Citroen เผยโฉม CXperience Concept รถต้นแบบหน้าตาเรียบหรูล้ำอนาคต

Satapana Posted: August 30th, 2016

ซีตรองเตรียมส่งรถต้นแบบรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า ซีเอ็กซ์พีเรียนซ์ (CXperience) ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/08/2016-CitroenCXperienceConcept-21.jpg

 

ค่ายรถจากเมืองน้ำหอมระบุว่า รถต้นแบบรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาเพื่อแสดงศักยภาพการถ่ายทอดเอกลักษณ์ดีไซน์ในปัจจุบันสู่รถขนาดใหญ่ด้วยแนวคิด “สร้างความแตกต่างและรู้สึกดี” (Be Different, Feel Good) มิติตัวถังมีความยาว 4.85 เมตร กว้าง 2 เมตร และสูง 1.37 เมตร ระยะโอเวอร์แฮงค่อนข้างสั้น แต่มีฐานล้อยาวถึง 3 เมตรเลยทีเดียว ทำให้ตัวรถดูโดดเด่นสะดุดตา

ระบบขับเคลื่อนเป็นไฮบริด เครื่องยนต์เบนซินทำงานลูกผสมกับระบบไฟฟ้า รีดพละกำลังอยู่ระหว่าง 250 – 300 แรงม้า ซีตรองระบุว่ารถต้นแบบรุ่นนี้สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ไกล 60 กม. ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดซึ่งติดตั้งอยู่ระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า รถต้นแบบรุ่นนี้ยังมีฟังก์ชั่น Advanced Comfort ซึ่งให้ความสะดวกสบายด้วยการปรับช่วงล่างใหม่ที่รองรับความนุ่มนวลเต็มที่

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/08/2016-CitroenCXperienceConcept-03.jpg

 

ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบหรูทั้งโครงสร้างและการตกแต่ง บนคอนโซลมีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 19 นิ้วพาดตามยาว มีการใช้วัสดุไม้วอลนัทสลับกับผ้าตาข่ายสีเหลืองที่ดึงดูดสายตาอย่างยิ่ง ประตูเปิดออกแบบตู้กับข้าวเน้นความกว้างขวาง

บนหน้าจอดังกล่าวสามารถควบคุมระบบแอร์ ระบบช่วยเหลือการขับขี่ และระบบนำทางเนวิเกเตอร์ ตลอดจนความบันเทิงอื่นๆ ได้ ขณะที่ผู้โดยสารตอนหลังยังมีหน้าจอแท็บเล็ตที่สามารถควบคุมระบบปรับอากาศ เบาะที่นั่ง และความบันเทิงแบบแยกส่วน

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/08/2016-CitroenCXperienceConcept-26.jpg

 

ภายในรถไม่มีกระจกมองหลัง เพราะใช้กล้องตรวจจับทดแทนกระจกแบบดั้งเดิม โดยจะแสดงผลขึ้นบนหน้าจอขนาดเล็กที่ติดตั้งบริเวณแผงประตูแทน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย