Autospinn

[Launched] 2016 Toyota Sienta เปิดตัวในไทย 2 รุ่น เคาะราคา 7.5 และ 8.65 แสนบาท

Golfautospinn Posted: August 17th, 2016

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เดินหน้าทำตลาดเอ็มพีวีเล็ก 7 ที่นั่ง 2016 โตโยต้า เซียนต้า (2016 Toyota Sienta) ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เคาะราคาจำหน่าย 2 รุ่นย่อย 4 สี ด้วยราคาจำหน่าย 7.5 แสนบาทและ 8.65 แสนบาท เล็งขาย 1,700 คันก่อนสิ้นปีนี้

ตลาดรถยนต์เอนกประสงค์ 7 ที่นั่งขนาดเล็กถึงคราวปะทุอีกรอบ เมื่อโตโยต้าประกาศเข้าชิงชัยอีกครั้งหลังปล่อยให้คู่แข่งตีกินนิ่ม ๆ มานาน คราวนี้ ได้ฤกษ์ส่งโตโยต้า เซียนต้า รถยนต์เอ็มพีวีเล็กที่มาพร้อมประตูสไลด์เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเสียที

Exterior_Side_Open RE

เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า เซียนต้าถูกออกแบบให้มี 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งเบาะนั่งเพื่อบรรทุกสัมภาระ ใช้ประโยชน์คุ้มค่าด้วยประตูข้างสไลด์อัตโนมัติ การขับขี่ที่คล่องตัว ประหยัดน้ำมัน ตลอดจนระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก

เซียนต้าเป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์รูปแบบใหม่ เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น ในปี พ.. 2558 ประสบความสำเร็จด้วยยอดขายกว่า 6.11 หมื่นคัน เราตั้งใจนำเสนอให้กับลูกค้าชาวไทยเพื่อเติมเต็มตลาดรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย ภายใต้แนวคิดที่อิสระและแตกต่าง คุ้มค่าด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ครบครัน

Exterior_Back RE

รูปลักษณ์ภายนอกของเซียนต้าออกแบบภายใต้แรงบันดาลใจจากรองเท้าเดินป่าสมัยใหม่ สะท้อนให้เห็นถึงคนรุ่นใหม่ที่รักการท่องเที่ยว มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ภายในออกแบบให้มี 3 แถว 7 ที่นั่ง รองรับห้องโดยสารที่กว้างขวาง เน้นประโยชน์ใช้สอยและความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นหลัก

เครื่องยนต์ที่นำมาติดตั้งเป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ดูอัล วีวีที-ไอ พร้อมเกียร์อัตโนมัติซแบบซีวีที พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ 7 สปีด ที่ให้กำลังสูงสุด 108 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 104 นิวตัน-เมตรที่ 4,200 รอบต่อนาที รองรับเชื้อเพลิงอี20 โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ 16.1 กิโลเมตรต่อลิตร

engine Dual VVT-i RE

ภายนอกของรถมาพร้อมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ ไบ-บีม แอลอีดี ไฟเดย์ไทม์แบบแอลอีดี รวมถึงไฟหรี่และไฟท้ายแบบแอลอีดี กระจกมองข้างพับ-ปรับด้วยไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยว มาพร้อมล้ออัลอยขนาด 16 นิ้ว ภายในมาพร้อมเครื่องเล่นเพลงพร้อมจอสัมผัส 7 นิ้ว ระบบปรับอากาศดิจิตอล ระบบสตาร์ทอัจฉริยะและระบบเปิดประตูอัจฉริยะ

อุปกรณ์ความปลอดภัยสมบูรณ์แบบ ด้วยถุงลมด้านหน้า 3 ตำแหน่ง กุญแจปัองกันการโจรกรรม มาพร้อมระบบช่วยเหลือในการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นระบบกระจายแรงเบรก ระบบควบคุมการทรงตัว ระบบเบรกเอบีเอสพร้อมระบบเสริมแรงเบรก รวมถึงระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน

DVD&Airconditon RE

โตโยต้าประกาศราคาจำหน่ายโตโยต้า เซียนต้า ใหม่ 2 รุ่นย่อย มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ ส้ม เงิน ชาวและดำ โดยในรุ่น 1.5วี เกียร์อัตโนมัติ เคาะราคาจำหน่าย 8.65 แสนบาทและ 1.5จี เกียร์อัตโนมัติ 7.5 แสนบาท โดยเลือกใช้ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับรถที่ตั้งเป้าหมายการจำหน่าย 1,700 คันก่อนสิ้นปีนี้

7 seats

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย