Autospinn

ขับรถ ชมวิว ชิมผลไม้เมืองจันทร์ พักริมทะเล กับ MG GS

Tadsaneeya Posted: June 21st, 2016

ทริปของ MG GS ในครั้งนี้ ออโต้สปินน์ ได้รับการเชิญให้ร่วมทริป มีเงื่อนไขว่าขอเป็นผู้ร่วมทริปที่เป็นสาวๆ เนื่องจากอยากให้สัมผัสกับฟังก์ชั่นที่คาดว่าจะตอบโจทย์ให้กับผู้หญิงที่ต้องการใช้รถที่คล่องตัวและมีเทคโนโลยีที่เชื่อต่อโลกออนไลน์ได้ตลอดเวลา

MG ค่ายรถยนต์สัญชาติอังกฤษ ที่ได้เข้าทำตลาดในเมืองไทยมาประมาณ 2 ปีแล้ว ได้เปิดตัวน้องใหม่อย่าง MG GS รถเอนกประสงค์ หรือ เอสยูวี รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ออกตามหลังรถเก๋ง อย่าง MG 5 MG 3 และ MG 6 ก่อนหน้าทางทีมงาน ออโต้สปินน์ ได้ทดสอบสมรรถนะของเจ้า MG GS ในทริปก่อนหน้านี้ไปแล้ว ทริปนี้คงจะได้เน้นไปการใช้งานของระบบ inkaNet ซึ่งเป็นระบบเทคโนโลยีที่มีเฉพาะในรถของ MG เท่านั้น

mggs-010

จากภายนอกที่เห็นรถคันนี้ บอกได้เลยว่า เป็นรถที่มีกลิ่นอายของอังกฤษลอยออกมาเลยทีเดียว ภายใต้แนวคิด Brid Dynamic ที่ออกแบบภายนอกเน้นให้โฉบเฉี่ยว ความเรียบหรู เป็นสปอร์ต เอสยูวี ที่สวยงาม รวมไปถึงการใช้สีหลังคาที่แตกต่างกับสีตัวรถ สร้างความสปอร์ตให้กับตัวรถมากขึ้น สำหรับการออกแบบและตกแต่งภายในห้องโดยสารดีไซน์เน้นความสปอร์ต ทันสมัย วัสดุหนังระดับพรีเมี่ยมสีดำสะท้อนภาพลักษณ์ความดุดัน

กิจกรรมเริ่มต้นการขับขี่จากศูนย์ เอ็มจี ไดรฟ์วิ่ง เอ็กซ์พีเรียนซ์ แห่งใหม่ บนถนนศรีนครินทร์ โดยมีการให้ข้อมูลเรื่องการทำงานของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อใน MG GS ก่อนที่ขบวนรถจะออกเดินทางมุ่งหน้าสู่หาดคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี เมืองผลไม้ที่ขึ้นชื่อที่สุดในประเทศ โดยใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์มุ่งหน้าสู่จังหวัดระยอง

mggs-001

 

mggs-012

เดินทางไปพอควรก็ได้เวลาเล่น inkaNet ระบบการสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์เอ็มจี เรียกได้ว่าเป็นระบบแรกในตลาดที่ทำงานบนเครือข่ายโทรศัพท์ สามารถใช้งานได้ถึง 3 ช่องทาง ทั้งสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งจะประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นในกลุ่ม My Vehicle ประกอบด้วยระบบความปลอดภัยและระบบนำทาง โดยเอ็มจีได้พัฒนาระบบติดตามรถยนต์แบบเรียลไทม์ ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของรถยนต์ตลอดเวลา ในกรณีที่รถยนต์ถูกขโมยจะสามารถติดตามตำแหน่งของรถเพื่อค้นหารถได้อย่างรวดเร็ว และสามารถใช้เป็นหลักฐานประกอบในการจับกุมคนร้ายได้ด้วย ระบบการแจ้งเตือนความผิดปกติต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวรถ เช่น การเคลื่อนรถยนต์ที่ผิดปกติ การเตือนเมื่อมีการสตาร์ทเครื่องยนต์ ฟังก์ชั่นการตรวจสอบสถานะการทำงานของรถ เช่น ระยะทาง ปริมาณน้ำมัน ประตูปิดสนิทหรือไม่ และฟังก์ชั่นการควบคุมการทำงานของรถ ซึ่งให้ความสะดวกในการสั่งเปิด/ปิดประตูรถ หรือถ้าหารถไม่พบ ก็สามารถสั่งการผ่านแอพให้รถกะพริบไฟหน้าเพื่อให้มองเห็นได้ง่าย

 

mggs-011

นอกจากนี้ สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากฟังก์ชั่นเดิมใน MG GS คือ การโทรออกและรับสาย รับและส่งข้อความ และการแชร์สัญญาณอินเตอร์เนต สามารถทำได้ผ่านหน้าจอวิทยุรถยนต์ได้เลย ซึ่งทำให้การเดินทางในวันนี้สะดวกสบายกับการสื่อสารที่ไม่ขาดตอน

ห้องผู้โดยสารตอนหลังมีความกว้างขวาง สำหรับคนที่สูงประมาณ 165 ซม. ก็สามารถนั่งได้อย่างสบาย อีกทั้งมีแอร์ตอนหลังใน MG GS ทุกรุ่นอีกด้วย

สำรวจภายในและเล่นฟังก์ชั่นต่างๆ ของ inkaNet ทั้งหลายไปได้สักพัก ก็เจออุปสรรคสำคัญในการเดินทาง นั่นก็คือ ฝนตก ทำให้สาวๆในทริปนี้ต้องเดินทางด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ

mggs-002

MG GS รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 2.0 ลิตร ที่ให้พละกำลัง 218 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ระบบเกียร์อัตโนมัติ TST – Twin Clutch Sportronic Transmission แบบ 6 สปีด พร้อมทั้งระบบความปลอดภัยที่มีให้ครบทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ

ขับกันมาเพลินๆ ก็มาถึงที่พักที่หาดคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี กับที่พักใหม่ที่ชื่อว่า Peggy’s Cove เพิ่งเปิดมาได้ 1 เดือน พร้อมต้อนรับด้วยฟ้าใสๆหลังฝนตกพร้อมกับเสียงคลื่นในทะเลให้ได้ยิน แต่เสียดายที่ลงเล่นน้ำไม่ได้เพราะคลื่นแรงมาก

mggs-008

 

mggs-009

สาวๆในทริปนี้จึงหันมาลองลิ้มชิมรส ผลไม้ขึ้นชื่อของจันทบุรี ไม่ว่าจะเป็น เงาะ มังคุด ทุเรียน ลองกอง และสละ ให้ได้อิ่มหนำสำราญปิดท้ายทริปในวันนี้

โดยรวมแล้ว MG GS เป็นรถเอสยูวี ที่เหมาะสำหรับทั้งขับในเมืองที่ต้องการความคล่องตัว และนอกเมืองที่ต้องใช้กำลังและแรงบิดพอสมควร กับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ถือว่าเพียงพอกับการเดินทางแล้ว

NEW MG GS มีให้เลือก 2 รุ่น คือ 2.0TD ขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคา 1,210,000 บาท และ 2.0TX ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 1,310,000 บาท

 

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสอง ได้ที่นี่

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย