Autospinn

Honda เดินสายการผลิต NSX พวงมาลัยขวาแล้ว ก่อนส่งมอบต้นปีหน้า

Satapana Posted: August 25th, 2016

ฮอนด้าประกาศเดินสายการผลิตเอ็นเอสเอ็กซ์ เวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาอย่างเป็นทางการ ก่อนถึงกำหนดการส่งมอบสู่ตลาดออสเตรเลียในช่วงต้นปีหน้า

ก่อนหน้านี้ ฮอนด้าเพิ่งประกาศรับจองรถซูเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดคันนี้ด้วยราคาจำหน่าย 420,000 ดอลลาร์ออสเตรเลียหรือคิดเป็นเงินไทยราว 11.2 ล้านบาท แต่ก็มีลูกค้าวางเงินมัดจำไว้ล่วงหน้าแล้วนับสิบราย

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/08/Honda-NSX-2017-right-hand-drive-production-4.jpg

 

เอ็นเอสเอ็กซ์ทุกคันจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงาน Performance Manufacturing Centre ของฮอนด้าในเมืองแมรี่สวิลล์ รัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกาก่อนส่งลงเรือไปถึงผู้จัดจำหน่ายของฮอนด้าจำนวนทั้งหมด 5 แห่งในแดนจิงโจ้

สตีเฟน คอลลินส์ กรรมการผู้จัดการของฮอนด้า ออสเตรเลียกล่าวว่า “เอ็นเอสเอ็กซ์ไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางวิศวกรรมและการออกแบบเท่านั้น แต่สายการผลิตของเราในโอไฮโอก็ยังตอกย้ำศักยภาพด้านเทคโนโลยีของเราด้วย ทุกอย่างที่เกี่ยวกับเอ็นเอสเอ็กซ์คือความก้าวหน้า ทำให้รถรุ่นนี้เป็นหนึ่งในซูเปอร์คาร์พลังไฮบริดที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลก”

ฮอนด้าระบุว่า กระบวนการผลิตเอนเอ็สเอ็กซ์ได้รับการออกแบบให้ผสมผสานความซับซ้อนเชิงวิศวกรรมเข้ากับความประณีตแบบงานผลิตด้วยมือ โดยมีทั้งการใช้เลเซอร์เพื่อความแม่นยำสูงสุดและการใช้แรงงานคนในการไขน็อตต่างๆ โดยรถหนึ่งคันจะใช้ช่างเทคนิค 16 คันในการประกอบซึ่งใช้เวลาทั้งหมด 14 ชั่วโมง

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/08/Honda-NSX-2017-right-hand-drive-production-14.jpg

 

เอ็นเอสเอ็กซ์ไม่เพียงเป็นรถฮอนด้าที่เร็วที่สุดเท่านั้น แต่ยังอยู่แถวหน้าของรถซูเปอร์คาร์ที่มีอัตราเร่งสุดเร้าใจ การออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 2.9 วินาทีด้วยขุมพลังวี 6 ความจุ 3.5 ลิตร ทวินเทอร์โบที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าสามตัว ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ขุมพลังวี6 บล็อกนี้ก็ถูกประกอบในสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกัน ซึ่งฮอนด้ายืนยันว่าใช้มาตรฐานเดียวกับการประกอบตัวรถ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย