Autospinn

ฮอนด้า ทุ่มงบ 1.715 หมื่นล้านบาท เปิดโรงงานปราจีนบุรี เสริมกำลังการผลิต 1.2 แสนคันต่อปี

Cokeautospinn Posted: May 12th, 2016

ฮอนด้า ออโต้โมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดโรงงานแห่งใหม่ ณ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ ปราจีนบุรี ด้วยงบกว่า 1.715 ล้านบาท เสริมกำลังการผลิตกว่า 1.2 แสนคันต่อปี พร้อมเทคโนโลยีการผลิตใหม่ที่ใช้เป็นครั้งแรกของโลก

บริษัท ฮอนด้า ออโต้โมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดพิธีเปิดโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ ณ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดปราจีนบุรี อย่างเป็นทางการ ซึ่งภายในโรงงานจะมาพร้อมเทคโนโลยีการผลิตรูปแบบใหม่และเน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด

 

Honda Prachinburi Plant_photo 1 (1)

ณ พิธีเปิด ได้รับเกียรติจากรองนายกรัฐมนตรี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ พร้อมคณะรัฐมนตรี คณะผู้บริหารระดับสูงจากภาครัฐ และทีมผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท ฮอนด้า ร่วมเป็นสักขีพยานในการเปิดครั้งนี้ด้วย

 

DCIM100MEDIADJI_0211.JPG

สำหรับโรงงานฮอนด้า ปราจีนบุรี แห่งนี้ มีพื้นที่โดยรวมอยู่ที่ 1,600 ไร่ โดยจะเป็นพื้นที่อาคารและสำนักงานอยู่ที่ 134 ไร่ งบลงทุนกว่า 1.715 หมื่นล้านบาท พร้อมเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โดย ออลล์นิว ฮอนด้า ซีวิค (All-New Honda Civic) เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่เริ่มเดินสายการผลิต ณ โรงงานแห่งนี้ตั้งแต่ช่วงเดือน มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา

 

IMG_8077

และในอนาคตจะใช้โรงงานแห่งนี้เป็นที่ผลิตรถยนต์ในไลน์ คอมแพคท์คาร์ และ ซับคอมแพคท์ เซ็กเมนต์ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน สำหรับตลาดในประเทศไทย และตลาดส่งออกเพิ่มเติมอีกด้วย โดยกำลังการผลิตสูงสุดของโรงงานแห่งนี้จะอยู่ที่ 1.2 แสนคันต่อปี

 

IMG_8095

 

IMG_8131

ซึ่งหากรวมกับโรงงาน อยุธยา กำลังการผลิตรวมจะอยู่ที่ 4.2 แสนคันต่อปี ซึ่งเป็นกำลังการผลิตอันดับที่ 4 ของโลก รองจาก สหรัฐอเมริกา จีน และ ญี่ปุ่น สำหรับเทคโนโลยีการผลิตใหม่ที่ใช้ในสายงานการประกอบรถยนต์ในชื่อ ARC Line (Assembly Revolution Cell)

ที่ใช้ที่นี่เป็นครั้งแรกของโลก จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตขึ้น 10% ด้วยไลน์การผลิตแบบเซอเคิล ทำให้ลดการสูญเสียแรงโดยเปล่าประโยชน์ของพนักงาน

 

Water Conveyor

 

Smart GW Robot_Welding Line

สำหรับสายงายการขึ้นรูปชิ้นส่วน ได้มาพร้อมเทคโนโลยีการขึ้นรูปแบบใหม่ด้วยการเคลื่อนย้ายด้วยความเร็วสูงทำให้เพิ่มประสิทธิภาพกว่า 25% พร้อมสายงานการเชื่อมประกอบโครงสร้างตัวถัง ที่ใช้เครื่องจักรในการประกอบตัวถังหลัก ซึ่งเป็นหุ่นยนต์จับชิ้นงาน (Welding Jig) ขนาดเล็ก เพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมกว่า 40%

 

IMG_8072

และเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยในสายงานเชื่อมประกอบโครงสร้างรถยนต์ จะใช้ระบบสายพานลำเลียงชิ้นส่วนที่ขับเคลื่อนด้วยพลังน้ำ ลดการใช้พลังงาน และโครงสร้างภายในโรงงานที่ใช้หลังคาแบบโปร่งแสง ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า อีกด้วย

 

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจากวันทูคาร์ ได้ที่นี่

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย