Autospinn

ลือหึ่ง Mazda RX-9 จ่อเปิดตัวปี 2020

Satapana Posted: August 26th, 2016

มาสด้าตกเป็นข่าวว่าทำการอนุมัติให้ “อาร์เอ็กซ-9” รถสปอร์ตขุมพลังโรตารี่ขึ้นสายการผลิตและเปิดตัวทำตลาดภายในปี 2020

รายงานข่าวระบุว่า รถต้นแบบอาร์เอ็กซ์-9 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ในช่วงปลายปีหน้า ตามมาด้วยรุ่นโปรดักชั่นที่จะจัดแสดงในงานเดียวกันในปี 2019 และออกจำหน่ายจริงในปี 2020 ซึ่งตรงกับการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของมาสด้าพอดี

ก่อนหน้านี้ หลายฝ่ายตั้งความหวังว่ามาสด้าจะเปิดตัวรถสปอร์ต “อาร์เอ็กซ์” รุ่นใหม่ที่มาแทนที่อาร์เอ็กซ์-7 และอาร์เอ็กซ์-8 หลังจากเปิดตัวรถต้นแบบอาร์เอ็กซ์-วิชั่น (คันที่เห็นในภาพ) ที่กรุงโตเกียวเมื่อปีที่แล้ว แต่มาสด้ายังไม่ยืนยันข่าวอย่างเป็นทางการ มีแต่การจดเครื่องหมายการค้าชื่ออาร์เอ็กซ์-9 และการอนุมัติดีไซน์ และระบบวิศวกรรมเท่านั้น

คาดการณ์กันว่ารูปลักษณ์ภายนอกของอาร์เอ็กซ์-9 จะโหดและดุดันน้อยกว่าอาร์เอ็กซ์-วิชั่น แต่จะมีสัดส่วนคล้ายคลึงกันนั่นคือ ฝากระโปรงหน้ายาวและช่วงท้ายสั้น ด้านหน้าถ่ายทอดเอกลักษณ์ดีไซน์ของมาสด้าอย่างชัดเจน

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/08/mazda-rx-vision-concept.jpg

 

สำหรับภายในห้องโดยสาร ถ้าถอดแบบมาจากอาร์เอ็กซ์-วิชั่นก็จะเน้นสไตล์เรียบหรูแบบมินิมอล โดยให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่โดยเฉพาะเหมือนกับการออกแบบภายในของเอ็มเอ็กซ์-5 เจนเนอเรชั่นใหม่ พวงมาลัยแบบสามก้านแนวสปอร์ต มีการตกแต่งด้วยเมทัลลิก คาดว่าจะรองรับผู้โดยสารแบบสองที่นั่ง

ที่น่าสนใจคือขุมพลังขับเคลื่อนโรตารี่ SKYACTIV-R ซึ่งคาดว่าจะมีขนาดความจุ 1.6 ลิตร ทวินโรเตอร์ พ่วงเทอร์โบชาร์จ สำนักข่าวหลายแห่งรายงานตรงกันว่าจะรีดพละกำลังราว 400 แรงม้า น้ำหนักตัวถังรถอาจอยู่ที่ต่ำกว่า 1,300 กก. มาสด้าจะเน้นการกระจายน้ำหนักให้สมดุลเพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่ปราดเปรียวและเฉียบคม

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย