Autospinn

[Advertorial] ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เครื่องยนต์อีโคบูสท์ ต้นจัดสั่งได้ดั่งใจ เร็ว แรง ประหยัด

Tadsaneeya Posted: August 9th, 2016

ได้สัมผัสความแรงกับ ฟอร์ด โฟกัส อีโคบูสท์ ใหม่ กันแบบหลังติดเบาะ สร้างความเร้าใจให้เห็นตั้งแต่จับพวงมาลัย ทั้งในเรื่องความแรงของเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ใหม่ ช่วงล่างและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

เมื่อได้มีโอกาสลอง ฟอร์ด โฟกัสใหม่ หลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลว่าเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่น่าจับตามองไม่น้อยในเซกเมนต์เดียวกัน เนื่องจากในตลาดเมืองไทย มีเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ อยู่ไม่กี่รุ่น โฟกัสจึงเป็นรถยนต์นั่งตัวจี๊ดที่อยู่ในลิสของใครหลายๆคนอย่างแน่นอน

ffcfl005

หลังจากได้ทดสอบ ฟอร์ด โฟกัส อีโคบูสท์ ถึงกับหยุดความตื่นเต้นไม่ได้กับความแรงของเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ สามารถสร้างแรงบิดได้สูงสุดถึง 240 นิวตันเมตร แบบ Flat-Torque Curve ตั้งแต่ 1,600 ไปจนถึง 5,000 รอบต่อนาที พร้อมทั้งให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที สามารถผลิตกำลังออกมาได้มากถึง 180 แรงม้า ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ Torque Convertor 6 สปีด จากรถยนต์หยุดนิ่งหากกดคันเร่งแบบ 100% อาการหลังติดเบาะมีมาให้เห็นอย่างแน่นอน ให้อารมณ์สนุกในการขับ แต่ยังคงประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ และยังใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ได้

ffcfl001-1

ส่วนระบบช่วงล่างที่ฟอร์ดใส่มาให้เป็นระบบ Torque Vectoring Control หรือ TVC เป็นระบบที่ช่วยให้รถเกาะถนนในตอนเข้าโค้งให้ดียิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกปลอดภัยที่ได้ขับฟอร์ด โฟกัส อีโคบูสท์

เมื่อก้าวเข้ามาในห้องโดยสาร ก็รู้สึกถึงความเป็นรถสปอร์ต เบาะตัดเย็บอย่างดีด้วยวัสดุหนังสีดำ กระชับกับรูปร่าง พร้อมกับให้ความรู้สึกสบายในขณะขับขี่

ffcfl010

ไม่เพียงแค่นั้นยังมาพร้อมกับระบบอำนวยความสะดวกอีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์รอบคัน 12 จุด เทคโนโลยี  ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ (Enhance Active Park Assist) ที่จะช่วยให้ผู้ขับสามารถถอยเข้าซองจอด หรือจอดแบบขนานได้แบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องจับพวงมาลัย เหมาะสำหรับกับผู้ที่ไม่มั่นใจในการถอยจอด ป้องกันการชนและเป็นการเว้นระยะห่างจากรถข้างๆได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังมีระบบ Active City Stop คือระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ช่วยค้นหาสิ่งกีดขวางด้านหน้า และจะสั่งให้รถหยุดเมื่อผู้ขับเผลอ ซึ่งระบบเหล่านี้ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับขับขี่ และยังให้ความปลอดภัยมากๆ อีกด้วย

ffcfl008

มาดูในส่วนระบบระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC3 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่ทำงานได้ดีขึ้น มาพร้อมกับหน้าจอ Multi-touch เป็นครั้งแรกในรถระดับนี้ ใช้เครื่องเสียงจาก SONY ลำโพง 9 ตัว และยังรองรับระบบ Apple Car Play ระบบนี้จะทำให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้มากขึ้น อีกทั้งยังสามารถคุยกับสิริผ่านรถได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็จะไม่เหงา เพราะมีเพื่อนร่วมทางไปด้วยตลอดเวลา

ffcfl009

ให้มาครบทั้งความเร็วแรงของเครื่องยนต์ ช่วงล่างที่เกาะถนนที่ให้ความรู้สึกปลอดภัยทุกครั้งที่ได้ขับ เทคโนลีและระบบความปลอดภัยเทียบเท่ากับรถยนต์ระดับพรีเมียม และส่วนของระบบ SYNC3 ที่จะช่วยเชื่อมต่อโลกให้มาอยู่ในรถได้อย่างง่ายดาย ทั้งหมดรวมอยู่ที่คันนี้เลย ฟอร์ด โฟกัส อีโค่บูสท์ใหม่ ถ้าไม่ได้เป็นเจ้าของคงไม่ได้แล้ว

ffcfl003

อ่านแล้วคงต้องบอกว่าให้ไปลองสัมผัสกับ New Ford Focus EcoBoost ด้วยตัวเองที่ โชว์รูมและศูนย์บริการฟอร์ด ทั่วประเทศ จะได้ประสบการณ์ใหม่ กับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ที่เร็วและแรง อย่างแน่นอน

 

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.ford.co.th/cars/focus/

 

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย