Autospinn

Kawasaki และ Suzuki เตรียมส่ง สปอร์ต 250 ซีซี ใหม่ เปิดอีกยุคสมัยของสปอร์ตไซส์เริ่มต้น

Ken Posted: July 21st, 2016

กระแสข่าวคราวการเปิดตัว 250 ซีซีที่มาแรงช่วงนี้คงหนีไม่พ้น ฮอนด้า ซีบีอาร์250อาร์อาร์ แต่ยังมีอีกสองค่ายที่ยังไม่เผยไต๋อะไรออก มือดีจากแดนอาทิตย์อุทัยและอินโดฯ จึงจัดงานเรนเดอร์ขั้นเทพออกมา

ย้อนกลับไปยังการเปิดตัวของ ยามาฮ่า วายแวดเอฟ-อาร์3 เป็นเหมือนพลุเฉลิมฉลองศักราชใหม่ของรถสปอร์ตคลาส 250-300 ซีซีที่มีคู่แข่งเดิมเพียงไม่กี่เจ้า

 

Yamaha-R3-Photo_007

 

คาวาซากิ เองมี นินจา250 หรือ นินจา300 ที่ยึดหัวหาดมาอย่างยาวนาน สปอรต์ไบค์รุ่นบุกเบิกของไทยเราอย่าง นินจา250 เป็นคู่แข่งเพียงหนึ่งเดียวของ ฮอนด้า ซีบีอาร์250อาร์ ที่จับมือกันกินเรียบมาเนิ่นนานหลายปี

ยามาฮ่าที่ขึ้นชื่อเรื่องมาตอนตลาดวายจึงต้องเปิดตัวให้เสียงดังด้วย ยามาฮ่า อาร์3 ที่ถือว่าเปรี้ยงพอตัวและเป็นตัวที่ทำให้ตลาด 250-300 ซีซี กลับมามีสีสันอีกครั้งหนึ่ง ท่ามกลางเสียงเฉลิมฉลองถึงการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของยามาฮ่า ใครจะรู้ว่านี่น่ะแค่จุดเริ่มต้น

 

 

การมาของ ยามาฮ่า อาร์3 ทำให้ทุกค่ายคงต้องกลับมาพิจารณาผลิตภัณฑ์ของตัวเองและฮอนด้าเองก็ไม่รอช้าปั่นกระแสการมาของซูเปอร์สปอร์ตแท้ๆ ที่จะมาตีกบาลคู่แข่งในรุ่นให้หงายเก๋งด้วยการเปิดตัวคอนเซปต์และล่าสุดกับทีเซอร์วับๆ แวมๆ ที่ถึงจะน่าสนใจมากแค่ไหนแต่ตอนนี้แฟนๆ หลายคนต่างเบื่อที่จะคอย

ฮอนด้า ซีบีอาร์250อาร์ เคยใช้เครื่องยนต์สูบเดี่ยวแต่บัดนี้ฮอนด้าพลิกกลับมาเดินเกมด้วยเครื่องยนต์สองสูบเรียงที่ยังไม่เคยมีใครได้สัมผัส ดังนั้นอีกสองคู่แข่งคนสำคัญอย่างคาวาซากิและซูซูกิก็คงไม่น้อยหน้าปล่อยให้พี่บิ๊กเขาใส่กันนัวอยู่สองคนแน่นอน

 

IMG_9841_610

 

สื่อญี่ปุ่นได้เผยงานเรนเดอร์ของคาวาซากิ นินจา250 โฉมใหม่เทียบกับคู่แข่งในคลาสทุกรุ่นไม่ว่าจะเป็น ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์3 ที่วางขายอยู่ในปัจจุบันและกับอีกสองคู่แข่งที่ยังคงเป็นเพียงเงาตะคุ้มอยู่ในความมืดอย่าง ฮอนด้า ซีบีอาร์250อาร์อาร์ และ ซูซูกิ จีเอสเอ็กซ์-อาร์250 จากค่ายคนบ้าที่มาช้ากว่าใครเขาเพื่อน

 

batch_Young-Machine-Suzuki-GSX-R1000-R250-render

 

พิจารณาดูแล้วมีความเป็นไปได้ที่รถทั้ง 4 รุ่นดังกล่าวข้างต้นจะออกมาเป็นอย่างรูปที่เราเห็นกันอยู่นี้เพราะ ฮอนด้า ซีบีอาร์250อาร์อาร์ มีการโชว์ตัวคอนเซปต์และสารพัดข่าวหลุดมากมาก ซูซูกิ จีเอสเอ็กซ์-อาร์250 เองก็เคยหลุดออกมาในสภาพพร้อมขายแต่ดูเหมือนจะยังไม่ได้ฤกษ์ในการวางตลาด

 

Untitled-14

 

 

เหลือก็แต่คาวาซากิที่ยังมียอดขาย นินจา250 โฉมปัจจุบันอยู่เรื่อยๆ กับการเปลี่ยนสีใหม่ ไปๆ มาๆ แต่หากมองจากอายุอานามของผลิตภัณฑ์แล้วข่าวลือดังกล่าวก็น่าจะพอฟังขึ้นอยู่เหมือนกัน ไม่อย่างนั้นคงโดนคู่แข่งฟันเรียบ ยิ่งถ้าซูซูกิเข้าตะลุมบอนด้วยอีกคน โอกาสที่จะโดนดึงส่วนแบ่งไปก็จะยิ่งมีสูงขึ้น

ภาพเรนเดอร์ที่ปล่อยออกมาดูแล้วการเปลี่ยนโฉมใหม่ครั้งนี้อาจเป็นแค่การเปลี่ยนแฟริ่งแบบที่ทำใน คาวาซากิ เวอร์ซิส650 แก้อาการเบื่อหน่ายของลูกค้าในขณะที่ผลิตภัณฑ์เดิมก็ยังพอมีสมรรถนะที่สู้กับคู่แข่งได้ซึ่ง เวอร์ซิส650 ได้พิสูจน์แล้วว่าได้ผล

 

n

 

n1

 

แม้หน้าตาอาจไม่โดนใจแต่เราท่านน่าจะรู้ไว้ว่าตอนนี้คือยุคสมัยแห่งการเปลี่ยนแปลง ช่วงปีสองปีนี้เราคงจะยังได้เห็นอะไรตื่นตาตื่นใจจากบรรดาค่ายรถจักรยานยนต์อีกมาก โดยเฉพาะในตลาดที่มีการแข่งขันสูงแบบนี้การที่ค่ายรถใช้เวลาเนิ่นนานในการเตรียมผลิตภัณฑ์จึงเป็นเรื่องที่เราน่าจะยอมรอกันได้

อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย