการที่ประเทศลาวเป็นแห่งแรก จากการเป็นพันธมิตรกับ “เคพี” ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจด้านยานยนต์รายใหญ่ในประเทศลาวจึงเป็นโอกาสที่จะสามารถเข้าถึงฐานลูกค้าในประเทศลาวรวมถึงเดินหน้าสู่กลุ่มประเทศประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ตั้งเป้าว่าหลังจากเปิดขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์แล้ว บริษัทคาดหวังรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 150-200 ล้านบาทภายใน 5 ปี

 

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสอง ได้ที่นี่

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย